GẶP GỠ MÙA THU

Gặp gỡ mùa thu với: Đào tạo nghiệp vụ tu bổ di tích khóa 1K; Viết báo đa phương tiện; Giao lưu gặp gỡ Thị ủy Thị xã Nghĩa Lộ; Khu du lịch sinh thái Pú Trạng, thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái; Giao lưu văn nghệ “Từ Đất Cảng đến Nghĩa Lộ”; Lễ hội mừng cơm mới; Danh thắng quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải; Điểm bay dù lượn Khau Phạ; Cơ sở nuôi cá hồi tại Mù Cang Chải; Khu sinh thái Chè Suối Giàng; Trung tâm đá cảnh Thủy Thủy- Suối Giàng; Đoàn đại biểu Hội KTS Hải Phòng dự Đại hội Hội KTS Việt Nam; Lễ trao giải thưởng kiến trúc xanh Việt Nam lần thứ V; Đại hội phiên nội bộ đại biểu toàn quốc Hội KTS Việt Nam lần thứ X nhiệm kỳ 2020- 2025; Diễn đàn Kiến trúc với Doanh nghiệp; Giao lưu Trường Đại học Xây dựng và Hội KTS Việt Nam; Đại hội phiên chính thức đại biểu toàn quốc Hội KTS Việt Nam lần thứ X nhiệm kỳ 2020- 2025; Gặp gỡ mùa thu

 

Đào tạo nghiệp vụ tu bổ di tích khóa 1K

Hội Kiến trúc sư Việt Nam kết hợp với Viện Bảo tồn Di tích đồng tổ chức đào tạo nghiệp vụ tu bổ di tích khóa 1K. Khóa đào tạo diễn ra trong 4 tuần chia làm 2 giai đoạn mỗi giai đoạn học tập trung 2 tuần. Học viên của khóa là các Kiến trúc sư, Kỹ sư, Họa sĩ, Cử nhân lịch sử, Cử nhân Hán nôm,… đến từ các tỉnh thành: Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Thanh Hóa, Thái Bình, Nam Định, Bắc Giang. Khóa học đã được nghe 13 chuyên đề về tu bổ di tích; 5 bài thực hành; 2 bài tham khảo; 3 bài tập báo cáo theo nhóm; 1 bài làm công trình thực tế, 1 bài thi viết; toàn khóa đã khảo sát thực địa các công trình kiến trúc cổ như: Đền Ngọc Sơn, Chùa Thầy, Đình Chu Quyến, Đình Hữu Bằng, Đình Hoàng Xá, Đình Ngọc Tảo. Kết thúc khóa học, Viện trưởng Viện Bảo tồn Di tích đã trao chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tu bổ di tích cho 34 học viên, có 4 học viên được công nhận tốt nghiệp xuất sắc và được trao thưởng. Lớp đào tạo nghiệp vụ tu bổ di tích khóa 1K do Hội Kiến trúc sư Việt Nam kết hợp với Viện Bảo tồn Di tích đồng tổ chức; đã mang lại những hiệu quả thiết thực cho các Kiến trúc sư, Kỹ sư, Họa sĩ, Cử nhân,… đang làm công tác tu bổ di tích hiện nay.

 

Viết báo đa phương tiện

Viết báo đa phương tiện là thể loại báo chí mới xuất hiện được biết đến với tên gọi Multimedia Journalism. Báo chí đa phương tiện được xem là một xu thế phát triển của báo chí trong thời đại toàn cầu hóa và bùng nổ thông tin. Một tác phẩm báo chí đa phương tiện, không chỉ mang đến cho độc giả lượng thông tin được cụ thể hóa qua con chữ mà còn là video, audio và hình ảnh. Đó chính là tính ”đa” phương diện của loại hình báo chí này. Nắm bắt được xu thế chung của thời đại, hiện nay những cơ quan báo chỉ không chỉ phát hành các tác phẩm báo in như truyền thống. Bên cạnh đó còn thành lập các trang báo điện tử, các cổng thông tin. Điều đó đặt ra bài toán phải có những nhà báo năng động, có kỹ năng chuyên môn để có thể sản xuất ra các tác phẩm Đa phương tiện. Một nhà báo Đa phương tiện ngoài viết bài còn phải biết sản xuất video clip, audio, chùm tin ảnh. Người chiến sĩ đa năng trên mặt trận thông tin, khi gặp bất kì tính huống nào cũng có thể xử lí được. Đó chính là tính đa phương tiện. Như vậy có thể thấy xu hướng đào tạo nhà báo đa phương tiện là một xu thế tất yếu của nền báo chí hiện đại.

 

Giao lưu gặp gỡ Thị ủy Thị xã Nghĩa Lộ

Nhận lời mời của Thị ủy, UBND Thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái; Đoàn Hải Phòng gồm 20 thành viên do Trung tâm phát triển cộng đồng tổ chức đã có chương trình giao lưu gặp gỡ với Văn phòng Thị ủy Thị xã Nghĩa Lộ. Phát biểu chào mừng, đồng chí Phó Bí thư thường trực Thị ủy Nghĩa Lộ cho biết: Thị xã Nghĩa Lộ đang diễn ra tuần Văn hóa- Du lịch Mường Lò và Lễ hội Khám phá Danh thắng quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải, đây là sự kiện văn hóa lớn của Nghĩa Lộ nói riêng và của tỉnh Yên Bái nói chung. Thị ủy, UBND Thị xã Nghĩa Lộ vui mừng đón đoàn đại biểu tới tham dự và chung vui với địa phương trong tuần văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc này. Phát biểu giao lưu, Chủ tịch Hội LL Việt Kiều Hải Phòng cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình của Thị ủy, UBND Thị xã Nghĩa Lộ. Trong thời gian ba ngày đoàn đại biểu Hải Phòng sẽ có những hoạt động văn hóa nghệ thuật chung vui cùng nhân dân và du khách đến với Nghĩa Lộ trong mùa thu nhiều ý nghĩa này.

 

Khu du lịch sinh thái Pú Trạng, thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái

Khu du lịch sinh thái cộng đồng Pú Trạng tại phường Pú Trạng, thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái. Tham gia đoàn có Ms Marjorie- Xuân tình nguyện viên người Pháp đang nghiên cứu về Văn hóa Mường Lò và Danh thắng quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải. Phường Pú Trạng thuộc thị xã Nghĩa Lộ từ năm 1995. Fú Trạng có các tiểu khu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 và các bản: Bản Lọng, Bản Qua, Bản Nỏng, Bản Ten, Bản Ngoa, Bản Mới. Pú Trạng có diện tích 5.8406 km² với dân số là 5251 người, mật độ cư trú là 899 người/km². Thành phần dân tộc của phường bao gồm dân tộc Kinh với 2757 người, dân tộc Thái với 1830 người và các dân tộc khác có 417 người. Phường Pú Trạng tập trung nhiều cơ quan của thị xã Nghĩa Lộ, có gần 2 km đường quốc lộ 32 chạy qua. Phường có 10 tổ dân phố. Trên địa bàn phường Pú Trạng có quy hoạch cụm Công nghiệp- Tiểu thủ công nghiệp với diện tích 20,92ha. Vào tuần lễ hội, bản làng rộng cửa đón khách. Đi qua cây cầu treo vắt ngang dòng suối róc rách, chúng tôi cùng cảm nhận một cuộc sống thanh bình của bà con nơi đây.

 

Giao lưu văn nghệ “Từ Đất Cảng đến Nghĩa Lộ”

Nhân tuần Văn hóa- Du lịch Mường Lò và Lễ hội Khám phá Danh thắng quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải; tại khu du lịch sinh thái cộng đồng Nhà sàn Pơ Mu Nghĩa Lộ; đã diễn ra giao lưu văn nghệ “Từ Đất Cảng đến Nghĩa Lộ”. Sau bài phát biểu khai mạc của Bí thư thị ủy thị xã Nghĩa Lộ; Chủ tịch Hội LL Việt Kiều Hải Phòng đã có bài phát biểu chào mừng. Một chương trình giao lưu văn nghệ gồm những bài thơ, bài hát: hợp ca, tốt ca, đơn ca và múa do các nhà thơ, nghệ sĩ hội viên Hội LL Việt Kiều Hải Phòng cùng các ca sĩ diễn viên thị xã Nghĩa Lộ thể hiện ca ngợi tình yêu quê hương đất nước con người, ca ngợi thành phố Cảng Hải Phòng và Lễ hội Mường Lò, thị xã Nghĩa Lộ. Phát biểu cảm nhận, Chủ tịch UBND thị xã Nghĩa Lộ đánh giá chương trình giao lưu văn nghệ “Từ Đất Cảng đến Nghĩa Lộ” là sự gắn kết hai miền đất Hải Phòng và Yên Bái, mong rằng sẽ có nhiều cơ hội giao thương kết nối từ cuộc giao lưu này. Trung tâm phát triển cộng đồng đã quay video và dựng phim chương trình này. Chương trình đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng người tham dự.

 

Lễ hội mừng cơm mới

Lễ hội mừng cơm mới của đồng bào Thái tại xã Tú Lệ, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái trong tuần Văn hóa- Du lịch Mường Lò và Lễ hội Khám phá Danh thắng quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải. Đây là dịp để người Thái bày tỏ lòng biết ơn hạt thóc của của trời đất ban cho, đồng thời dâng cúng trời, thần đất, thần nước, thần núi, thần mưa, thần sấm, thần mùa màng để cầu cho mưa thuận gió hòa, bà con trong bản khỏe mạnh, sung túc, vui vẻ chan hòa với nhau. Vào 6h sáng nghi lễ cúng xin khai mạc Lễ hội được diễn ra tại khu ruộng Cầu Tràn, thôn Pom Ban. Sau phần khai mạc, Lễ cúng “Mừng cơm mới” được tiến hành cùng lúc với phần hội, gồm: thi giã cốm của nam, nữ ở 10 bản tham gia, tó má lẹ, đánh yến, kéo co và các trò chơi dân gian khác. Xã Tú Lệ nằm ngay sát đèo Khau Phạ- một trong tứ đại đỉnh đèo hùng vĩ nhất dải non sông từ Nam chí Bắc- được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho vẻ đẹp thuần khiết, khí hậu trong lành, mát mẻ quanh năm, khiến cỏ cây hoa lá tốt tươi, tràn đầy nhựa sống. Bởi vậy, nơi đây nổi tiếng với nếp Tan “Khẩu tan chạu”- một loại cây lương thực quý mà chỉ ở Tú Lệ mới trồng được.

 

Danh thắng quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải

Danh thắng quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải là địa chỉ hấp dẫn du khách trong tuần Văn hóa- Du lịch Mường Lò và Lễ hội Khám phá Danh thắng quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải. Ruộng bậc thang Mù Cang Chải như những đợt “sóng vàng” uốn lượn khắp sườn đồi, lớp nọ gối tiếp lớp kia bất tận, trải rộng trên diện tích khoảng 3.500ha đã được công nhận Di tích Danh thắng cấp quốc gia từ năm 2007. Ruộng bậc thang Mù Cang Chải chính là thành quả hội tụ các giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào Mông ở vùng cao. Do địa hình dốc lớn, các thửa ruộng bậc thang Mù Cang Chải có chiều ngang hẹp, độ chênh từ thửa ruộng trên với thửa ruộng dưới khoảng 1m, khi san ruộng người Mông dùng cuốc bướm cào thành bờ đất, dùng chân dẫm và dùng gáy cuốc đập mạnh để nén chặt bờ, tạo ra các đường vân mềm mại, tiếp nối từ thế hệ này qua thế hệ khác, dần phát triển thành một vùng ruộng bậc thang Mù Cang Chải rộng lớn tựa như tuyệt tác nghệ thuật quanh đồi núi. Những “mâm xôi vàng”, “mâm xôi xanh” hiện lên kỳ vĩ giữa bạt ngàn núi rừng Tây Bắc như để dâng lên trời đất, và thể hiện cuộc sống ấm no của đồng bào.

 

Điểm bay dù lượn Khau Phạ

Điểm bay du lượn Khau Phạ là địa chỉ hấp dẫn du khách trong tuần Văn hóa- Du lịch Mường Lò và Lễ hội Khám phá Danh thắng quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải. Điểm bay Khau Phạ, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái là một trong những điểm bay được đánh giá là đẹp nhất Việt Nam cũng như trên thế giới. Các phi công dù lượn trong nước và quốc tế thường xuyên tổ chức Festival dù lượn khi những thửa ruộng bậc thang phía dưới vàng rực vào mùa lúa chín. Vào tháng 5 khi ruộng bậc thang Mù Cang Chải vào mùa nước đổ, vào tháng 9 ruộng bậc thang lúa tốt một mùa vàng; đây là những thời điểm ruộng bậc thang đẹp nhất trong năm. Bởi vậy “Bay trên mùa nước đổ” và “Bay trên mùa vàng” là những chủ đề ở điểm bay dù lượn Khau Phạ nơi đây. Thời tiết trời có nắng, mây quang, thuận lợi cho các màn bay lượn. Du khách đến chiêm ngưỡng các màn bay biểu diễn của các phi công, đồng thời những người ưa cảm giác mạnh, có điều kiện tham gia dịch vụ màn bay đôi cùng các phi công. Festaval dù lượn Khau Phạ do huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái và Câu lạc bộ dù lượn Vietwings Hà Nội phối hợp tổ chức.

 

Cơ sở nuôi cá hồi tại Mù Cang Chải

Cơ sở nuôi cá hồi tại Mù Cang Chải là điểm dừng chân thú vị của du khách trong tuần Văn hóa- Du lịch Mường Lò và Lễ hội Khám phá Danh thắng quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải. Trang trại cá hồi nằm trên đèo Khau Phạ, ở độ cao hơn 1.000 m so với mực nước biển. Đây là nơi có nhiệt độ lạnh nhất thuận lợi cho nuôi cá hồi ở tỉnh Yên Bái. Nuôi cá hồi trong điều kiện nước ngọt rất khó vì chúng vốn sống ở nước mặn. Hàng năm, chúng chỉ bơi ngược dòng vào các khu vực nước ngọt để đẻ trứng. Vì vậy, cứ mỗi tuần một lần, lại phải hoà nước muối khắp bể cho cá được tắm muối, nước nuôi cá hồi phải là nước chảy. Loại cá này rất ưa sạch sẽ nên nước phải từ trong rừng già, chảy qua bể lắng và cứ 3 ngày lại phải rửa bể một lần. Cám cho cá ăn được nhập khẩu từ Phần Lan vì Việt Nam chưa sản xuất được. Người nuôi phải nhập trứng cá hồi từ nước ngoài qua đường máy bay, thuê ấp ở Sapa rồi chuyển về nuôi. Cá hồi giống nhỏ bằng que hương và có chiều dài 2 cm, có giá từ 8.000-10.000 đồng/con. Sau khi nuôi hơn một năm, cá sẽ có khối lượng 1,5-2 kg/con. Giá bán 250.000-300.000 đồng/kg. Trung bình một năm trang trại nuôi từ 3-4 lứa, cung cấp ra thị trường khoảng 15.000-20.0000 con cá, lợi nhuận khoảng hơn 1 tỷ đồng.

 

Khu sinh thái Chè Suối Giàng

Khu sinh thái Chè Suối Giàng tại xã Suối Giàng, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái nằm ở độ cao 1.400m so với mặt nước biển, khí hậu ôn hoà. Nơi đây cây chè shan tuyết hợp với khí hậu, đất đai và nguồn nước ở đây nên xanh tốt, đồng bào Mông không bao giờ phải bón phân hay phun thuốc trừ sâu. Bởi vậy chè cổ thụ rất được thị trường ưa chuộng, vì ngoài chất lượng tuyệt hảo thì chè Shan còn là chè sạch tuyệt đối. Rừng trà cổ thụ ở Suối Giàng có hàng vạn cây, theo các nhà nghiên cứu, có cây có tuổi thọ trên 300 năm, cao gần chục mét, tán xoè rộng hàng chục mét vuông. Shan tuyết Suối Giàng xưa nay được xếp hàng “đầu bảng” các loại chè. Mọi người vẫn bảo đây là loại chè “năm cực”. “Cực khổ” – khi trồng và thu hái; “cực sạch” – vì những điều kiện khí hậu, môi trường và cả công chăm giữ của người trồng; “cực hiếm”- vì sản lượng ít; “cực ngon”- với đủ các phẩm chất đỉnh cao mà mỗi chén trà phải có như hương thơm, vị đậm, nước xanh. Và vì cả bốn “cực” trên nên đương nhiên, có thêm “cực đắt”. Chè được hái, được sao bằng kinh nghiệm và bàn tay khéo léo của người Mông. Búp chè shan mầu trắng xám, bọc một lớp phấn trắng mờ như tuyết nên được gọi là chè shan tuyết.

 

Trung tâm đá cảnh Thủy Thủy- Suối Giàng

Trung tâm đá cảnh Thủy Thủy- Suối Giàng tại số 9999, Bản Phiêng II, Sơn Thịnh, Văn Chấn, Yên Bái. Đá cảnh Suối Giàng là loại đá vôi sợi dài, độ mịn cao, phiến lớn lẫn ít tạp chất, nếu được khai thác công nghiệp sẽ có nhiều sản phẩm có giá trị cho kiến trúc, xây dựng, thoả mãn nhu cầu sử dụng và thẩm mỹ của những người đam mê đá cảnh. Nhiều viên đá có giá từ vài chục triệu đến cả tỷ đồng, tuỳ theo kích thước, vân đá và màu sắc với hàng trăm viên đá, mỗi viên đều có hình thù riêng, lóng lánh vân màu mà ở đó đều thoả sức cho trí tưởng tượng của mỗi người. Du khách lên Suối Giàng tìm kiếm mua bán đá cảnh với những phiến đá cảnh có vân tựa những bức tranh thuỷ mạc với rất nhiều hình dáng, màu sắc. Những viên đá đẹp là sự kết tinh của trời đất cả triệu triệu năm. Đá cảnh Suối Giàng đã có mặt ở khắp các thành phố lớn trong nước, nhiều người chơi đá cảnh đều đặt chân lên Suối Giàng để săn lùng đá cảnh. Chuyến tham quan trung tâm đá cảnh Thủy Thủy- Suối Giàng đã để lại những kỷ niệm thú vị.

 

Đoàn đại biểu Hội KTS Hải Phòng dự Đại hội Hội KTS Việt Nam

Ngày 24/9/2020, đoàn đại biểu Hội KTS Hải Phòng dự Đại hội Hội KTS Việt Nam lần thứ X nhiệm kỳ 2020- 2025 đã có mặt tại Nhà khách Chính Phủ số 37 Hùng Vương, TP Hà Nội. Chương trình Đại hội sẽ diễn ra trong thời gian 03 ngày: 1/Ngày 24/9/2020- thứ năm: đón tiếp đại biểu, họp đại biểu là Đảng viên, họp BCH lần 8 khóa IX, trao giải thưởng Kiến trúc xanh VN lần 5, giao lưu với công ty Đồng Tâm; 2/Ngày 25/9/2020- thứ sáu: Đại hội X phiên nội bộ tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế số 11 Lê Hồng Phong, TP Hà Nội, bầu cử, diễn đàn “Doanh nghiệp với kiến trúc”, công bố kết quả bầu cử, ban chấp hành mới nhiệm kỳ 2020- 2025, họp bầu Chủ tịch, các Phó Chủ tịch, Ban thường vụ, Ban kiểm tra, bầu trưởng ban kiểm tra, giao lưu với trường ĐH Xây dựng Hà Nội; 3/Ngày 26/9/2020- thứ bảy: Đại hội phiên chính thức tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế số 11 Lê Hồng Phong, TP Hà Nội, ra mắt ban thường vụ khóa X, Chủ tịch Hội KTS VN khóa X phát biểu bế mạc. Liên hoan chào mừng thành công Đại hội Hội KTS VN khóa X.

 

Lễ trao giải thưởng kiến trúc xanh Việt Nam lần thứ V

Ngày 24/9/2020 tại trung tâm hội nghị Quốc tế số 11 Lê Hồng Phong, TP Hà Nội diễn ra lễ trao giải thưởng kiến trúc xanh Việt Nam lần thứ V, dành cho các công trình kiến trúc, khu đô thị và nông thôn đang được xây dựng hoặc đã đưa vào sử dụng. Các tác phẩm kiến trúc do người Việt sáng tác đã được xây dựng trên lãnh thổ Việt Nam hoặc nước ngoài, tác phẩm kiến trúc do người nước ngoài sáng tác được xây dựng trên lãnh thổ Việt Nam đều được tham gia. Bên cạnh đó, các đồ án thiết kế kiến trúc, quy hoạch xây dựng có ý tưởng, giải pháp kiến trúc xanh xuất sắc đã được phê duyệt cũng được dự tuyển. Giải thưởng nhằm tuyên truyền, quảng bá, thúc đẩy nhận thức đúng và đầy đủ về Kiến trúc xanh, đặc biệt tính bản sắc văn hóa, tính tiên tiến trong kiến trúc, chú trọng tới tiết kiệm năng lượng và bản sắc kiến trúc xanh cho nhà đầu tư xây dựng, các kiến trúc sư, các nhà tư vấn, nhà sản xuất vật liệu và thiết bị, cơ quan quản lý các cấp cộng đồng dân cư. Giải thưởng tôn vinh các công trình, tác phẩm hướng đến tiêu chí: Tính bản sắc văn hóa, tính tiên tiến trong kiến trúc; sử dụng tài nguyên và năng lượng hiệu quả. Trong đó, các công trình, tác phẩm có sử dụng vật liệu thông minh, mang bản sắc dân tộc Việt, có giải pháp hỗ trợ, đem lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho cộng đồng, nhất là khu vực còn khó khăn được đánh giá cao.

 

Đại hội phiên nội bộ đại biểu toàn quốc Hội KTS Việt Nam lần thứ X nhiệm kỳ 2020- 2025

Ngày 25/9/2020 tại trung tâm hội nghị Quốc tế số 11 Lê Hồng Phong, TP Hà Nội, đã diễn ra đại hội phiên nội bộ đại biểu toàn quốc Hội KTS Việt Nam lần thứ X nhiệm kỳ 2020- 2025. Tham dự có ông Nguyễn Minh Nhựt- Vụ trưởng Vụ Văn hóa, Ban Tư tưởng Văn hóa Trung ương. 439 KTS đại diện cho các KTS trên toàn quốc. Sau nghi lễ truyền thống, Đại hội đã tiến hành các bước: Bầu đoàn chủ tịch và đoàn thư ký; Thông qua qui chế đại hội; Báo cáo hoạt động Hội khóa IX và phương hướng hoạt động Hội khóa X; Báo cáo sửa đổi điều lệ; Báo cáo kiểm điểm BCH Hội KTS VN khóa IX; Báo cáo của trưởng ban kiểm tra Hội KTS VN khóa IX; Báo cáo kiểm tra tư cách đại biểu; Báo cáo công tác nhân sự. Có 116 KTS tham gia ứng cử vào BCH khóa X và 9 KTS ứng cử vào Ban kiểm tra khóa X. Kết quả bầu cử có 95 KTS trúng cử vào BCH khóa X và 7 KTS trúng cử vào Ban kiểm tra khóa X. Đại hội phiên nội bộ đại biểu toàn quốc Hội KTS Việt Nam lần thứ X nhiệm kỳ 2020- 2025 đã thành công tốt đẹp.

 

Diễn đàn Kiến trúc với Doanh nghiệp

Ngày 25/9/2020 tại trung tâm hội nghị Quốc tế số 11 Lê Hồng Phong, TP Hà Nội; đã diễn ra diễn đàn Kiến trúc với Doanh nghiệp trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu Hội Kiến trúc sư Việt Nam lần thứ X nhiệm kỳ 2020- 2025. Sau bài phát biểu khai mạc của BTC, diễn đàn đã nghe các ý kiến trao đổi giữa các KTS và chủ đầu tư do KTS Lê Trương đảm nhiệm vai trò MC. Theo KTS Nguyễn Tiến Thuận: Nếu kiến trúc của chúng ta không thỏa mãn được mục tiêu của chủ đầu tư, xem như công việc tư vấn của chúng ta chưa thành công. Ngược lại, nếu chỉ thỏa mãn được mục tiêu của Chủ đầu tư, mà kiến trúc không đạt được yêu cầu gì cả, thì xem như kiến trúc sư đã mất nghề và công việc nên dừng lại ở đó. Phát biểu kết luận, KTS Nguyễn Quốc Thông đánh giá cao sáng kiến tổ chức diễn đàn Kiến trúc với Doanh nghiệp, đây là cơ hội để các KTS và Doanh nghiệp bày tỏ quan điểm, trao đổi thẳng thắn để hiểu nhau hơn và cộng tác làm việc với nhau tốt đẹp hơn, hiệu quả hơn.

 

Giao lưu Trường Đại học Xây dựng và Hội KTS Việt Nam

Ngày 25/9/2020 tại Trường Đại học Xây dựng Hà Nội số 55 đường Giải Phóng, phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội đã diễn ra giao lưu Trường Đại học Xây dựng và Hội KTS Việt Nam trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu Hội Kiến trúc sư Việt Nam lần thứ X nhiệm kỳ 2020- 2025. Sau bài phát biểu khai mạc của PGS.TS Phạm Duy Hòa- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng và lời chúc mừng của PGS.TS KTS Nguyễn Đình Thi- Chủ tịch Hội đồng Trường; một chương trình giao lưu văn nghệ và liên hoan ẩm thực đã diễn ra vui vẻ, thân mật. Đây là dịp để các KTS đã có thời gian học tập, công tác tại trường Đại học Xây dựng Hà Nội về thăm mái trường thân yêu của mình, giao lưu với các thầy giáo, các đồng nghiệp, bạn bè với bao nhiêu câu chuyện xưa luôn chất chứa trong trái tim yêu thương. Giao lưu gặp gỡ Trường Đại học Xây dựng và Hội KTS Việt Nam đã để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng người tham dự.

 

Đại hội phiên chính thức đại biểu toàn quốc Hội KTS Việt Nam lần thứ X nhiệm kỳ 2020- 2025

Ngày 26/9/2020 tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế số 11 Lê Hồng Phong, quận Ba Đình, TP Hà Nội; đã diễn ra đại hội phiên chính thức đại biểu toàn quốc Hội KTS Việt Nam lần thứ X nhiệm kỳ 2020- 2025. Tham dự có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam; Nhà thơ Hữu Thỉnh- Chủ tịch Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam, ông Lê Quang Hùng- Thứ trưởng Bộ Xây dựng, ông Nguyễn Minh Nhựt- Vụ trưởng Vụ văn hóa, các đồng chí lãnh đạo các ban ngành đoàn thể, 448 KTS đại diện cho các KTS trên toàn quốc. Sau các nghi lễ truyền thống, đại hội đã nghe phát biểu khai mạc của KTS Nguyễn Tấn Vạn; Báo cáo chính trị của BCH Hội khóa IX do GS TS KTS Nguyễn Quốc Thông trình bày; Ông Vũ Đức Đam- Phó Thủ tướng Chính phủ phát biểu chào mừng và chỉ đạo đại hội; Phát biểu của Nhà thơ Hữu Thỉnh- Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Uỷ ban Toàn quốc Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam; Phát biểu của ông Lưu Quang Hùng-Thứ trưởng Bộ Xây dựng. Đại hội đã bầu BCH gồm 95 KTS, ban kiểm tra gồm 7 KTS, ban thường vụ gồm 10 KTS, 4 phó Chủ tịch, KTS Phan Đăng Sơn được bầu làm Chủ tịch Hội KTS Việt Nam khóa X nhiệm kỳ 2020- 2025.

 

Gặp gỡ mùa thu

Ngày 27/9/2020, thường trực và văn phòng Hội khoa học phát triển nguồn nhân lực nhân tài Hải Phòng đã có chương trình giao lưu gặp gỡ với thường trực và văn phòng Hội cựu chiến binh thành phố Hải Phòng. Phát biểu chào mừng, Ts Nguyễn Văn Thuận- nguyên Bí thư thành ủy, Chủ tịch Hội KHPT NNLNT HP chúc mừng những thành tích Hội CCB HP đã làm trong thời gian qua, trong đó nổi bật là các CCB đã tích cực tham gia các tổ công tác phòng chống Covid tại cơ sở. Phát biểu giao lưu, Thiếu tướng Lưu Xuân Cải- Chủ tịch Hội CCB HP cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Hội KHPT NNLNT HP tới các hoạt động của CCB thành phố. Thời gian tới Hội CCB HP và Hội KHPT NNLNT HP sẽ có một số hoạt động gắn kết, nhằm tăng cường tổ chức Hội, trong đó đặc biệt quan tâm tới các CCB doanh nhân hiện đang quản lý các doanh nghiệp có những đóng góp tích cực trong sự phát triển chung của thành phố. Gặp gỡ mùa thu giữa thường trực và văn phòng Hội khoa học phát triển nguồn nhân lực nhân tài Hải Phòng với thường trực và văn phòng Hội cựu chiến binh thành phố Hải Phòng đã để lại những ấn tượng tốt đẹp.

MT

Bài viết khác

Tác giả: minhtri

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *