Chuỗi sự kiện Techfest quốc tế kết nối doanh nghiệp miền duyên hải bắc bộ

Trong 2 ngày 15-16/4/2024, tại hội trường Grand Ballroom- Khách sạn Sheraton, phường Thượng Lý, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng; Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Hải Phòng tổ chức sự kiện Techfest kết nối vùng duyên hải Bắc Bộ (International Techfest connect 5+). Tham gia sự kiện có đại diện Sở Khoa học và Công nghệ các tỉnh, thành phố trong vùng Đồng bằng sông Hồng, lãnh đạo thành phố Cheongju tỉnh Chungbuk, Công viên Công nghệ Chungbuk Hàn Quốc và các tổ chức, doanh nghiệp của hệ sinh thái đổi mới sáng tạo đến từ Hàn Quốc. Techfest Hải Phòng là sự kiện thường niên của thành phố dành cho cộng đồng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Các hoạt động đổi mới sáng tạo với hàm lượng tri thức cao, đưa Hải Phòng trở thành địa phương có sự phát triển đột phá trong phát triển kinh tế hiện đại, kinh tế tri thức, kinh tế xanh, bền vững. Sự kiện Techfest kết nối vùng duyên hải Bắc Bộ sẽ góp phần nâng cao số lượng, chất lượng các cuộc kết nối, kinh doanh xúc tiến giữa doanh nghiệp thành phố với các doanh nghiệp trong khu vực, quốc gia và quốc tế. Đây là điểm nhấn của hoạt động đổi mới sáng tạo vùng duyên hải Bắc Bộ và toàn quốc.

 

Đoàn CLB nghiên cứu đô thị Hải Phòng tham dự Techfest 2024

Ngày 15/4/2024, tại hội trường Grand Ballroom- Khách sạn Sheraton, phường Thượng Lý, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng; Đoàn CLB nghiên cứu đô thị Hải Phòng đã tham dự Techfest 2024, do Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Hải Phòng tổ chức. Sự kiện International Techfest Connect 5+ giới thiệu và kết nối trực tiếp hơn 150 công nghệ và sản phẩm đổi mới sáng tạo trong nước và quốc tế với hơn 40 gian hàng và các hoạt động bên lề, dự kiến thu hút hơn 1.000 lượt khách là các tổ chức, doanh nghiệp đổi mới sáng tạo, viện trường khu vực đồng bằng sông Hồng và doanh nghiệp Hàn Quốc tham dự. Trong khuôn khổ sự kiện cũng diễn ra các chuỗi các hoạt động như: Hội nghị kết nối đầu tư cho doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam và Hàn Quốc; Hội nghị kết nối kinh doanh cho doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong Techfest; Hội nghị kết nối kinh doanh giữa doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp Hàn Quốc; Hội nghị kết nối, phổ biến mô hình kết nối và giải quyết bài toán đầu ra thị trường cho doanh nghiệp khởi nghiệp thông qua hoạt động đặt hàng của doanh nghiệp lớn.

 

Lễ khai mạc Techfest quốc tế kết nối 5+

Ngày 15/4/2024, tại khách sạn Sheraton Hải Phòng, phường Thượng Lý, quận Hồng Bàng, Trung tâm Phát triển khoa học- công nghệ và Đổi mới sáng tạo trực thuộc Sở Khoa học và Công nghệ Hải Phòng tổ chức Lễ khai mạc Techfest kết nối Vùng Duyên hải Bắc Bộ (International Techfest Connect 5+) năm 2024. Dự lễ khai mạc có các đại biểu từ Cục phát triển Thị trường và Doanh nghiệp khoa học công nghệ- Bộ Khoa học và Công nghệ; Văn phòng các Chương trình Khoa học và Công nghệ Quốc gia; Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia; Sở Khoa học và Công nghệ các tỉnh đồng bằng sông Hồng; các cơ quan ban ngành thành phố; Trường đại học, viện nghiên cứu, các doanh nghiệp trong và ngoài thành phố; các doanh nghiệp Đổi mới sáng tạo trong và ngoài thành phố; các cá nhân tìm hiểu về hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp; các doanh nghiệp nước ngoài, các  quỹ đầu tư, nhà đầu tư, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp trong và ngoài nước. Sự kiện này còn mở rộng hoạt động hợp tác quốc tế khi có sự tham gia của Chính quyền thành phố Cheongju tỉnh Chungbuk và Công viên Công nghệ Chungbuk, Hàn Quốc với 15 tổ chức, doanh nghiệp của hệ sinh thái đổi mới sáng tạo Hàn Quốc. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp năm 2024, do Trung tâm phát triển khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo (ISC) tổ chức; đồng thời nhằm triển khai nhiệm vụ “Hỗ trợ nâng cao năng lực của địa phương trong xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”, thuộc Đề án Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025 của Bộ Khoa học và Công nghệ. Sự kiện International Techfest Connect 5+ được diễn ra trong 2 ngày 15 và 16/4/2024 với chuỗi các hoạt động như khu bày trực tiếp 150 công nghệ và sản phẩm đổi mới sáng tạo trong nước và quốc tế với 40 gian hàng; Hội nghị kết nối đầu tư cho doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam và Hàn Quốc; Hội nghị kết nối kinh doanh cho doanh nghiệp khởi nghiệp ĐMST trong Techfest, Hội nghị kết nối kinh doanh giữa doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp Hàn Quốc.

MT

Bài viết khác

Tác giả: minhtri