KIẾN TẠO XANH

Kiến tạo xanh với: Đầu tuần với Eden Coffee; Giới thiệu cuốn sách “Xây dựng và quản trị thành phố thông minh”; Nhà thiên văn học Nguyễn Quang Riệu; Giới thiệu tập thơ “Tình khúc giao mùa”; Giao lưu văn nghệ “Đất Cảng vào Xuân”; Giới thiệu trang web amthuchaiphong.com; Lễ phát động hội thi sáng tạo kỹ thuật thành phố Hải Phòng; Giới thiệu Nội san Haiku Việt năm 2021; Gặp gỡ giao lưu với Doanh nhân CCB Trần Vĩnh Hải; Giới thiệu Flamingo Cát Bà; Thông báo của Hội Kiến trúc sư Hải Phòng; Khai trương cửa hàng thực phẩm sạch Phú Cường Food; Hội nghị Trung tâm Phát triển Cộng đồng; Hội nghị BTC Hội LL Việt Kiều Hải Phòng; Trao đổi tìm hiểu về cụm di tích Đình làng Vân Tra, Văn Cú, Nam Phú.

 

Đầu tuần với Eden Coffee

Ngày 11/1/2021, chúng tôi đã có cuộc gặp gỡ đầu tuần ở Eden Coffee số 25 ngõ 2 đường 25/10, khu đô thị Gò Gai Central Park, thị trấn Núi Đèo, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng. Với phong cách cafe sân vườn độc đáo, ẩn nấp trong lòng một khu đô thị phát triển, Eden Coffee đã được Nội thất Big Green lắp đặt để trở thành nơi gặp gỡ lý tưởng của người dân Hải Phòng nói chung và người Thủy Nguyên nói riêng cùng bạn bè khi về với một đô thị mới tương lai là thành phố Thủy Nguyên trực thuộc thành phố Hải Phòng. Thiết kế cafe sân vườn Eden Coffee mang phong cách gần gũi thiên nhiên. Đặc điểm nổi bật mà thiết kế này mang lại là sự thân thiện giữa đất trời và con người, điều mà chúng ta vẫn hay bỏ ngỏ cho những công việc và áp lực trong cuộc sống. Eden Coffee thích hợp cho các cuộc giao lưu gặp gỡ, đàm đạo, sinh hoạt chuyên đề, giới thiệu sản phẩm mới, sách mới, phù hợp với hội nhóm, CLB bạn bè cùng sở thích. Đầu tuần với Eden Coffee đã để lại những ấn tượng tốt đẹp.

 

Giới thiệu cuốn sách “Xây dựng và quản trị thành phố thông minh”

Cuốn sách “Xây dựng và quản trị thành phố thông minh” tác giả: PGS, TS Nguyễn Văn Thành; GS, TS Fredmund Malikl; Ths Đỗ Quang Hưng, do NXB Chính trị Quốc gia Sự thật in ấn xuất bản. Cuốn sách khổ 16x24cm dày 292 trang. Trong bối cảnh cách mạng công nghiệp lần thứ tư, xây dựng và phát triển thành phố thông minh- Smart City là xu hướng phát triển tất yếu, là một trong 15 lĩnh vực cốt lõi của CMCN 4.0; Đảm bảo các chỉ số an ninh, an sinh, an toàn trong CMCN 4.0 là công cụ, phương tiện để đạt tới mục tiêu xây dựng thành phố đáng sống, có giá trị, có sức sống, có khả năng phục hồi, có sức cạnh tranh và đạt mục tiêu phát triển bền vững. Cuốn sách nhằm trả lời câu hỏi: Thành phố thông minh là gì? Tại sao phải xây dựng thành phố thông minh cho các đô thị trong thời đại thế giới chuyển đổi với sự bùng nổ nhanh chóng của khoa học công nghệ trong CMCN 4.0? Nội hàm của thành phố thông minh gồm những gì? Công cụ và các chỉ số thích ứng để quản trị, đánh giá thành phố thông minh trên bình diện quốc tế.

 

Nhà thiên văn học Nguyễn Quang Riệu

Giáo sư Nguyễn Quang Riệu sinh năm 1932 tại Hải Phòng, cụ thân sinh là chủ hiệu ảnh Phúc Lai, tức Central photo nổi tiếng tại Hải Phòng và Hà Nội những năm 1930. Ông là nhà khoa học ngành thiên văn nổi tiếng trên thế giới, đã có trên 150 công trình khoa học về vật lý thiên văn công bố trên các tạp chí nổi tiếng.Ông được trao giải thưởng của Viện hàn lâm Khoa học Pháp năm 1973 sau khi phát hiện và xác định chính xác vị trí xảy ra vụ nổ trong chòm sao Thiên Nga Cygnus X3. Năm 1950 lúc 18 tuổi, ông du học ở Đại học Sorbonne Pháp, ông trở thành giáo sư, tiến sĩ tại Đại học Sorbonne, giám đốc nghiên cứu tại Đài thiên văn Paris, giám đốc nghiên cứu danh dự của Trung tâm quốc gia Nghiên cứu khoa học Pháp CNRS. Từ năm 1976, ông thường xuyên về nước tổ chức giảng ngoại khóa về  môn vật lý vũ trụ và vật lý môi trường tại Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Hải Phòng, Đại học Dân lập và tặng Đài Khí tượng thủy văn Phù Liễn Hải Phòng kính thiên văn hiện còn lưu giữ trong bảo tàng của Đài. GS Nguyễn Quang Riệu đã qua đời lúc 23h15 ngày 5/1 theo giờ Pháp, tức rạng sáng 6/1/2021 giờ VN tại Pháp, hưởng thọ 89 tuổi, để lại bao tiếc thương.

 

Giới thiệu tập thơ “Tình khúc giao mùa”

Tập thơ “Tình khúc giao mùa”, tác giả Nguyễn Tiến Ban do Nhà Xuất bản Hội Nhà văn cấp phép in ấn xuất bản, Công ty Đất Việt tổ chức bản thảo và thực hiện. Cuốn sách khổ 13,5x 20,5cm, dày 108 trang bao gồm 54 bài thơ là những sáng tác của nhà thơ Nguyễn Tiến Ban. Theo PGS, TS Nguyễn Đức Thuận- Hội viên Hội Nhà văn Hải Phòng: Nguyễn Tiến Ban trước hết là một nhà khoa học, anh là PGS, TS ngành Điều khiển Tự động. Nhưng trong anh tiềm tàng một tâm hồn nghệ sĩ, một năng lực sáng tạo thơ dồi dào. Anh đến với thơ nồng nàn như đến với tình yêu lứa đôi: khát khao, cháy bỏng! Như một ma lực: thôi thúc và say đắm. Xuyên suốt tập thơ là tình yêu rộng mở. Thơ anh giàu hình ảnh của đời sống và anh gửi vào đó những tình cảm có ý nghĩa nhân văn. Thơ Nguyễn Tiến Ban mạnh về cảm xúc. Dường như mỗi bài thơ là sự bùng nổ mãnh liệt của những xao động dồn dập dâng lên trong tâm hồn anh. Thơ Nguyễn Tiến Ban có nhiều câu thơ hay và những bài thơ hay. Trân trọng giới thiệu tập thơ “Tình khúc giao mùa” tới độc giả.

 

Giao lưu văn nghệ “Đất Cảng vào Xuân”

Ngày 13/1/2021 tại Trung tâm tổ chức sự kiện Tây Âu số 189 đường Hàng Kênh, quận Lê Chân, TP Hải Phòng; Hội những người yêu dân ca Quan họ Bắc Ninh thành phố Hải Phòng đã tổ chức giao lưu văn nghệ “Đất Cảng vào Xuân”. Sau bài phát biểu khai mạc, tổng kết hoạt động Hội năm 2020, đề ra hướng hoạt động Hội năm 2021 của Ns Bùi Thị Thu Ngát- Chủ tịch Hội; BTC đã trao thưởng cho 8 hội viên có thành tích xuất sắc trong hoạt động Hội năm 2020. Một chương trình giao lưu văn nghệ với chủ đề “Đất Cảng vào Xuân” đã diễn ra vui vẻ đầm ấm. Đó là những bài hát, bài thơ do hội viên sáng tác và thể hiện ngợi ca tình yêu quê hương đất nước con người, ngợi ca đất Cảng Hải Phòng vào xuân với các công trình mới, thành tích mới. Đặc biệt nhiều làn điệu dân ca Quan họ Bắc Ninh lời cổ và lời mới đã được các liền anh, liền chị hội viên Hội những người yêu dân ca Quan họ Bắc Ninh thành phố Hải Phòng thể hiện nhằm lưu giữ, bảo tồn truyền bá dân ca Quan họ Bắc Ninh- di sản văn hóa thế giới phi vật thể đã được Unesco công nhận, chương trình đã để lại ấn tượng tốt đẹp.

 

Giới thiệu trang web amthuchaiphong.com

Ngày 13/1/2021, trang web amthuchaiphong.com chính thức ra mắt độc giả với các chuyên mục: Món ngon; Đồ uống; Ăn vặt; Nhà hàng; Khách sạn; Du lịch; Chợ; Siêu thị; Lễ hội; Làng nghề; Trò chơi. Với mục đích quảng bá về ẩm thực Hải Phòng tới nhân dân và du khách khi về với Đất Cảng Hải Phòng; Trang web amthuchaiphong.com có thể coi là một cẩm nang du lịch. Độc giả có thể truy cập trang web với nhiều ứng dụng từ điện thoại thông minh, máy tính bảng, vi tính. Trang web mong muốn làm thỏa mãn nhu cầu tìm kiếm của khách hàng về ẩm thực, du lịch, vui chơi tại Hải Phòng với những công cụ hỗ trợ tích cực nhất. Mặt khác các chủ nhà hàng, khách sạn, siêu thị có thể đăng bài giới thiệu về đơn vị và sản phẩm của doanh nghiệp mình lên trang web nhằm quảng bá thương hiệu và sản phẩm. Với tình yêu quê hương thành phố Hoa Phượng Đỏ, mong muốn du khách trong nước và quốc tế thường xuyên tới Hải Phòng du lịch; các thành viên quản trị và thực hiện trang web amthuchaiphong.com muốn đóng góp chút công sức nhỏ bé làm đẹp thêm cho Đất Cảng Hải Phòng.

 

Lễ phát động hội thi sáng tạo kỹ thuật thành phố Hải Phòng

Ngày 14/1/2021 tại Trung tâm Hội nghị thành phố số 18 Hoàng Diệu, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Hải Phòng đã tổ chức lễ phát động hội thi sáng tạo kỹ thuật thành phố Hải Phòng lần thứ ba, năm 2020- 2021. Tham dự có đại diện lãnh đạo thành phố, đại diện các sở ban ngành các hiệp hội, đoàn thể, các cơ quan truyền thông. Sau bài phát biểu khai mạc của Ts Hoàng Văn Kể- Chủ tịch LHCH KHKT HP; Ts Phạm Hữu Thư- Phó CT LH đã thông báo thể lệ cuộc thi. Có 6 lĩnh vực đăng ký dự thi là: 1/Công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông; 2/Cơ khí tự động hóa, xây dựng, giao thông vận tải; 3/Vật liệu, hóa chất, năng lượng; 4/Nông, lâm, ngư nghiệp, tài nguyên, môi trường; 5/Y dược; 6/Giáo dục, đào tạo. Mỗi lĩnh vực có: 1 giải nhất 30 triệu, 1 giải nhì 24 triệu, 2 giải ba 18 triệu, 3 giải khuyến khích 6 triệu. Tác giả và nhóm tác giả được nhận giấy chứng nhận của UBND TP. Thời gian nhận hồ sơ đến hết ngày 30/6/2021. Trao thưởng vào tháng 8/2021. Nơi nhận hồ sơ: Liên hiệp các Hội KHKT HP số 17 Trần Hưng Đạo, Hải Phòng; Email: lienhiephoihaiphong@gmail.com; web: hpusta.org.vn; ĐT: 02253745363; 0912240822.

 

Giới thiệu Nội san Haiku Việt năm 2021

CLB Thơ Haiku Việt- Hà Nội trực thuộc Hội hữu nghị Việt Nam- Nhật Bản thành phố Hà Nội đã tổ chức bài vở in ấn xuất bản Nội san Haiku Việt năm 2021; Cuốn sách khổ 14,5×20,5cm dày 232 trang do NXB Hải Phòng cấp phép in ấn xuất bản. Thiết kế bìa: Danh Nguyễn, ảnh: Cao Trung Hiếu. Nội dung: Lời biên tập Tỏa lan và hội nhập; Thơ hội viên; Nghiên cứu; Đọc sách: Bản hòa ca của tâm hồn, tập thơ “Gió trở mùa”, thắp đuốc dòng Hương; Chân dung; Thơ Haiku về lũ lụt miền Trung; Thơ Haiku Thế giới; Nhóm bút Haiku Đất Cảng; Nhóm yêu thơ Haikư Việt- Cố Đô Huế; Thơ bạn tâm giao; Thơ đôi Haiku- Lục bát; Bình luận; Thư pháp: Lê Vũ, Thiện Niệm, Lại Duy Bến, Phan Vũ Khánh; Kết quả cuộc thi Thơ Tanka- Hải Phòng lần thứ nhất: Bài tổng kết của trưởng ban giám khảo Đinh Nhật Hạnh, chùm thơ Tanka đạt giải; Thể lệ cuộc thi Thơ Haiku- Hà Nội lần thứ nhất; Điểm sách; Hộp thư. Sách được phát hành vào dịp Xuân mới Tân Sửu 2021. Xin trân trọng giới thiệu tới độc giả.

 

Gặp gỡ giao lưu với Doanh nhân CCB Trần Vĩnh Hải

Ngày 15/1/2021 chúng tôi đã có chương trình gặp gỡ giao lưu với Doanh nhân CCB Trần Vĩnh Hải- Chủ tịch Hội truyền thống binh chủng pháo binh thành phố Hải Phòng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Giao nhận và Vận tải Quốc tế Hải Khánh HFJ. Từ hơn 50 năm trước khi còn là cán bộ phòng Kinh tế Nhà máy Cá hộp Hạ Long ông đã có nhiều sáng kiến giá trị; Ông là một trong những người mở đường trong kinh doanh của Xí nghiệp Vận tải biển Hai Phong Ship. Ông đã đưa HFJ là một trong những doanh nghiệp hàng đầu cung ứng dịch vụ logistic, xếp dỡ hàng hoá, kho bãi, hải quan thông quan, đại lý vận tải hàng hoá bằng đường bộ, đường sông, đường biển, các dịch vụ thực hiện thay cho chủ hàng trong vận tải hàng siêu trường siêu trọng và xuất nhập khẩu lao động. Bận rộn với thương trường, ông Trần Vĩnh Hải vẫn đam mê tâm huyết với nhiều hoạt động phong trào. Hiện ông là Phó Chủ tịch thứ nhất danh dự Hội khoa học phát triển nguồn nhân lực nhân tài Hải Phòng; Chủ tịch Hội truyền thống binh chủng pháo binh thành phố Hải Phòng.

 

Giới thiệu Flamingo Cát Bà

Ngày 15/1/2021, lãnh đạo Flamingo Cát Bà đã trở thành hội viên Hiệp hội Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa thành phố Hải Phòng. Hiện giá phòng Flamingo Cát Bà đang có chương trình khuyến mại tặng: Tắm bể bơi nước nóng; Tắm khoáng kiểu Nhật; Trò chơi VR Game và check in Cầu Mây ngắm Vịnh Lan Hạ. Flamingo Cát Bà Resort với tổng diện tích 77.843 m2, gồm 756 căn biệt thự trên cao. Công trình sở hữu ba tòa tháp Forest On The Sea, Forest In The Sun, Forest On The Sand tọa lạc tại bãi biển Cát Cò 1 và Cát Cò 2. Ngoài tổ hợp dịch vụ tiện ích 5 sao mang đẳng cấp quốc tế, dự án còn được thiết kế một nhà hát, trung tâm hội nghị và tổ chức sự kiện với sức chứa đến 1200 chỗ, trở thành trung tâm hội nghị quy mô lớn và hiện đại bậc nhất Hải Phòng với dịch vụ đặt phòng lưu trú đẳng cấp 5 sao. Resort Flamingo Cát Bà Sở hữu bãi tắm xanh ngọc bích view trọn Vịnh Lan Hạ. Thiên đường nghê thuật, kiến trúc với tuyệt tác vườn trên trời cao, hàng nghìn biệt thự xanh giữa lưng trời, những sống động của thế giới giải trí đa sắc màu đến thời gian thư giãn tận hưởng tinh hoa ẩm thực Cát Bà.

 

Thông báo của Hội Kiến trúc sư Hải Phòng

Ngày 15/1/2021, tại trụ sở Hội KTS HP số 19 Trần Hưng Đạo đã diễn ra cuộc họp BCH Hội, KTS Võ Quốc Thái- Chủ tịch Hội, chủ trì cuộc họp. Sau khi nghe ý kiến tham gia của các thành viên tham dự cuộc họp, chủ trì đã có những kết luận sau: 1/Đề nghị các KTS tham gia trại sáng tác VHNT nộp tác phẩm hạn cuối cùng ngày 18/1/2021; 2/Đại diện Hội KTS HP tham gia cuộc họp với CLB KTS AC vào ngày 21/1/2021; 3/Hội KTS Hải Phòng tổ chức gặp mặt toàn thể hội viên vào ngày 23/1/2021 tại Nhà khách UBND TP số 6 Bến Bính, Hải Phòng. Chương trình cụ thể: 11h- đón khách Trung ương và các tỉnh thành bạn bè, 13h30p- tổ chức cho đại biểu và hội viên tham quan bãi cọc Cao Quỳ, 17h- khai trương triển lãm kiến trúc và gian hàng các doanh nghiệp đồng hành, 19h-21h- chương trình gặp gỡ tất niên Hội KTS HP; 4/Cử đoàn đại biểu tham dự Đại hội Hội LH VHNT HP; 5/Chương trình chào mừng ngày Kiến trúc Việt Nam 27/4; 6/Tổ chức đoàn tham dự liên hoan CLB KTS trẻ toàn quốc tại Nha Trang từ ngày 23-25/4/2021; 7/Chương trình ra mắt CLB KTS trẻ miền Duyên Hải tháng 10/2021 tại TP Hải Phòng.

 

Khai trương cửa hàng thực phẩm sạch Phú Cường Food

Ngày 16/1/2021 tại 646 Nguyễn Lương Bằng, quận Kiến An, TP Hải Phòng đã diễn ra khai trương cửa hàng thực phẩm sạch Phú Cường Food. Theo bà Nguyễn Thị Ngân- Giám đốc Công ty TNHH chế biến thực phẩm Phú Cường: Với các ngành nghề kinh doanh là sản xuất mì ăn liền, bột canh, kem,bánh kẹo, nước chấm,nước giải khát không cồn; Sản xuất, chế biến rau quả, sản xuất giống, nuôi và chế biến Đông trùng hạ thảo; Nuôi trồng cây nông nghiệp, công nghiệp, thủy-hải sản; Dịch vụ du lịch sinh thái. Hiện nay nhà máy của công ty đang hoạt động sản xuất chế biến mì ăn liền và các loại gia vị thực phẩm; Công ty có khu nông nghiệp Công nghệ cao kết hợp du lịch nông nghiệp xanh 75 ha. Chất lượng sản  phẩm của công ty luôn luôn phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng trong nước cũng như đảm bảo các tiêu chuẩn xuất khẩu theo tiêu chuẩn của các hợp đồng xuất nước ngoài. Khai trương cửa hàng thực phẩm sạch Phú Cường Food là điểm sáng của quận Kiến An nói riêng và thành phố Hải Phòng nói chung.

 

Hội nghị Trung tâm Phát triển Cộng đồng

Ngày 16/1/2021, tại hội trường Nhà khách Hải Quân số 5 Lý Tự Trọng; đã diễn ra hội nghị Trung tâm Phát triển Cộng đồng trực thuộc Hội LL Việt Kiều Hải Phòng. Tham dự có đại diện lãnh đạo Hội LLVK HP, các Chi hội, TT, CLB trực thuộc Hội, các vị đại biểu khách mời. Sau bài phát biểu khai mạc của ông Nguyến Tiến Dũng- Phó Chủ tịch Hội LLVK HP, Giám đốc TT PTCĐ; ông Nguyễn Mạnh Cương- Chủ tịch Hội LLVK HP đã có bài phát biểu chỉ đạo hội nghị. Tiếp đó ông Trần Bá Đính- Phó GĐ TT đã có bài phát biểu tổng kết hoạt động TT đã thực hiện trong thời gian qua. Ts Nguyễn Văn Lạng- nguyên Thứ trưởng Bộ KHCN, Chủ tịch Hội HN Việt Nam Braxin đã có bài phát biểu chào mừng. Tiếp đó đại diện doanh nghiệp và BLL Kiều bào thăm Trường Sa đã trao tặng quà cho người có hoàn cảnh khó khắn và chiến sĩ hải quân lữ đoàn X126. Thời gian tới Trung tâm Phát triển Cộng đồng trực thuộc Hội LLVK HP sẽ có những hoạt động mới thiết thực nhằm kết nối kiều bào, phát triển cộng đồng, thông tin truyền thông.

 

Hội nghị BTC Hội LL Việt Kiều Hải Phòng

Vừa qua tại trung tâm tổ chức sự kiện Hương Sen số 18 Minh Khai, TP Hải Phòng; đã diễn ra hội nghị Ban tổ chức Hội Liên lạc Việt Kiều Hải Phòng. Tham dự có đại diện Sở Ngoại vụ Hải Phòng, Ban lãnh đạo Hội LL Việt Kiều Hải Phòng, đại diện các Chi hội, TT, CLB trực thuộc Hội. Phát biểu khai mạc, bà Trần Thị Hồng Phát- Phó Chủ tịch Hội, Trưởng ban Tổ chức Hội đã tổng kết hoạt động BTC nhiệm kỳ 2015- 2020 và đề ra hướng hoạt động của BTC nhiệm kỳ 2021- 2026. Phát biểu chỉ đạo, ông Nguyễn Mạnh Cương- Chủ tịch Hội LLVK HP đánh giá cao hoạt động của BTC Hội cũng như đề ra một số yêu cầu với BTC trong thời gian tới. Hội nghị đã nghe ý kiến tham luận của các thành viên đại diện cho các Chi hội, TT, CLB trực thuộc Hội với mong muốn hoạt động của BTC Hội thời gian tới tốt hơn, đáp ứng yêu cầu trong tổ chức Hội LL Việt Kiều Hải Phòng. Cũng trong hội nghị, BTC đã trao quà tri ân cho các thành viên không tham gia BTC Hội LL Việt Kiều Hải Phòng nhiệm kỳ tới. Hội nghị BTC Hội LL Việt Kiều Hải Phòng đã thu được kết quả tốt đẹp.

 

Trao đổi tìm hiểu về cụm di tích Đình làng Vân Tra, Văn Cú, Nam Phú

Ngày 17/1/2021 chúng tôi đã có chuyến khảo sát tham quan chiêm bái cụm di tích Đình làng Vân Tra, Văn Cú, Nam Phú. Đình Vân Tra là một di tích hiếm hoi gắn với giai đoạn sau của triều Lý trên đất Hải Phòng. Đình là nơi thờ Đào Lôi, người làm quan suốt ba triều vua Lý từ thời Lý Công Uẩn đến thời Lý Thái Tông. Đào Lôi và cha của ông đều người làng Vân Tra và đều làm quan lớn phò nhà Lý. Đình Văn Cú được xây dựng từ năm 1470, đình Văn Cú thờ hai nhân vật lịch sử là Đỗ Huy và Đỗ Quang. Hai anh em cùng với người anh họ là Cao Tuấn có công lớn giúp vua Đinh Tiên Hoàng dẹp loạn 12 sứ quân và đẩy lùi quân xâm lược nhà Tống, được vua Đinh phong chức Thái thú Đồng Châu, Thứ sử Hoan Châu, Tháng 10 năm Kỷ Mão 984, hai ông cùng với các trung thần khác như Nguyễn Bặc, Đinh Điền xuống thuyền rút lui về trang Văn Cú bày trận ở Đống Đa, Đống Trúc để chống cự và sau đó tử trận tại đây. Đình Nam Phú là một di tích lịch sử đẹp ở xã An Đồng, là nơi thờ tự và diễn ra các hoạt động văn hóa tín ngưỡng truyền thống ở địa phương. Cụm di tích Đình làng Vân Tra, Văn Cú, Nam Phú là những địa chỉ văn hóa lịch sử tín ngưỡng và điểm du lịch tâm linh dành cho nhân dân và du khách khi đến với thành phố Hải Phòng.

MT

Bài viết khác

Tác giả: minhtri

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *