Hơi rượu ấm- Truyện ngắn thi mã số 16 với chủ đề “Tình Cha”

Truyện ngắn dự thi mã số 16 của tác giả Yến Dương- Hà Nội

HƠI RƯỢU ẤM

“Cha đừng uống rượu nữa. Con xin cha!”

“Ừ…ừ… Cha nhớ rồi.”

Bao giờ cũng là câu nói “cha nhớ rồi”. Thế nhưng hôm nào trở về nhà, mùi rượu nồng nặc cũng toát ra từ người cha. Tôi không hiểu lý do vì sao thời gian này ông uống nhiều rượu như vậy? Cha đang có điều gì trăn trở? Cha đang nhớ mẹ sao? Người phụ nữ đã sinh ra tôi và bỏ đi biền biệt ngày tôi mới tròn hai tuổi. Hay cha đang phiền lòng về tôi? Đứa con gái đã hai lần thi vào lớp mười chuyên Anh không đỗ và sắp sửa thi lại lần thứ ba.

Chiều thứ hai mươi lăm cha trở về nhà với hơi rượu nồng nặc. Tôi thở dài và định rằng sẽ nói với cha “cha đừng uống rượu nữa” nhưng trái tim cứ xéo dày, hai mí mắt tôi rưng rưng, tôi không thể thốt lên dù chỉ một lời. Đã rất nhiều lần tôi hỏi cha lý do vì sao nhưng chưa lần nào tôi nhận được câu trả lời đích đáng. Tôi cảm giác mình như người thừa thãi, không thể cùng cha sẻ chia bất cứ điều gì. Tôi oà khóc và chạy vào bếp, lấy ra một chai rượu ngô loại nặng, tôi tu ừng ực một hơi dài như kẻ lâu ngày khát nước. Nước mắt tôi hoà cùng hơi rượu cay xè, đắng ngắt, cổ họng tôi nóng ran.

Đây chính là thứ mà ngày nào cũng quấn lấy cơ thể và tâm trí cha ư?

“Cha uống được thì con cũng uống được.”

“Đừng mà con! Cha xin con.”

Cha tôi giằng lấy chai rượu và đập vỡ nó ngay trước mặt tôi.

“Con còn nhỏ. Rượu không phải thứ để con có thể đùa vui!”

“Vậy tại sao ngày nào cha cũng uống nó? Tôi tức giận và đau đớn gào lên như một kẻ điên với cha mình.

“Cha không uống rượu.”

“Cha đừng nói dối con.”

“Con gái yêu à! Con còn nhớ con dị ứng với mùi dầu nhớt không? Cha đã mất việc ở công ty bảo hiểm gần một tháng nay nhưng cha không muốn con biết, sợ sẽ ảnh hưởng đến việc thi cử của con. Cha đang làm ở một tiệm sửa xe, dầu nhớt lúc nào cũng bám đầy. Cha sợ rằng mùi dầu nhớt sẽ làm con bị dị ứng, ngày thi lại đang đến gần nên cha… cha đã dùng rượu rưới lên người trước khi về nhà để che đi mùi dầu nhớt.”

Hình như có giọt nước đang rỉ ra ở đuôi mắt cha.

Tim tôi thắt lại, nước mắt ướt đầm hai bên má. Tôi ôm chầm lấy cha nghẹn ngào như một đứa trẻ.

“Con xin lỗi cha!”

YD

Hộp thư truyện ngắn với chủ đề “Tình Cha” dự thi:

Thời gian qua, BTC đã nhận được truyện ngắn dự thi của các tác giả:

Hải Phòng: Vũ Hoàng Lâm, Bùi Sỹ Căn, Nguyễn Hùng, Vũ Ngọc Anh, Đào Thị Ngọc Lan; Hà Nội: Nguyễn Đức Thiêm, Nguyễn Lan Hương, Vân Trang, Nguyễn Thị Tuyết, Bùi Thị Bích Hiền, Yến Dương; Hưng Yên: Nguyễn Quý Nghi, Nguyễn Thành Tuấn, Phan Thị Quỳnh; Quảng Ninh: Dương Phượng Toại, Nguyễn Thái Phú; TP Hồ Chí Minh: Vương Miện, Nguyễn Vĩnh Bảo, Lục Thị Hà My, Lê Thị Thanh Thương; Thụy Sỹ: Hoàng Yến; Nam Định: Phạm Mai Hương; Hải Dương: Huy Nguyên, Nguyễn Thị Hiền; Mỹ: Trần Thanh Toàn; Cộng hòa Pháp: Nguyễn Nga; Nghệ An: Phan Hữu Cường, Thái Thị Lan Anh; Liên bang Nga: Nguyễn Hắc Long; Khánh Hòa: Ngọc Hoa; Quảng Ngãi: Châu Sa; Quảng Trị: Nguyễn Thị Thu Hà, Bùi Trương Mỹ Giang; Quảng Nam: Nguyễn Thị Thanh Thảo; Bà Rịa Vũng Tàu: Trần Thắng, Phạm Thanh Thảo; Bắc Giang: Hương Lý, Trần Thị Thơm; Đắk Lắk: Trần Thị Hoa, Hoàng Ngọc Hương; Đà Nẵng: Lưu Thị Dung, Lê Thị Hồng Diễm, Nguyễn Thanh Trà; Thái Bình: Đinh Thị Phương Nhung; Bến Tre: Phạm Trà Mị; Đồng Nai: Nguyễn Thị Ngọc Trâm, Trần Thị Kiều Trinh; Phú Yên: Võ Thị Hạnh Dung; Thanh Hóa: Trịnh Ngọc Lâm; Hà Tĩnh: Nguyễn Hồng Minh; Thừa Thiên- Huế: Nguyễn Đình Duy Lộc; Đồng Tháp: Huỳnh Thị Huyền Trâm…

Mời các bạn tiếp tục gửi truyện ngắn dự thi. Truyện ngắn dự thi xin gửi về email: vanthocuocsong@gmail.com. Trân trọng cám ơn!

BTC

 

 

Bài viết khác

Tác giả: minhtri

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *