NGÔI NHÀ MÙA XUÂN

Ngôi nhà mùa xuân với: Giới thiệu tạp chí “Quê Hương”; Giới thiệu Công ty Du lịch Bàn chân Việt- Vietfoot Travel; Doanh nhân họ Nguyễn với thương hiệu Rượu Hồng; Giới thiệu dự án “Cầu Long Biên và khu vực lân cận”; Giới thiệu tòa tháp 72 tầng FLC tại Hải Phòng; Hội nghị chuẩn bị cho thành lập CLB Kei Hải Phòng; Gặp gỡ NSNA Phạm Văn Minh; Hướng tới kỷ niệm 100 năm sự hiện diện của người phu mộ Chân Đăng VN tại Tân Đảo; Khai mạc giải bóng đá Ac Cup KTS trẻ Hải Phòng 2020; Gặp gỡ chiến sĩ hải quân Hải đoàn 128 Hải quân; Ngôi nhà mùa xuân; CLB KTS trẻ Hải Phòng hình thành và phát triển.

 

Giới thiệu tạp chí “Quê Hương”

Ngày 17/2/2020, tại hội sở số 58 Điện Biên Phủ, Chủ tịch Hội LL Việt Kiều Hải Phòng đã giới thiệu tới hội viên nội dung tạp chí “Quê Hương”- cơ quan ngôn luận của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, trực thuộc Bộ Ngoại giao; có trụ sở tại số 32 Bà Triệu, Hà Nội. Tạp chí “Quê hương” số 1/2020 khổ 20x30cm, dày 100 trang với các bài viết chính: Lời chào từ Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Minh Khôi- CN UBNN VNVN ONN; Thành tựu ngoại giao 2019; Công tác về người Việt Nam ở nước ngoài; UBNN VNVN ONN: nỗ lực trong vai trò cầu nối với đồng bào xa tổ quốc; Tận tâm vì hòa bình; Tự hào quê hương Việt Nam; Quần đảo Cát Bà; Khu sinh quyển châu thổ sông Hồng; Miền tây Nghệ An; Cù Lao Chàm; Khu sinh quyển Langgiang; Khu sinh quyển Đồng Nai; Rừng ngập mặn Cần Giờ; Khu sinh quyển Kiên Giang; Mũi Cà Mau; Thực hành Thiền; Tây Nguyên mùa Xuân; Gói bánh chưng ở Đức; Tết xa nhà; Tết người Việt ở Pháp; Ngày Tết nói chuyện xưa; Doanh nhân góp phần xây dựng quê hương. Sea Games 30 lan tỏa tinh thần, ý chí Việt Nam.

 

Giới thiệu Công ty Du lịch Bàn chân Việt- Vietfoot Travel

Công ty Du lịch Bàn Chân Việt- Vietfoot Travel Around The World, có địa chỉ tại số 23 Lô 6, đường Trung Yên 13, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. Vietfoot Travel là công ty lữ hành có 13 năm kinh nghiệm tổ chức chương trình châu Âu với nhiều hành trình hấp dẫn đạt chuẩn 4 sao, điểm đến đa dạng, được du khách đánh giá cao về chất lượng. Trên cơ sở hợp tác với Vietnam Airlines và Bamboo Airways, các chương trình tour châu Âu do Vietfoot cung cấp đều áp dụng đường bay thẳng từ Việt Nam tới Frankfurt và Praha, rất thuận tiện cho du khách. Ông Phạm Duy Nghĩa- Giám đốc Vietfoot Travel cho biết: Đại sứ quán Séc vừa giao quyền bảo lãnh visa châu Âu cho công ty giúp hỗ trợ khách hàng cùng lúc xin visa với hai mục đích du lịch và thăm thân. Từ tháng 3/2020, Vietfoot Travel chính thức cho ra thị trường sản phẩm mới với hành trình Đông- Tây Âu dài 9 ngày 8 đêm qua các nước Đức- Séc- Áo- Hungary- Ba Lan. Vietfoot Travel là đơn vị duy nhất tại Việt Nam được Đại sứ quán Séc giao quyền bảo lãnh visa châu Âu, tạo thuận lợi cho việc phát triển thị trường tour du lịch Đông Âu. Theo đó, Vietfoot Travel được ủy quyền để đại diện khách hàng gửi đơn đăng ký thị thực Schengen ngắn hạn.

 

Doanh nhân họ Nguyễn với thương hiệu Rượu Hồng

Ngày 18/2/2020, chúng tôi đã đến thăm cơ sở sản xuất Rượu Hồng tại số 55/261 Trần Nguyên Hãn, quận Lê Chân, TP Hải Phòng. Theo doanh nhân, nghệ sĩ đàn bầu Nguyễn Văn Hồng- Chủ cơ sở sản xuất Rượu Hồng: Công thức của rượu: C2H5(OH) làm từ men thuốc bắc thành rượu vào cơ thể con người có tính chất chuyển hóa tiêu hóa. Rượu Hồng với nhận diện: Rượu trắng nhãn hiệu xanh sạch, lô gô quả bầu sừng trâu, các loại nặng nhẹ. Xanh là: Được lên men thuốc bắc với cơm gạo ngon. Trong quá trình sản xuất không thêm bất cứ hương vị nào, nên hương vị của nó có đặc trưng riêng: Đậm đà, tự nhiên của rượu ngàn năm về trước. Sạch là: Được chưng cất lần thứ 2 trên tháp công nghệ cao. Loại bỏ hết các độc tố và tạp chất. Không đau đầu, không khát nước, không bị mệt mỏi. Công bố tiêu chuẩn hợp qui số 742-2005-YTHP. Rượu vang đỏ 10 Vol: Lên men thuốc bắc thảo dược với trái dâu núi Côn Sơn. Trong quá trình sản xuất không thêm bất cứ hương vị nào nên hương vị của rượu có đặc trưng riêng của trái dâu ta núi Côn Sơn. Rượu vang đỏ ngon và hấp dẫn hơn hẳn một số rượu vang của nước ngoài, rượu để càng lâu càng ngon. Công bố tiêu chuẩn hợp quy CBTC-YTHP 2016. Ngày xuân mới, chúc doanh nhân, nghệ sĩ đàn bầu Nguyễn Văn Hồng vui khỏe, kinh doanh tốt và cho cuộc đời thưởng thức những chén rượu ngon, những khúc đàn bầu ngân rung lay động bao trái tim hồng.

 

Giới thiệu dự án “Cầu Long Biên và khu vực lân cận”

Dự án bảo tồn, tôn tạo, phát triển “Cầu Long Biên và khu vực lân cận” trong chiến lược phát triển kinh tế xã hội giai đoạn 2020- 2030, hướng tới một thủ đô sáng tạo; do Doanh nhân, Kiến trúc sư, Việt kiều Nguyễn Nga chủ nhiệm dự án. KTS Nguyễn Nga- sinh ra ở TP Hải Phòng, năm 10 tuổi chị cùng gia đình định cưu tại CH Pháp; hiện chị là Giám đốc Công ty NN, có trụ sở tại thủ đô Paris, CH Pháp. Dự án tôn trọng quan điểm bảo tồn các yếu tố kiến trúc còn lại của cầu; nâng cầu lên 3m và mở rộng15m hai bên hai bên thành cầu để tăng hiệu quả sử dụng. Phát triển cây cầu trở thành một trục văn hóa lịch sử, trở thành một điểm nhấn trong cấu trúc không gian đô thị và là một công trình mang tính biểu tượng của thủ đô. Quá trình cải tạo cây cầu bắt đầu bằng việc qui hoạch hai bên bờ sông. Nâng cao vẻ hấp dẫn về lịch sử và văn hóa của thành phố, sát nhập cầu Long Biên vào các tuyến du lịch, mở các phòng trưng bày ở 131 vòm cầu cạn Phùng Hưng. Tương lai cầu Long Biên được thiết kế trở thành cây cầu sử dụng năng lượng xanh và giao thông không khói. 9 nhịp cầu nguyên thủy được duy trì bảo tồn nguyên trạng; những nhịp cầu đã mất được tái dựng lại với công nghệ đúc thép và được phủ kính trong suốt làm khu triển lãm bảo tàng ký ức. Nối tiếp 2km của cầu Long Biên là vườn treo và phố nghề nghệ thuật dài 1km, lấy cảm hứng từ Promennade Plantée- Paris và High Line- New York. Dự án công viên nghệ thuật ở bãi giữa sông Hồng cùng truyền thuyết là nơi công chúa các đời Vua trồng dâu, nuôi tằm, dệt lụa. (Ảnh: KTS Nguyễn Nga cùng cộng sự trao tặng thuyết minh dự án cho Ts Nguyễn Kiệm- Chủ tịch Hội đồng họ Nguyễn Việt Nam).

 

Giới thiệu tòa tháp 72 tầng FLC tại Hải Phòng

Ngày 19/2/2020, VP Hội KTS Hải Phòng trân trọng giới thiệu để hội viên và độc giả được biết và tham khảo dự án tổ hợp khách sạn, trung tâm thương mại và văn phòng cho thuê tại khu đất số 4 đường Trần Phú, phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng do Tập đoàn FLC làm chủ đầu tư. Tổng diện tích khu đất là 13.486 m2; dự kiến xây dựng 72 tầng với chiều cao 290 m, trong đó có 2 tầng hầm và 70 tầng nổi, bao gồm trung tâm thương mại, khu khách sạn, căn hộ dịch vụ và khu văn phòng. Lấy ý tưởng thiết kế từ những hình ảnh quen thuộc của thành phố Cảng Hải Phòng, tòa tháp như một công trình vươn lên từ biển, trong đó ngọn tháp là hình ảnh cách điệu của ngọn sóng, còn mặt đứng lấy cảm hứng từ những cánh buồm. Tổng mức đầu tư dự án dự kiến là hơn 3.472 tỷ đồng, khởi công cuối quý I/2020, được thực hiện trong 60 tháng và hoàn thành năm 2024. Thiết kế hiện đại, độc đáo cùng hàng loạt tiện ích cao cấp theo tiêu chuẩn 6 sao, dự kiến sau khi hoàn thành toà tháp sẽ trở thành công trình biểu tượng của Hải Phòng và là một trong ba toà tháp cao nhất Việt Nam.

 

Hội nghị chuẩn bị cho thành lập CLB Kei Hải Phòng

Ngày 20/2/2020 tại phòng họp Hội khoa học phát triển nguồn nhân lực nhân tài Hải Phòng số 7 Đinh Tiên Hoàng; đã diễn ra cuộc họp lãnh đạo các lớp Kei Hải Phòng để bàn chuẩn bị Đại hội CLB Kei Hải Phòng. Tham dự có đại diện lãnh đạo Hội, văn phòng Hội và lãnh đạo các lớp Kei1, Kei2, Kei3, Kei4 HP. Hội nghị đã nghe ông Đinh Thành Công- Phó Chủ tịch Hội, trưởng ban vận động thành lập CLB Kei HP giới thiệu dự thảo quyết định của lãnh đạo Hội về việc thành lập và qui chế hoạt động CLB Kei HP. Tiếp đó đại diện các lớp Kei đã đóng góp nhiều ý kiến quí báu cho hướng hoạt động CLB Kei HP. Kết luận hội nghị, Ts Hoàng Ngọc Tuấn- Phó Chủ tịch TT Hội KLHPT NNLNT Hải Phòng đã có ý kiến sau: 1/Hội chỉ định doanh nhân Nguyễn Bích Hòa- trưởng ban liên lạc lớp Kei2 HP làm Chủ tịch CLB Kei HP nhiệm kỳ 1; 2/Cử bốn nhóm chuẩn bị cho đại hội: Nhóm công tác tổ chức (Hòa+Trí); Nhóm soạn chương trình hành động (Luyên+Hải); Nhóm tài chính (Hương); Nhóm khánh tiết (Kei4 HP); 3/Sáng chủ nhật ngày 1/3/2020, BTC họp nghe các nhóm báo cáo cụ thể các công việc đã thực hiện; 4/Dự kiến tổ chức đại hội CLB Kei HP vào sáng thứ bảy ngày 21/3/2020 tại Trung tâm tổ chức sự kiện Gia Viên số 2B đường Bạch Đằng, TP Hải Phòng.

 

Gặp gỡ NSNA Phạm Văn Minh

Ngày 21/2/2020, theo lịch hẹn trước, tôi đã có cuộc giao lưu gặp gỡ NSNA Phạm Văn Minh tại địa chỉ số 6 ngõ 266, đường Trần Nguyên Hãn, quận Lê Chân, TP Hải Phòng.

Theo NSNA Phạm Văn Minh, ngoài việc đam mê chụp ảnh nghệ thuật, chụp ảnh thời sự, anh Minh còn có niềm say mê sưu tập những bức ảnh xưa quí hiếm. Anh đã cho tôi xem hơn ngàn bức ảnh chụp kiến trúc, đường phố, con người cùng những hoạt động diễn ra trên mảnh đất Hải Phòng từ năm 1888 đến năm 1955. Những bức ảnh đen trắng chất lượng ghi lại hình ảnh thành phố Hải Phòng từ lúc được khai mở với bình minh trên sông Cấm, qua các giai đoạn xây dựng thời thuộc Pháp và đến khi được hoàn toàn giải phóng. Tôi đã tham dự nhiều triển lãm “Hải Phòng xưa”, trong những bức ảnh anh Minh sưu tập được, tôi bắt gặp những bức ảnh độc đáo chưa thấy ở đâu. Mỗi bức ảnh là cả một câu chuyện về đất và người Hải Phòng. Có thể cảm nhận được sự đam mê của NSNA Phạm Văn Minh với bộ ảnh sưu tập về Hải Phòng xưa, đặc biệt anh xác nhận được bản quyền sở hữu của mình về những bức ảnh này. Giao lưu gặp gỡ NSNA Phạm Văn Minh đã để lại những ấn tượng đẹp trong không khí mùa xuân thành phố Cảng.

 

Hướng tới kỷ niệm 100 năm sự hiện diện của người phu mộ Chân Đăng VN tại Tân Đảo

Ngày 31/8/1920, con tầu Xanh Phăng-xoa Xa-viê (Saint Francois Xavier) đã chuyên chở trên 500 người phu mộ từ Hải Phòng đến Noumea. Sau đó tầu Pacific của Úc đã chở 165 người Bắc Kỳ từ Noumea đến Port Vila Tân Đảo theo diện hợp đồng lao động chính thức. Tính từ năm 1920 đến 1939 đã có 21.945 người lao động Việt Nam đến Tân Đảo và trở lại Hải Phòng. Đảo Efate, nơi quản lý hành chính của hai nước Anh Pháp, cuộc sống người lao động Việt Nam được đảm bảo. Năm 1940, người Việt Nam ở Tân Thế Giới đặt cho mình cái tên Chân Đăng, dịch sang tiếng Pháp là Pieds Liés tức chân bị trói; cũng có ý dịch khác là “đăng ký một chân đi mộ phu”. Tân Đảo sau năm 1945, một số phu mộ tự làm nghề tự do: cắt tóc, thợ may, thợ giặt là, mở cửa hàng buôn bán, tậu xe chạy tắc-xi, nhận thầu khoán xây dựng nhà cửa hoặc mua tầu nhỏ chạy các đảo để buôn bán hoặc chở khách… nhiều người trở nên giầu có. Thời xưa, có ý ai may mắn mới được tuyển chọn đi làm phu ở Tân Đảo; có ý khác là người đói khổ quá tìm đường đi mộ phu “biết đâu nẻo đất phương trời mà đi- TH”.. Khi nhận được lời kêu gọi hồi hương từ Chính phủ Việt Nam, hơn một nửa Kiều bào Tân Đảo lập tức quay trở về. Trong đó Kiều bào ở TTG và TĐ đòi chính phủ Pháp thực hiện Contrat- Hợp đồng trả về VN. Kiều bào cũng viết đơn thư về Chính phủ VNDCCH và Hồ Chủ Tịch đề nghị quan tâm và đấu tranh với Chính phủ Pháp thực hiện Quyền hồi hương theo Giao kèo đã ký. Chuyến tàu đầu tiên “Nữ hoàng phương Đông” đưa Kiều bào Tân Đảo về Việt Nam cập Cảng Hải Phòng ngày 12/1/1961 được Thủ tướng Phạm Văn Đồng ra đón. Bác Hồ đã tiếp đón trọng thể đoàn kiều bào Tân Đảo đầu tiên hồi hương tại Phủ Chủ tịch. Đến năm 1964, có 11 chuyến tàu đưa hơn 6.000 Việt Kiều Tân Đảo trở về. Qua thời gian, cùng với sự phát triển của đất nước, Việt Kiều Tân Đảo đã dần đi vào ổn định. Tân Đảo giờ trở thành nước Cộng hòa Vanuatu và xứ New Canedonia. Đây là một trong những quần đảo trù phú, giàu đẹp nhất Châu Đại Dương, nơi từng được xếp hạng là xứ sở có chỉ số hạnh phúc cao nhất thế giới. Người Việt ở Vanuatu với bản tính cần cù, tạo những trang trại có nguồn thu lớn, được Vanuatu quan tâm, giữ những vị trí cao trong cơ quan chính quyền. Ở New Canedonia người Việt có vị trí trong xã hội, đời sống khá giả. Nhiều Việt Kiều Tân Đảo giàu có, thành đạt. Một thế kỷ trôi qua sau khi những người Chân Đăng đầu tiên đặt chân lên Tân Đảo. Thế hệ Chân Đăng đầu tiên hầu như đã qua đời, nhưng câu chuyện về những người Chân Đăng Việt Nam ở Tân Đảo, hành trình từ một “nô lệ da vàng” vươn lên thành những người được tôn trọng trong xã hội vẫn là một câu chuyện được ghi nhớ trong lịch sử Việt Nam, New Caledonia và Vanuatu.

 

Khai mạc giải bóng đá Ac Cup KTS trẻ Hải Phòng 2020

Ngày 22/2/2020 tại sân bóng cỏ nhân tạo số 113 đường Ngô Quyền, TP Hải Phòng; đã diễn ra lễ khai mạc giải bóng đá Ac Cup KTS trẻ Hải Phòng 2020. Tham dự có đại diện ban lãnh đạo Hội KTS Hải Phòng, BCH CLB KTS trẻ Hải Phòng, đại biểu khách quí, các nhà tài trợ cùng doanh nghiệp đồng hành, các cầu thủ, trọng tài và đông đảo cổ động viên. Sau nghi lễ chào cờ, tuyên bố lý do giới thiệu đại biểu của BTC; Chủ tịch Hội KTS Hải Phòng và Chủ nhiệm CLB KTS trẻ Hải Phòng đã có bài phát biểu chào mừng. Đại diện nhà tài trợ, doanh nghiệp đồng hành, cầu thủ, trọng tài đã có các bài phát biểu trong buổi khai mạc. Có 16 đơn vị tham gia Ac Cup 2020 với 12 đội, chia làm hai bảng đấu vòng tròn. Dự kiến giải bóng đá Ac Cup KTS trẻ Hải Phòng 2020 sẽ diễn ra trong thời gian một tháng. Bế mạc và trao cúp cùng các giải thưởng vào cuối tháng 3/2020. Đây là hoạt động thiết thực thú vị của CLB KTS trẻ Hải Phòng đầu xuân mới 2020 chào mừng thành công Đại hội Hội KTS Hải Phòng nhiệm kỳ 8 (2020-2025); chào mừng Ngày Kiến trúc Việt Nam 27/4; hướng tới chào mừng Đại hội Hội KTS Việt Nam sẽ diễn ra trong thời gian tới đây.

 

Gặp gỡ chiến sĩ hải quân Hải đoàn 128 Hải quân

Ngày 22/2/2020, tôi vui mừng đón tiếp đại úy hải quân Trần Ngọc Quang- chiến sĩ Hải đoàn 128 Hải Quân có địa chỉ tại đường đi Đình Vũ, phường Đông Hải 2, quận Hải An, TP Hải Phòng. Hải đoàn 128 Hải quân thành lập năm 1971, với địa bàn hoạt động rộng từ Bắc đến Nam và ra đến quần đảo Trường Sa. Nhiều năm qua, Hải đoàn 128 Hải quân đã thực hiện tốt nhiệm vụ tuần tra, tham gia thực hiện các nhiệm vụ tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn trên biển. Là chỗ dựa vững chắc cho bà con ngư dân làm ăn trên biển, các biên đội tàu của đơn vị sát cánh cùng bà con ngày đêm bám biển khai thác thủy hải sản xa bờ, góp phần phát triển kinh tế. Hải đoàn 128 thường xuyên phối hợp với các lực lượng kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi xâm phạm chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc; xây dựng thế trận lòng dân biển, đảo ngày càng vững chắc. Hải đoàn đã được Đảng, Nhà nước tặng thưởng 1 Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng  Nhì; 3 Huân chương Chiến công hạng Ba; được Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tặng nhiều Bằng khen. Nhiều năm liền Hải đoàn được Bộ Tư lệnh Quân chủng tặng cờ “Đơn vị sản xuất tốt, quản lý giỏi”, “Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng”.

 

Ngôi nhà mùa xuân

Ngày 23/2/2020 tại vp số 72 ngõ 24 đường Kim Đồng, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội; Haijin Đinh Nhật Hạnh- Chủ nhiệm CLB Haiku Việt đã có buổi nói chuyện thân mật về tình hình sáng tác thơ Haiku trên Thế giới và ở Việt Nam, cũng như thông báo hoạt động CLB Thơ Haiku Việt tới một số hội viên và khách mời. Thời gian qua trang web haikuviet.com- diễn đàn của CLB Thơ Haiku Việt hoạt động hiệu quả, tin bài chất lượng có tác động tốt đến độc giả trong nước và quốc tế. CLB đã nhận được những món quà quí giá là những tập thơ Haiku xuất bản bằng nhiều thứ tiếng do các bạn Haiku quốc tế gửi tặng, BBT đã chọn lựa dịch những bài haiku suất sắc ra tiếng Việt và đăng tải trên trang web haikuviet.com. Cuộc thi sáng tác khẩu hiệu về “an toàn giao thông” qua trang web đã phổ biến rộng rãi. Thơ Tanka 5 câu dự thi đã đăng đến chùm số 66 trên trang web. Hiện CLB Thơ haiku Việt đang tích cực chuẩn bị cho hoạt động tại Lễ hội Hoa Anh Đào và chuẩn bị cho chương trình hội ngộ Haijin toàn quốc tại Làng Cao Lao Hạ- Tỉnh Quảng Bình. Ngôi nhà mùa xuân số 72 ngõ 24 đường Kim Đồng, Hà Nội luôn rộng cửa đón chờ các Haijin đến giao lưu mạn đàm về thưởng thức và sáng tác thơ Haiku Việt.

 

CLB KTS trẻ Hải Phòng hình thành và phát triển

Tháng 4/1994 tại trụ sở Hội KTS Hải Phòng số 9 đường Lạch Tray, TP Hải Phòng; KTS Phạm Vũ Hội- Phó Chủ tịch thường trực Hội KTS Hải Phòng đã cho phép thành lập CLB Kiến trúc sư trẻ Hải Phòng gồm các thành viên: KTS Nguyễn Minh Trí- Xưởng Kiến trúc Tạo hình; KTS Nguyễn Mạnh Trí- Viện Qui hoạch Hải Phòng; KTS Hoàng Tiến Toàn, KTS Nguyễn Trí Tuệ, KTS Lưu Tuấn Dũng, KTS Nguyễn Ngọc Điệp, KTS Nguyễn Ngọc Tuấn, KTS Nguyễn Hữu Hiệp- đều công tác Viện thiết kế CTXD Hải Phòng. Ngoài ra có nhà thầu thi công Nguyễn Ngọc Thịnh cũng nhiệt tình đăng ký tham gia sinh hoạt CLB. Mỗi tháng một lần, CLB KTS trẻ HP có một buổi sinh hoạt và đi dã ngoại. Các công việc thiết kế được trao đổi thảo luận, nhiều tác phẩm kiến trúc được các nhà thầu thi công xây dựng trọn vẹn ý tưởng thiết kế. CLB KTS trẻ HP nhiệt tình viết bài đăng trên Tạp chí Kiến trúc Hải Phòng. KTS Phạm Vũ Hội, KTS Minh Trí và KTS Thanh Long (Thanh Hóa) tổ chức được một triển lãm tranh mỹ thuật tại Hội KTS Việt Nam. CLB tổ chức lớp mỹ thuật vẽ đầu tượng dành cho học sinh luyện thi vào Đại học ngành kiến trúc. 26 năm đã trôi qua, hiện CLB KTS trẻ HP đã có hơn 50 hội viên là các KTS trẻ đầy năng lượng và nhiệt huyết. Kỷ niệm những ngày đầu thành lập CLB KTS trẻ HP luôn để lại ấn tượng không quên.

MT

 

Bài viết khác

Tác giả: minhtri

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *