ĐẦU XUÂN VỀ ĐẤT TIÊN

Đầu Xuân về Đất Tiên với: Đầu tuần giới thiệu Nhà thơ sưu tầm ấm; Hải Phòng không đi lòng vòng; Kỷ niệm 5 năm tham gia CLB Thơ Haiku Việt; Thăm và làm việc với Công ty Heijco; Một kỷ niệm cách đây 25 năm của CLB KTS Trẻ Hải Phòng; Trao đổi tìm hiểu về Chùa Trấn Quốc; Giới thiệu dự án khu công nghiệp Nam Đình Vũ; Họp Group ĐVT; Trao đổi tìm hiểu về Chùa Mỹ Cụ; Giới thiệu Bảo tàng Xi măng Hải Phòng; Trao đổi tìm hiểu về Tết Nguyên tiêu, Rằm tháng Giêng; Gặp gỡ Chi hội trưởng Chi hội LLVK CH Pháp; Đầu Xuân về với đất Tiên; Họp TT và VP Hội VHDN Hải Phòng; Trao đổi tìm hiểu Flamingo Đại Lải Resort

 

Đầu tuần giới thiệu Nhà thơ sưu tầm ấm

Ngày đầu tuần 22/2/2021, 11 tháng Giêng năm Tân Sửu, trân trọng giới thiệu tới các bạn Nhà thơ Vương Tâm- người sưu tầm ấm. Nhà thơ Vương Tâm ở tại số nhà 51 ngõ 51 đường Trần Quí Cáp, Hà Nội. Ông là người nặng tình với đất Cảng, và hiện nay thông gia ông là người Hải Phòng. Theo nhà thơ Vương Tâm, mỗi người đều có một cái thú vui riêng. Ngoài văn chương, ông chọn cho mình sưu tầm những chiếc ấm cổ- kim, đủ kích cỡ, màu sắc, hình dáng. Ngôi nhà của nhà thơ Vương Tâm có hơn 300 chiếc ấm của nhiều làng gốm cổ trên cả nước. Yêu ấm và chơi ấm, nhà thơ Vương Tâm quan tâm đến chất liệu, kiểu dáng, điều đó được đúc kết thành câu “Nhất dáng, nhì men, tam vòi, tứ miệng”. Nhà thơ Vương Tâm rất chịu khó, chỉ cần nghe thấy chỗ nào có ấm cổ là ông bỏ công sức đi tìm, mua bằng được. Nhiều chiếc ấm đã làm nên những kỷ niệm và làm nên chính cuộc đời nó. Vậy nên, ở mỗi chiếc ấm, nhà thơ Vương Tâm đều có cách nhìn khác nhau, chiếc thì vui, chiếc thì buồn nhưng chiếc nào ông cũng trân trọng. Nhà thơ Vương Tâm có con mắt thẩm mỹ đặc biệt về ấm uống trà. Trà uống ngon, không những bởi bộ ấm chén đẹp, sạch mà còn chất chứa giá trị văn hóa là trà, là ấm, là hoa.

 

Hải Phòng không đi lòng vòng

Ngày 22/2/2021, 11 tháng Giêng năm Tân Sửu, Hải Phòng ghi nhận một số ca nhiễm Covid trong cộng đồng. Ngành Y tế Hải Phòng phối hợp với các Bộ ngành Trung ương xác minh được nguồn lây của các bệnh nhân Covid-19 ở Hải Phòng là từ huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương. Đêm 22/2, Công an thành phố chỉ đạo lực lượng Cảnh sát hình sự và Công an quận Lê Chân tiến hành khai thác bệnh nhân N.V.Q nắm được thông tin: Ngày 23, 24/1 bệnh nhân đã về TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương; đến ngày 27/1 về quê ở Cẩm Giàng; ngày 28/1 về Hải Phòng về nhà của bệnh nhân Đ.T.P ở xóm 4, thôn Lôi Động, xã Hoàng Động ăn cơm, từ đó ở lại TP Hải Phòng. Vào thời gian bệnh nhân về Hải Dương, tình hình dịch bệnh tại tỉnh này đang diễn biến phức tạp. Thành phố tập trung cao truy vết chùm 3 ca bệnh, trong đó bệnh nhân Đ.T.P có 311 F1, 1.423 F2; khai thác bệnh nhân N.V.Q vì có nhiều lịch trình đi chung với Đ.T.P, nên ngoài các F1 đã được xác định, phát hiện được thêm 5 F1; bệnh nhân Đ.T.T- em gái bệnh nhân Đ.T.P có 52 F1. Ngành Y tế đã lấy 1.737 mẫu của toàn bộ xóm 4, thôn Lôi Động, xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên, kết quả 1.337 mẫu âm tính. Ngành y tế cũng đã tập trung lấy mẫu xét nghiệm diện rộng của toàn bộ khu vực liên quan ở quận Lê Chân.

 

Kỷ niệm 5 năm tham gia CLB Thơ Haiku Việt

Ngày 22/2/2021 tôi nhớ lại cách đây đúng 5 năm vào ngày 22/2/2016, tức ngày 15 tháng Giêng năm Bính Thân, tại Hồ Văn trong khuôn viên Văn Miếu Quốc Tử Giám diễn ra hoạt động trưng bày Quán Thơ của các CLB hưởng ứng Ngày thơ Việt Nam lần thứ 14. Với cách trình bày ấn tượng tạo điểm nhấn, các CLB đã tạo cho mình một diện mạo mới, cùng nội dung phong phú thu hút khách thăm quan, trong đó có quán Thơ Haiku Việt. Và trong không khí vui vẻ của ngày Thơ, tôi đã được Haijin Đinh Nhật Hạnh- Chủ nhiệm CLB Thơ Haiku Việt mời tham gia CLB Thơ Haiku Việt. Tôi đã được CLB tin tưởng giao nhiệm vụ thiết kế, quản trị và thường trực trang web: haikuviet.com. Thấm thoát 5 năm đã trôi qua, trang web haikuviet.com- diễn đàn của CLB Haiku Việt đã đăng tải hơn 2.000 bài viết; với các chuyên mục: Tin tức, Thơ Haiku, Gương mặt Hội viên, Trang nước ngoài, Đọc sách, Cảm nhận, Thơ dự thi, Văn hóa nghệ thuật, Lý luận, Thơ Haiku chọn, Video Clip. Đặc biệt trang web đã đăng tải các tác phẩm của 5 cuộc thi: Thi thơ 3 câu Hải Phòng năm 2016; Thi thơ Haiku HP năm 2017; Thi thơ Haiku HP năm 2018; Thi thơ Tanka 5 câu HP năm 2019-2020; và hiện nay là cuộc thi thơ Haiku Hà Nội năm 2021.

 

Thăm và làm việc với Công ty Heijco

Ngày 23/2/2021 theo lịch hẹn trước, chúng tôi đã tới thăm và làm việc với Công ty CP công nghiệp điện Hải Phòng Heijco tại số 3 Km 92, đường 5 mới, phường Hùng Vương, quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng. Theo ông Mai Văn Truyền- Chủ tịch HĐQT; Ngành nghề kinh doanh công ty: Sản xuất và cung cấp thiết bị điện, thang cáp, máng cáp, tủ bảng điện, công tắc dân dụng, đèn đường, đèn led, đèn tàu thủy, máy biến áp, máy nạp ắc quy, motor, ổ cắm, ổn áp, ống thông gió, quạt công nghiệp, thang máng cáp, thiết kế tủ điện công nghiệp, thiết kế và thi công tủ điện, tủ bảng điện. Xác định giá trị “Lập nghiệp bởi chữ tâm, thành công bởi chữ tín, khách là thượng đế- Phát triển là tầm nhìn- Hiệu quả là mục tiêu- Kỷ luật là văn hóa”, mục tiêu trở thành tập đoàn đa ngành hàng đầu Việt Nam, Heijco không ngừng đổi mới phong cách, cải tiến phương thức, mở rộng quy mô hoạt động để chiếm lĩnh thị trường. Doanh thu tăng trưởng hàng năm liên tục đạt mức hai con số, Heijco hướng tới mục tiêu vượt ngưỡng 20 triệu USD vào năm 2021. Đây là nền tảng vững chắc giúp Heijco không ngừng tạo nên giá trị bền vững cho ngành thiết bị điện nói riêng và kinh tế thành phố Cảng nói chung.

 

Một kỷ niệm cách đây 25 năm của CLB KTS Trẻ Hải Phòng

Đây là bức ảnh chụp buổi dã ngoại năm 1996 của CLB KTS Trẻ Hải Phòng do KTS Nguyễn Trí Tuệ cung cấp, vậy là 25 năm đã trôi qua (2021- 1996). Trước đó vào tháng 4/1994 tại trụ sở Hội KTS Hải Phòng số 9 đường Lạch Tray, TP Hải Phòng; KTS Phạm Vũ Hội- Phó Chủ tịch thường trực Hội KTS Hải Phòng đã cho phép thành lập CLB Kiến trúc sư trẻ Hải Phòng gồm các thành viên: KTS Nguyễn Minh Trí- Xưởng Kiến trúc Tạo hình; KTS Nguyễn Mạnh Trí- Viện Qui hoạch Hải Phòng; KTS Hoàng Tiến Toàn, KTS Nguyễn Trí Tuệ, KTS Lưu Tuấn Dũng, KTS Nguyễn Ngọc Điệp, KTS Nguyễn Ngọc Tuấn, KTS Nguyễn Hữu Hiệp- đều công tác Viện thiết kế CTXD Hải Phòng. Ngoài ra có nhà thầu thi công Nguyễn Ngọc Thịnh cũng nhiệt tình đăng ký tham gia sinh hoạt CLB. Mỗi tháng một lần, CLB KTS trẻ HP có một buổi sinh hoạt và đi dã ngoại. Các công việc thiết kế được trao đổi thảo luận, nhiều tác phẩm kiến trúc được các nhà thầu thi công xây dựng trọn vẹn ý tưởng thiết kế. CLB KTS trẻ HP nhiệt tình viết bài đăng trên Tạp chí Kiến trúc Hải Phòng. KTS Phạm Vũ Hội, KTS Minh Trí và KTS Thanh Long (Thanh Hóa) tổ chức được một triển lãm tranh mỹ thuật tại hội trường tầng 1 văn phòng Hội KTS Việt Nam. CLB tổ chức lớp mỹ thuật vẽ đầu tượng dành cho học sinh luyện thi vào Đại học ngành kiến trúc. Hơn 25 năm đã trôi qua, một thế hệ các KTS trẻ mới đã hình thành. Các KTS trẻ ngày ấy hiện không còn trẻ nữa và đã bàn giao CLB cho các KTS trẻ thế hệ sau. Hiện CLB KTS Trẻ Hải Phòng đã có hơn 50 hội viên là các KTS trẻ đầy năng lượng và nhiệt huyết. Kỷ niệm những ngày đầu thành lập CLB KTS Trẻ Hải Phòng cách đây hơn 25 năm luôn để lại ấn tượng không quên.

 

Trao đổi tìm hiểu về Chùa Trấn Quốc

Chùa Trấn Quốc thuộc địa phận làng Yên Hoa, nay là phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Hà Nội. Chùa có lối kiến trúc độc đáo gồm nhiều lớp, nhiều tượng Phật được xếp từ thấp đến cao, từ to đến nhỏ. Đặc biệt là pho tượng Thích Ca nhập Niết Bàn bằng gỗ thếp vàng lộng lẫy và 14 tấm bia, trong đó có bia của Trạng nguyên Nguyễn Xuân Chính, tiến sĩ Phạm Quý Thích dựng năm 1639 và 1815. Chùa còn có cây bồ đề sinh ra từ Tây Trúc do Tổng thống Ấn Độ Prasat trồng tặng Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân chuyến thăm Việt Nam năm 1959. Chùa Trấn Quốc nguyên là chùa Khai Quốc, dựng từ thời Tiền Lý (Lý Nam Đế, 544-548), tại thôn Y Hoa, gần bờ sông Hồng. Đến đời Lê Trung Hưng (1615), chùa được dời vào trong đê Yên Phụ, dựng trên nền cũ của cung Thúy Hoa (thời Lý) và điện Hàn Nguyên (thời Trần). Trong các năm 1624, 1628 và 1639, chùa tiếp tục được trùng tu, mở rộng. Trạng nguyên Nguyễn Xuân Chính đã soạn bài văn bia dựng ở chùa vào năm 1639 về việc tôn tạo này. Đầu đời Nguyễn, chùa lại được trùng tu, đúc chuông, đắp tượng. Năm 1821, Vua Minh Mạng đến thăm chùa, ban 20 lạng bạc để tu sửa. Năm 1842, Vua Thiệu Trị đến thăm chùa, ban 1 đồng tiền vàng lớn và 200 quan tiền, cho đổi tên chùa là Trấn Bắc. Nhưng tên chùa Trấn Quốc có từ đời Vua Lê Hy Tông niên hiệu Chính Hòa (1680- 1705) đã được người dân Hà Nội quen gọi cho đến ngày nay. Năm 1998, Hòa thượng Kim Cương Tử- Viện chủ Tổ đình chùa Trấn Quốc được phép, đã cho xây bảo tháp lục độ đài sen trong khuôn viên chùa gồm 11 tầng, cao 15 mét, diện tích mặt sàn 10,5 m vuông. Mỗi tầng tháp gồm 6 ô cửa vòm, có tượng Phật A Di Đà bằng đá quí. Tổng số tượng của tháp là 66 pho và trên đỉnh có 9 tầng đài sen cũng bằng đá quí cửu phẩm liên hoa. Năm 1989 chùa được công nhận là “Di tích lịch sử văn hoá” cấp quốc gia.

 

Giới thiệu dự án khu công nghiệp Nam Đình Vũ

Khu công nghiệp Nam Đình Vũ tại Hải Phòng là KCN có thiết kế đặc biệt gắn liền với hệ thống cảng biển, chuỗi logistics miền Bắc Việt Nam. Nhìn trên bản đồ, KCN như mũi nhọn hướng biển của bán đảo Đình Vũ, trung tâm kinh tế Đình Vũ- Cát Hải, ngay sát cảng nước sâu quốc tế Lạch Huyện. Với ưu thế được hưởng những lợi ích từ hệ thống cảng biển của Hải Phòng, đây cũng là khu công nghiệp duy nhất ở Việt Nam có cảng biển nội khu Cảng Nam Đình Vũ, có vùng quay trở tàu rộng 300 mét cho phép tiếp nhận tàu trọng tải tối đa đến 40.000 DWT. Ngoài ra, không thể kể đến hạ tầng đường giao thông kết nối luân chuyển hàng hóa nội địa và quốc tế vô cùng thuận lợi tại khu vực này giúp các nhà đầu tư tối thiểu hóa chi phí và giảm thiểu các rủi ro trong logistics. Được xác định là khu trọng điểm thu hút đầu tư tại Hải Phòng nói chung và miền Bắc Việt Nam nói riêng, KCN Nam Đình Vũ đã chuẩn bị sẵn sàng hạ tầng đồng bộ để bàn giao cho khách hàng. Với ưu đãi thuế được đánh giá tốt nhất Việt Nam đến thời điểm hiện tại, các tiện ích khu công nghiệp không ngừng được đầu tư và nâng cấp, gói dịch vụ hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp, chắc chắc sẽ làm hài lòng các nhà đầu tư.

 

Họp Group ĐVT

Ngày 24/2/2021, Group ĐVT đã có cuộc họp trực tuyến. Group ĐVT hiện có hơn 20 doanh nghiệp không cùng ngành nghề kết hợp với nhau, trao nhau những cơ hội trong kinh doanh. Trụ sở Group ĐVT tại số 71 phố Trần Khánh Dư, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng. Đại dịch Covid đã làm cho tình hình kinh doanh của các doanh nghiệp thêm khó khăn; chính vì thế các doanh nhân, doanh nghiệp đã tìm cho mình những hướng đi mới, trong đó có việc là thiết lập các Group kinh doanh trực tuyến và Group ĐVT đã hình thành không xa rời tôn chỉ mục đích chung là vậy. Hiện Group ĐVT có các ngành nghề kinh doanh: Tư vấn thiết kế kiến trúc; Qui hoạch tổng mặt bằng; Thi công xây dựng dân dụng và công nghiệp; Tu bổ di tích; Kinh doanh bất động sản; Cho thuê máy xây dựng; Cọc khoan nhồi; Bê tông thương phẩm; Lắp đặt an ninh camera; Nội thất bếp; Sơn tường các chủng loại; Gạch đá ốp lát; Thiết bị vệ sinh; Nội thất cao cấp; Lắp đặt biển quảng cáo; Cây cảnh trang trí; Thang máy dân dụng; Mành rèm chăn ga; Cửa nhôm kính các loại; Vách ngăn tiêu chuẩn; Tranh tường bonsai; Quạt trần nghệ thuật; Đồng hồ treo tường; Thiết bị phòng cháy; Khóa điện tử; Phòng xông hơi cao cấp gia đình; Đây là hoạt động thiết thực ý nghĩa với tình hình dãn cách xã hội hiện nay mà vẫn có hình thức kinh doanh tích cực cho doanh nghiệp.

 

Trao đổi tìm hiểu về Chùa Mỹ Cụ

Chùa Mỹ Cụ, tên chữ là Linh Sơn tự tọa lạc tại thôn Mỹ Cụ, xã Chính Mỹ, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng. Đây là một trong những ngôi chùa lâu đời nhất của TP Hải Phòng. Tương truyền song thân vua Lê Đại Hành đã đến chùa cầu tự sau đó sinh ra vua, tức là vào khoảng thế kỷ thứ X chùa đã được xây dựng. Văn tự cổ nhất còn lại ở chùa là cây Thạch trụ dài niên hiệu Chính Hòa (1680- 1705) đời vua Lê Hy Tông, ghi lại việc trùng tu, xây dựng chùa. Chùa nằm tựa lưng vào một núi đất chạy dài có tên là “Núi con rồng”. Địa điểm xây dựng chùa là một đầu của dãy núi đó có tên “đầu phượng”, dân gian có câu ca “linh sơn núi phượng”. Chùa quay hướng nam trong một địa thế rất đẹp hai bên có “Hổ phục Quy chầu”, Tổng thể chùa được thiết kế theo ba tầng cao dần từ chân núi lên. Nằm ở vị trí đắc địa trên dãy núi Phượng Hoàng thuộc làng Mỹ Cụ nên chùa được nhân dân địa phương lấy tên làng làm tên cho dễ gọi, dễ nhớ. Ấn tượng nhất trong chùa là các bức tượng Phật. Tổng cộng các tượng pháp trong chùa gồm 27 pho, tạc bằng gỗ, đúc bằng đồng… Độc đáo nhất là tượng phật Adiđà có kích cỡ lớn nhất trong số tượng hiện có ở chùa (cao 2,3 m, đường kính tòa sen 1,4 m), được tạc bằng một thân cây gỗ lim mọc trong chùa, vì thế không thể di chuyển được. Dưới chân núi, phía trước tiền đường là vườn tháp cổ gồm có 2 tháp bằng đá, 8 tháp xây gạch. Trong chùa có quả chuông đồng niên hiệu Minh Mạng tương ứng vào năm 1836. Giai đoạn 1930-1945, Chùa Mỹ Cụ là địa điểm hoạt động của các tăng già cứu quốc, nơi tập trung của các sư tăng yêu nước họp bàn công việc, tham gia chiến khu Đông Triều do trung tướng Nguyễn Bình chỉ huy. Vì vậy, trong vườn chùa hiện nay có khu tưởng niệm các nhà sư có công với kháng chiến. Hàng năm nhà chùa mở hội vào ngày mồng 6 tháng giêng âm lịch, đây là hội làng có truyền thống từ rất lâu đời trải qua nhiều thế hệ được duy trì liên tục kể cả trong điều kiện chiến tranh, thu hút đông đảo nhân dân trong vùng tham gia.

 

Giới thiệu Bảo tàng Xi măng Hải Phòng

Bảo tàng Xi măng Hải Phòng xây dựng trong khuôn viên kiến trúc Công ty Xi măng Vicem Hải Phòng. Vào Bảo tàng chúng ta sẽ gặp bức ảnh Nhà máy Xi măng Hải Phòng chính thức được xây dựng vào ngày 25/12/1899, do toàn quyền Đông Dương Pôn Đume đã đặt khối đá vôi lớn tại chân móng lò nung, đánh dấu sự ra đời của nhà máy, cũng là sự ra đời một huyền thoại về một nhà máy trường tồn và phát triển qua bao thăng trầm, biến đổi từ cuối thế kỷ 19, trọn vẹn thế kỷ 20 và bước vào thập kỷ thứ hai của thế kỷ 21. Lịch sử 119 năm hình thành và phát triển của nhà máy gắn liền với lịch sử cách mạng Việt Nam, với lịch lịch phát triển của thành phố Hải Phòng, sự trưởng thành của giai cấp công nhân Việt Nam. Suốt những năm tháng chiến tranh của đất nước chống giặc ngoại xâm, công nhân nhà máy Xi măng Hải Phòng đã nêu cao tinh thần yêu nước, tích cực đấu tránh chống đế quốc, bảo vệ đất nước, dũng cảm đối đầu với những thử thách ác liệt, gam go, góp phần không nhỏ đến việc giành lại chủ quyền, độc lập dân tộc. Thăm Bảo tàng Xi măng Hải Phòng nhằm ghi nhớ công lao của thế hệ cha ông, để kể về một lịch sử hào hùng, trung dũng, quyết thắng của Xi măng Hải Phòng gắn liền với sự phát triển của thành phố Hoa Phượng Đỏ.

 

Trao đổi tìm hiểu về Tết Nguyên tiêu, Rằm tháng Giêng

Ngày 26/2/2021, Rằm tháng Giêng, Tết Nguyên tiêu hay còn gọi Tết Thượng nguyên. Trong năm có 3 Rằm lớn là: Rằm tháng Giêng, Rằm tháng 7 và Rằm tháng 10 hay còn gọi Tết Thượng nguyên, Tết Trung nguyên và Tết Hạ nguyên. Nhiều câu chuyện viết về nguồn gốc của Tết Nguyên tiêu. Có chuyện kể rằng ngày này con thiên nga của thiên đình bay xuống hạ giới nhưng bị thợ săn bắn chết. Nghe tin, Ngọc Hoàng nổi giận sai quân đến ngày Rằm tháng Giêng phóng hỏa để thiêu trụi trần gian. May là có vị thiên triều thương dân chỉ cách để thoát nạn; đến ngày này, treo đèn lồng màu đỏ trước nhà, Ngọc Hoàng trên trời nhìn xuống thấy đỏ thì nghĩ là hạ giới đã bị phóng hỏa. Vì vậy vào ngày Rằm tháng Giêng, gia đình treo đèn lồng đỏ như một phong tục để cảm ơn vị quan thiên triều. Tích khác kể rằng vua Hán Văn lên ngôi đúng Rằm tháng Giêng nên cứ đến ngày này, ông lại ra ngoài chung vui với người dân, là đêm Rằm đầu tiên của năm nên Hán Văn gọi là Tết Nguyên tiêu. Rằm tháng Giêng xưa còn là Tết Trạng Nguyên, Vua mở đại tiệc ở vườn thượng uyển, mời các Trạng Nguyên tham dự, ngắm hoa, làm thơ xướng họa, ca ngợi vẻ đẹp thiên nhiên và ca tụng thái bình muôn dân bách tính. Ở nước ta khoảng 20 năm nay, Tết Nguyên tiêu diễn ra Ngày Thơ Việt Nam ở Văn Miếu và ở các tỉnh thành trên toàn quốc. Do ảnh hưởng của đại dịch covid, 2 năm nay ngày Thơ không  diễn ra tập chung một chỗ. Các nhà thơ dành cảm hứng sáng tác thơ và giao lưu trực tuyến cùng hòa trong không khí đặc biệt của Tết Nguyên tiêu, Rằm tháng Giêng.

 

Gặp gỡ Chi hội trưởng Chi hội LLVK CH Pháp

Ngày 26/2/2021 theo lịch hẹn trước, chúng tôi đã có cuộc giao lưu trao đổi gặp gỡ ông Lê Đức Thu- Chi hội trưởng Chi hội LL Việt Kiều CH Pháp trực thuộc Hội LL Việt Kiều Hải Phòng tại tư gia số 9/155 đường Chùa Vẽ, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng. Theo ông Lê Đức Thu: Thời gian qua do ảnh hưởng của đại dịch Covid, một số hoạt động theo kế hoạch đã không thực hiện được. Tuy vậy Chi hội LLVK CH Pháp vẫn giữ thông tin kết nối hội viên qua các ứng dụng kỹ thuật số như: Zalo, Fb, Email. Người Hải Phòng hiện sinh sống ở Pháp trong Tết Nguyên đán Tân Sửu đã tổ chức một số hoạt động đón xuân vui vẻ và giữ liên lạc thường xuyên với thân nhân ở Việt Nam. Đặc biệt vào sáng ngày 26/2/2021, chị Diệu Minh- cộng tác viên với Chi hội LLVK Pháp ở phố Chu Văn An, TP Hải Phòng, đã ủng hộ 2.700 quả trứng gà cho bà con và hội viên CGC, công nhân VSĐT, hỗ trợ người dân trong thời gian dãn cách xã hội phòng chống đại dịch Covid; được chính quyền địa phương và Chi hội LLVK CH Pháp đánh giá cao. Thời gian tới, cuộc sống trở lại bình thường, Chi hội LLVK CH Pháp tiếp tục xây dựng hoạt động kết nối hội viên, hòa cùng những hoạt động thiết thực ý nghĩa của Hội LLVK Hải Phòng.

 

Đầu Xuân về với đất Tiên

Ngày 27/2/2021, đại diện Group ĐVT đã có lịch thăm và làm việc với Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Tiên Lãng, tại khu 8, thị trấn Tiên Lãng, huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng. Theo ông Lương Văn Thắng- Giám đốc Trung tâm: Vào ngày 13/2/2020, UBND TP đã quyết định hợp nhất TT VHTT, TT TDTT và Nhà TN để thành lập TT VHTTTT huyện Tiên Lãng; và vào ngày 1/11/2020, UBND TP quyết định hợp nhất Đài PTTH huyện vào TT VHTTTT để thành lập TT VHTTTT. Trung tâm là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc UBND huyện, hoạt động theo cơ chế tự đảm bảo một phần kinh phí chi thường xuyên; có tư cách pháp nhân và con dấu riêng, mở tài khoản tại Kho bạc Nhà nước để hoạt động theo quy định của pháp luật. Trung tâm chịu sự chỉ đạo, quản lý trực tiếp của UBND huyện. Trung tâm có chức năng phục vụ công tác quản lý nhà nước của UBND huyện về lĩnh vực Văn hóa, Thông tin, Thể dục thể thao, Thiếu nhi, PTTH; cung ứng các dịch vụ sự nghiệp công lập thuộc lĩnh vực Văn hóa, Thông tin, Thể dục thể thao, PTTH thuộc phạm vi quản lý của UBND huyện theo quy định của pháp luật. Công ty Đức Thắng trực thuộc Group ĐVT đã lặp đặt thành công cho TT VHTTTT huyện Tiên Lãng màn hình Led với chỉ số kỹ thuật đảm bảo yêu cầu nghiệm thu.

 

Họp TT và VP Hội VHDN Hải Phòng

Ngày 27/2/2021 tại trụ sở P88, tầng 8, tòa nhà số 5 phố Lý Tự Trọng, quận Hồng Bàng; đã diễn ra cuộc họp Thường trực và Văn phòng Hội Văn hóa Doanh nhân Hải Phòng. KTS Nguyễn Sính- Chủ tịch Hội, Chủ trì cuộc họp. Sau khi nghe ý kiến tham gia của các thành viên tham dự cuộc họp, chủ trì đã có những kết luận sau: 1/Biểu dương hoạt động của các doanh nghiệp hội viên thời gian qua trong công tác phòng chống đại dịch covid tại cơ sở; 2/Tổng kết và quyết toán tài khóa năm 2020 trong đó đặc biệt là thành công của liên hoan tiếng hát doanh nhân Hải Phòng mở rộng lần 3 năm 2020 đã tổ chức tại Nhà hát lớn thành phố; 3/Duy trì tốt hoạt động của trang web vanhoadoanhnhanhp.com; 4/Nâng cao công tác văn phòng Hội, duy trì họp thường xuyên VP Hội vào 15h chiều thứ hai tuần thứ nhất và tuần thứ ba trong tháng tại trụ sở Hội; 5/Chuẩn bị cho cuộc họp toàn thể hội viên Hội Văn hóa Doanh nhân Hải Phòng trong thời gian tới khi hết giãn cách xã hội, nhằm tổng kết hoạt động Hội năm 2020 và triển khai công tác Hội năm 2021 này.

 

Trao đổi tìm hiểu Flamingo Đại Lải Resort

Flamingo Đại Lải Resort tọa lạc tại thôn Ngọc Quang, xã Ngọc Thanh, thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Nằm giữa vùng núi hồ hùng vĩ, Flamingo Đại Lải Resort được thiên nhiên ưu ái ban tặng phong cảnh non nước hữu tình, khí hậu trong lành mát mẻ, cùng với địa hình và hệ sinh thái phong phú. Qua đôi bàn tay kiến tạo tài hoa và trí tuệ của con người, nơi đây đã trở thành khu nghỉ dưỡng sinh thái tuyệt đẹp, được vinh danh trong Top 10 Resort đẹp nhất thế giới. Flamingo Đại Lải Resort với diện tích 1,23 triệu m2; Sở hữu 4 bán đảo, 2 hòn đảo, 10 cánh rừng và 5 quả đồi, với 100 triệu m2 núi & rừng thông bao quanh; Trải dài trên 5 triệu m2 mặt hồ Đại Lải, bãi biển dài 3km, 2 hồ trung tâm & suối, nguồn nước trong sạch và không khí trong lành; Tràn ngập cây cỏ hoa lá, cảnh quan rộng lớn hùng vĩ; Phong thủy độc đáo, đắc địa, hữu tình, tươi tốt; Với thiết kế mang đậm phong cách sống sang trọng giữa thiên nhiên, Flamingo Đại Lải Resort luôn là điểm đến thu hút mọi du khách; Sống vui, sống khỏe, sống cảm xúc, sống dưỡng sinh và trường thọ! Flamingo Đại Lải Resort xứng tầm là công trình kiến trúc hòa quyện nét đẹp của thiên nhiên và bàn tay tài hoa của con người.

MT

Bài viết khác

Tác giả: minhtri

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *