KẾT NỐI YÊU THƯƠNG

Kết nối yêu thương với: Khảo sát thực tế Hồ Yên Trung; Mời các bạn tham dự cuộc thi sáng tác khẩu hiệu “Doraemon với an toàn giao thông”; Kiểm tra tiến độ thi công Chùa Đạo Nguyên; Giới thiệu Công ty Sơn Trường; Ngày xuân về đất Kênh Giang; Doanh nhân họ Nguyễn và thương hiệu “Tương ớt quê tôi- Cay mãi không thôi”; HH Doanh nghiệp NVV HP và những trao đổi đầu xuân mới; Lễ yết cáo Từ đường Họ Nguyễn Văn ở Bàng La, Đồ Sơn; Giao lưu nghệ thuật “Tình khúc Valentine”; Chiêm bái Đình Dư Hàng với kiến trúc thời Nguyễn; Giới thiệu cuốn sách “Nhật ký đường ra trận”; Gặp gỡ đầu xuân; Ngày Chủ nhật hồng; Giới thiệu cuốn sách “Những Đền thờ, Lăng và Cung điện Họ Nguyễn Việt Nam”

 

Khảo sát thực tế Hồ Yên Trung

Ngày 10/2/2020, chúng tôi đã có chuyến khảo sát thực tế Hồ Yên Trung ở phường Phương Đông, TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh; nhằm xây dựng một sân khấu ngoài trời biểu diễn nghệ thuật. Yên Trung là hồ nước nhân tạo rộng 100ha với cảnh đẹp tự nhiên trong lành, mát mẻ. Cảnh quan hồ là những cánh rừng thông lâu năm rộng lớn, trong hồ có nhiều đảo nổi tôn thêm vẻ đẹp mộng mơ. Tạo điểm nhấn trong khu cảnh quan Hồ Yên Trung là  khu vực tiểu cảnh với các hạng mục: Vườn Địa đàng, cầu Tình yêu, lầu Vọng Nguyệt và bộ chữ “Hồ Yên Trung” trên đảo nổi. Cầu tình yêu với kiến trúc được xây dựng dựa trên ý tưởng từ những cây cầu treo ổ khóa tình yêu nổi tiếng trên thế giới. Cầu hình vòng cung dài 60m, rộng 1,4m, chiều cao trụ cầu sâu nhất là 5,2m. Nhiều bạn trẻ đến đây không chỉ để ngắm cảnh mà còn coi hồ Yên Trung như một điểm hẹn vĩnh cửu của tình yêu khi cùng nhau treo ổ khóa tình yêu của mình lên cầu. Đến với hồ Yên Trung, du khách không chỉ được thỏa sức phóng tầm mắt ngắm cảnh mặt hồ phẳng lặng, những rặng thông xanh rì rào trong gió mà còn được thả bộ trên những con đường mòn bình yên, lãng mạn. Đặc biệt, khu du lịch sinh thái này còn có điểm cắm trại, khu phục vụ ăn uống với nhiều món ăn dân giã.

 

Mời các bạn tham dự cuộc thi sáng tác khẩu hiệu “Doraemon với an toàn giao thông”

Nhóm 1 với chủ đề: “Đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe máy”, hãy nghĩ một khẩu hiệu làm tăng số lượng người đội mũ bảo hiểm. Nhóm 2 với chủ đề: “Hãy đội mũ bảo hiểm cho mình và cho người khác”, hãy nghĩ một khẩu hiệu làm tăng số lượng người đội mũ bảo hiểm cho con em của họ. Độ dài khẩu hiệu 6- 20 từ, một tác giả có thể tham gia dự thi nhiều khẩu hiệu. Người dự thi kèm theo thông tin cá nhân, địa chỉ, số điện thoại liên hệ. Tham khảo các trang web: haikuviet.com; antoangiaothong.com.vn; csgt.vn. VP: Cty BH UIC, tầng 9, tòa nhà Tung Sing, số 2 Ngô Quyền, Hà Nội. Bạn có thể vào đường link https://antoangiaothong.com.vn/phieu-dang-ky-tham-gia và điền thông tin cá nhân, khẩu hiệu sau đó bấm gửi. Thời hạn nhận tác phẩm dự thi đến hết ngày 16/3/2020; chấm thi tháng 4/2020; trao giải tháng 5/2020. Mỗi nhóm có 10 giải thưởng, 9 giải 50USD, 1 giải nhất 100USD. Từ 2 giải nhất của 2 nhóm sẽ chọn 1 giải đặc biệt để tặng cặp vé máy bay khứ hồi Việt Nam- Nhật Bản và vé tàu điện Tokyo Metro dành cho 2 người trong 3 ngày. Đây là cuộc thi thú vị và nhiều ý nghĩa, mời các bạn nhiệt tình cổ vũ và tham gia dự thi.

 

Kiểm tra tiến độ thi công Chùa Đạo Nguyên

Ngày 11/2/2020 tại thôn Tê Chử, xã Đồng Thái, huyện An Dương, TP Hải Phòng; chúng tôi đã có lịch kiểm tra tiến độ thi công Chùa Đạo Nguyên, do Đại đức Thích Trường Xuân trụ trì. Chùa Đạo Nguyên trước đây có tên là Chùa Tê Chử, là một ngôi chùa cổ thuộc làng Tê Chử. Sau khi trụ trì chùa, Đại đức Thích Trường Xuân đổi tên chùa thành Đạo Nguyên và tiến hành lập hồ sơ thiết kế thi công một ngôi chùa mới bên ngôi chùa cũ, trên khuôn viên rộng 6ha có đường nội bộ, sân vườn, hồ nước cùng các hạng mục kiến trúc. Chùa Đạo Nguyên có chiều cao 5 tầng. Trong đó hai tầng dưới đổ bê tông cốt thép có mặt bằng hình lục giác mỗi tầng rộng 6.600m2; ba tầng trên dựng bằng gỗ trên mặt bằng hình bát giác, mỗi tầng có diện tích 1.700m2 với tổng chiều cao là 19m. Chùa Đạo Nguyên tọa lạc trên mảnh đất cổ làng Tê Chử, nay có con đường mới mở đi qua cổng Chùa tạo cảnh quan kiến trúc hợp phong thủy và là điểm nhấn quan trọng trong tuyến du lịch tâm linh và du lịch đồng quê trên thành phố Hải Phòng.

 

Giới thiệu Công ty Sơn Trường

Công ty Sơn Trường có địa chỉ tại Km5 đường Hải Phòng- Hà Nội; Theo ông Tạ Quyết Thắng- Giám đốc công ty: Thành lập năm 2001, từ một trạm vật tư vận tải nông nghiệp, với số vốn và lao động ít ỏi, chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, vật liệu xây dựng, đến nay Sơn Trường trở thành một tổng công ty lớn mạnh, đa ngành nghề, tập trung vào các lĩnh vực sản xuất kinh doanh vật liệu xây dựng, nông nghiệp, với thế mạnh là bê tông dự ứng lực. Đến năm 2006, Sơn Trường đã đầu tư xây dựng nhà máy chuyên sản xuất cọc bê tông dự ứng lực đầu tiên ở miền Bắc. Sau 4 năm hoạt động, Sơn Trường đã đưa ra thị trường hơn 4 triệu mét dài cọc có đường kính D300 đến D800. Đầu năm 2010, nhà máy cọc bê tông thứ hai với công nghệ hoàn hảo hơn đã đưa vào sử dụng, là nhà máy sản xuất cọc bê tông dự ứng lực lớn nhất miền Bắc với công nghệ quay li tâm tốc độ cao và dưỡng hộ bê tông bằng hơi nước trong điều kiện áp lực lớn nên loại cọc bê tông này có những ưu điểm nổi trội so với bê tông thông thường, đặc biệt ở khả năng chịu tải và độ bền cao, giá thành giảm… Cùng với nỗ lực đầu tư, đa dạng ngành nghề, áp dụng công nghệ sản xuất và quản lý tiên tiến, Sơn Trường từng bước khẳng định năng lực tài chính, thương hiệu trên thương trường, trở thành 1 trong số 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam.

 

Ngày xuân về đất Kênh Giang

Ngày 12/2/2020, chúng tôi đã về xã Kênh Giang, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng. Chúng tôi tới chiêm bái Đền Chợ Giá Mỹ Giang- Di tích lịch sử văn hóa được xếp hạng. Đền Chợ Giá nằm trong khuôn viên rộng 2.366m2, tục truyền được xây dựng từ thời nhà Lý (1010-1225) dành để tôn thờ thánh nữ Càn Quý cô nương Phạm Đình Quân công chúa Phổ Thị Huyền là con cụ Phổ Danh Nguyên, chị gái của 2 vị dũng tướng Phổ Hóa và Phổ Hộ, có công âm phù giúp vua Lý đánh giặc Nguyễn Ngao. Tục truyền Thượng Công hộ giá vua Nhân Tông đem đại quân ra vùng cửa biển Bạch Đằng đánh giặc Nguyễn Ngao. Đêm xuống, nhà vua nghỉ lại tại chùa Giang Tân cạnh An Lâm thị (tức chợ Giá- Mỹ Giang). Nửa đêm, nhà vua nằm mơ thấy một người con gái trẻ kiều diễm đến bên, quỳ xuống tâu rằng: “Thiếp là con gái họ Phổ ở trang này, do phận mỏng bị mất sớm, không thể trực tiếp theo giúp đánh giặc cứu nước, cứu dân. Thiếp có hai người em trai văn võ toàn tài, có thể giúp vua dẹp tan giặc dữ và thiếp xin được âm phù trợ lực cho đại vương”. Khi tỉnh dậy, nhà vua liền sai triệu tập các bô lão và dân chúng quanh vùng An Lâm thị hỏi sự việc xảy ra trong giấc mơ. Sau khi đã rõ sự tình, vua bèn sai người ra chợ Giá vời anh em Phổ Hộ và Phổ Hoá đến bên, hỏi về kế sách đánh giặc, cả hai trả lời rất lưu loát và đều xin được tòng quân giúp nước. Trận này, nhờ có Thượng Công chỉ huy đạo quân thủy phối hợp ăn ý với cánh quân bộ do hai tướng Phổ Hộ và Phổ Hoá làm tả hữu tiên phong, quân ta thắng to, tướng giặc Nguyễn Ngao bị bắt sống. Chuyến du xuân về đất Kênh Giang đã để lại những kỷ niệm đẹp.

 

Doanh nhân họ Nguyễn và thương hiệu “Tương ớt quê tôi- Cay mãi không thôi”

Ngày đầu xuân, chúng tôi có dịp trò chuyện với doanh nhân Nguyễn Văn Xiển, chủ nhân của thương hiệu “Tương ớt quê tôi- Cay mãi không thôi”. Theo ông Nguyễn Văn Xiển- Giám đốc Công ty cổ phần thực phẩm Bình Minh có trụ sở tại số 374A, đường Hùng Vương, phường Hùng Vương, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng. Ngành nghề kinh doanh chính: Sản xuất,chế biến và kinh doanh XNK rau quả, nông sản, thực phẩm và tiêu thụ nội địa. Các sản phẩm chính bao gồm: Rau củ quả đóng hộp; Các loại gia vị như tương ớt, bột canh, tương cà; Các loại nước chấm như nước mắm, nước tương, xì dầu. Nhiều sản phẩm của công ty đã xuất khẩu sang thị trường Châu Âu với sản lượng hàng chục ngàn tấn mỗi năm như tương ớt, xì dầu, dưa chuột bao tử, cà chua, măng, củ cải, cà rốt. Các sản phẩm tiêu thụ trong nước mang thương hiệu: “Quê tôi- Ngon mãi không thôi” như: Tương ớt Quê Tôi, Nước tương Quê Tôi, Nước mắm Quê Tôi, Dầu Hào Quê Tôi. Các sản phẩm trên đã đi vào cuộc sống và bữa ăn hàng ngày của người Việt. Thực phẩm Quê Tôi mang hương vị đậm đà cho bữa cơm Việt.

 

HH Doanh nghiệp NVV HP và những trao đổi đầu xuân mới

Ngày 13/2/2020 tại hội sở số 18 Đinh Tiên Hoàng, văn phòng Hiệp hội Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa thành phố Hải Phòng đã thống kê ý kiến doanh nghiệp hội viên trong thời điểm dịch bệnh Covid- 19.nCov đang diễn ra hiện nay. Theo ông Nguyễn Hữu Hạnh- Chủ tịch Chi hội DN NVV Quán Toan: từ sau Tết đến nay doanh nghiệp của ông kinh doanh trong lĩnh vực ăn uống tổ chức sự kiện tạm thời không có khách. Còn ông Nguyễn Hữu Miền và ông Nguyễn Xiển kinh doanh trong lĩnh vực chế biến thực phẩm thì lượng hàng bán ra so với mọi năm rất hạn chế. Ông Nguyễn Thượng Chi kinh doanh lĩnh vực giải trí phản ánh doanh nghiệp của ông gần như không có khách hàng. Ông Nguyễn Công Thành kinh doanh trong lĩnh vực vận tải cũng thông báo đơn hàng vận tải tụt giảm hẳn vì biên giới đóng cửa. Dịch bệnh Covid- 19.nCov hiện đang ảnh hưởng đến kinh doanh sản xuất của các doanh nhân hội viên HH Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa Hải Phòng nói riêng và khối doanh nghiệp Hải Phòng nói chung. Hiện các doanh nghiệp rất cần ý kiến tham góp của các cấp chính quyền và xã hội nhằm khắc phục tình hình hiện nay.

 

Lễ yết cáo Từ đường Họ Nguyễn Văn ở Bàng La, Đồ Sơn

Đầu xuân mới, chúng tôi về dự lễ yết cáo Từ đường Họ Nguyễn Văn ở phường Bàng La, quận Đồ Sơn, TP Hải Phòng. Đức tổ họ Nguyễn Văn là ngài Nguyễn Văn Thức, có danh vị là Nguyễn Quang Thực, hiệu Pháp Toàn, sinh năm Đinh Sửu 1757 tại ấp Yên Thái, trại Tây Sơn, Trấn Quy Nhơn. Ngài là hậu duệ đời thứ 5, chi thứ 2 của võ tướng họ Hồ. Quê gốc ở làng Thái Lão, huyện Hưng Nguyên, phủ Nam Đường, trấn Nghệ An, thuộc triều Lê Trịnh. Năm Quý Tỵ 1773, Tây Sơn khởi nghĩa, tướng quân Nguyễn Quang Thực đã về tụ nghĩa dưới cờ và trở thành một vị tướng tài ba của Nguyễn Huệ. Sau chiến thắng mùa xuân năm Kỷ Dậu 1789, tướng quân Nguyễn Quang Thực được Ngô Thì Nhậm kén chọn giả làm vua Quang Trung sang chầu vua Thanh. Năm Nhâm Tý 1792, vua Quang Trung qua đời. Tướng Nguyễn Quang Thực rời bỏ quyền bính, về sông Văn Úc tới đất Đại Bàng đổi tên thành Nguyễn Văn Thức. Trải qua 200 năm, dòng họ Nguyễn Văn đã có trên 10 đời. Hiện các con cháu thuộc phường Bàng La, số họ 185 hộ, 660 khẩu. Nhiều người trong dòng họ đỗ đạt và có học vị cao như tiến sỹ, thạc sỹ, bác sỹ, cử nhân. Năm 2019, Từ đường Họ Nguyễn Văn ở Bàng La, Đồ Sơn đã vinh dự đón nhận bằng xếp hạng Di tích lịch sử văn hóa của UBND TP Hải Phòng.

 

Giao lưu nghệ thuật “Tình khúc Valentine”

Ngày 14/2/2020 tại sân khấu ngoài trời Hồ Yên Trung, phường Phương Đông, TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh; đã diễn ra giao lưu nghệ thuật “Tình khúc Valentine”. Tham dự có các bạn bè doanh nhân và văn nghệ sĩ đến từ các tỉnh thành: Hải Phòng, Quảng Ninh, Hà Nội, Lâm Đồng, Thái Bình. Phát biểu khai mạc, Nhà nghiên cứu văn hóa Sơn Nam- Việt Kiều Mỹ cám ơn quí khách đã không quản đường xá xa xôi tham dự chương trình đúng ngày lễ tình yêu. BTC đã nhận được những bông hoa tươi thắm từ các doanh nhân, doanh nghiệp. Một chương trình giao lưu nghệ thuật với các tiết mục: Hát, múa, thơ, đàn bầu, sáo mèo, acmonica, trống hội, võ thuật… diễn ra vui vẻ, đầm ấm; do các nghệ sĩ sáng tác và thể hiện; với nội dung ca ngợi tình yêu quê hương đất nước con người; đặc biệt nhiều sáng tác với chủ đề mùa xuân và tình yêu đôi lứa. Cũng trong chương trình, đại biểu đã dành thời gian tìm hiểu về cảnh quan Hồ Yên Trung rộng 100 ha, do doanh nhân Bạch Thái Bưởi trước đây khai thác mỏ tạo độ sâu; hết thời hạn khai thác, nhân dân đã đắp hai đập nước tại thành Hồ Yên Trung thơ mộng và đẹp đẽ. Giao lưu nghệ thuật “Tình khúc Valentine” đã để lại ấn tượng đẹp trong lòng người tham dự.

 

Chiêm bái Đình Dư Hàng với kiến trúc thời Nguyễn

Ngày đầu xuân chúng tôi đã đến chiêm bái và thắp hương tại Đình Dư Hàng ở phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân, TP Hải Phòng. Kiến trúc của đình có bố cục chữ công (I) gồm tòa đại đình và tòa hậu cung. Toàn bộ hình thức trang trí trên kiến trúc 7 gian tiền đình đều được dàn trải các mảng chạm khắc hình ảnh tứ quý (tùng, cúc, trúc, mai), tứ linh (long, ly, quy, phượng)… Các nghệ nhân dân gian tạo ra trên kiến trúc gần 200 mảnh điêu khắc, chủ đề rồng mây chiếm phần lớn. Những mảng trang trí nghệ thuật này cùng với toàn bộ kết cấu bộ khung gỗ gồm cột cái, cột quân, xà, hoành, làm nên giá trị nghệ thuật trang trí triều Nguyễn tiêu biểu của đình Dư Hàng. Đình Dư Hàng là một trong số những công trình kiến trúc nghệ thuật độc đáo, có giá trị cao xây dựng để tưởng niệm Đức vương Ngô Quyền. Là di tích lịch sử, văn hoá cấp quốc gia được mô phỏng hoàn toàn theo đình Hàng Kênh về kiểu dáng, kích thước và bài trí hệ thống đồ thờ tự. Kiến trúc chủ yếu nổi bật của di tích thể hiện tài năng sáng tạo, nghệ thuật trang trí trên kiến trúc của dàn thợ tham gia xây dựng đình vào những năm triều Nguyễn cuối thế kỷ 19.

 

Giới thiệu cuốn sách “Nhật ký đường ra trận”

Ngày 15/2/2020, tại địa chỉ số 162, đường Hàng Kênh, TP Hải Phòng; Giám đốc Công ty Đất Việt đã bàn giao cho tác giả Phạm Văn tập thơ “Nhật ký đường ra trận”. Cuốn sách khổ 14,5x 20,5 dày 104 trang, do NXB Hội Nhà văn cấp phép. Công ty Đất Việt tổ chức bản thảo và in ấn xuất bản. Nộp lưu chiểu quí 1/2020. Tác giả Phạm Văn, tên khai sinh Phạm Văn Phung, sinh năm 1949 tại xã Lưu Kiếm, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng. Cuốn sách “Nhật ký đường ra trận” gồm hai phần. Phần 1: Nhật ký đường ra trận; gồm 31 bài thơ; Phần 2: Trở về quê hương; gồm 30 bài thơ. Theo tác giả Phạm Văn: Tập thơ “Nhật ký đường ra trận” là những suy tư của người lính khi còn trẻ. Vì thế những câu thơ chỉ là niềm rạo rực trên đường ra trận. Ý thơ mộc mạc, thơ ngây như chính người lính vậy. Dù sao đối với tác giả đây là kỷ niệm rất đáng được cất giữ cũng như ai đó có cái “ngày xưa’ để hôm nay ta trân trọng.

 

Gặp gỡ đầu xuân

Ngày 16/2/2020, tại văn phòng Trung ương Hội Họ Nguyễn Việt Nam số 45, đường Kim Mã, TP Hà Nội; đã diễn ra giao lưu gặp gỡ đầu xuân. Phát biểu chào mừng, Ts Nguyễn Văn Kiệm- Chủ tịch Hội đồng Họ Nguyễn Việt Nam đã cám ơn các thành viên từ mọi miền về giao lưu hội ngộ tại văn phòng Trung ương Hội Họ Nguyễn Việt Nam. Trong năm 2019, Hội Họ Nguyễn Việt Nam đã tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ II 2020- 2024; Xuất bản các ấn phẩm về Họ Nguyễn Việt Nam. Trong năm mới 2020; Hội Họ Nguyễn Việt Nam tiếp tục phát triển và cho ra mắt các Chi hội Họ Nguyễn Việt Nam ở các tỉnh thành trên toàn quốc và nước ngoài. Hoàn tất thủ tục đầu tư, thiết kế và thi công Nhà thờ Họ Nguyễn Việt Nam tại thôn Á Lữ, xã Đại Đồng Thành, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh. Kêu gọi các nhân tài, doanh nhân, doanh nghiệp họ Nguyễn Việt Nam tham gia đóng góp bằng cả tinh thần, trí tuệ và vật chất xây dựng Hội Họ Nguyễn Việt Nam ngày một phát triển vả lớn mạnh.

 

Ngày Chủ nhật hồng

Ngày 16/2/2020 tại Viện huyết học và truyền máu trung ương, số 14 Trần Thái Tông, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội; CLB Tuổi trẻ Họ Nguyễn Việt Nam kết hợp với Viện tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo. Tham dự có các thành viên CLB Tuổi trẻ Họ Nguyễn Việt Nam đến từ các tỉnh thành: Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Giang, Lào Cai. Phát biểu phát động phong trào, anh Nguyễn Thành Văn- Chủ nhiệm CLB Tuổi trẻ Họ Nguyễn Việt Nam kêu gọi các thành viên trong CLB: “Hiến giọt máu đào- Trao đời sự sống”. Phát biểu chào mừng, bác sĩ Nguyễn Thừa Thắng- Đại diện lãnh đạo Viện huyết học và truyền máu trung ương, đã cám ơn các thành viên CLB Tuổi trẻ Họ Nguyễn Việt Nam, không quản đường xá xa xôi, về với Viện huyết học và truyền máu trung ương, hiến những giọt máu hồng. Đây là hoạt động nhân đạo, thiết thực, ý nghĩa do các thành viên CLB Tuổi trẻ Họ Nguyễn Việt Nam kết hợp với Viện huyết học và truyền máu trung ương tổ chức, chương trình đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng người tham dự.

 

Giới thiệu cuốn sách “Những Đền thờ, Lăng và Cung điện Họ Nguyễn Việt Nam”

Ngày 16/2/2020, tại VP số 45 Kim Mã, TP Hà Nội; Ts Nguyễn Văn Kiệm- Chủ tịch Hội đồng Họ Nguyễn Việt Nam đã tặng chúng tôi cuốn sách “Những Đền thờ, Lăng và Cung điện Họ Nguyễn Việt Nam”, do ông là tác giả. Đối tác liên kết: Trung tâm giới thiệu sách Sài Gòn. Cuốn sách khổ 20x 28cm, dày 396 trang, NXB Hồng Đức cấp phép xuất bản; nộp lưu chiểu năm 2019; cuốn sách có sáu chương. Chương 1: Đền thờ về Kinh Dương Vương- Nguyễn Quảng, con cháu của ngài: Quốc tổ Lạc Long Quân và các Vua Hùng; Chương 2: Những đền thờ về Đức Thánh Tản Viên Nguyễn Tuấn và hai em của ngài là Cao Sơn Đại Vương- Nguyễn Sùng, Quí Minh Đại Vương- Nguyễn Hiền; Chương 3: Những đền thờ về các vị thánh khác của Họ Nguyễn; Chương 4: Lăng mộ đền thờ các danh nhân Họ Nguyễn thời phong kiến; Chương 5: Lăng, khu nhà tưởng niệm danh nhân họ Nguyễn thời đại Hồ Chí Minh; Chương 6: Những cung điện họ Nguyễn. Có thể thấy cuốn sách là công trình nghiên cứu công phu của tác giả Ts Nguyễn Văn Kiệm về kiến trúc, lịch sử và văn hóa những Đền thờ, Lăng và Cung điện Họ Nguyễn Việt Nam.

MT

Bài viết khác

Tác giả: minhtri

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *