DOANH NHÂN ĐẤT CẢNG

Doanh nhân Đất Cảng với: Đầu tuần Đài PTTH HP phát sóng tọa đàm về VHDN; BLĐ CLB Keieijuku Hải Phòng chào mừng ngày Doanh nhân Việt Nam; Quận Hồng Bàng chào mừng ngày Doanh nhân Việt Nam; Hội nghị phát động sáng tác, quảng bá tác phẩm VHNT và báo chí; Trận Oman- Việt Nam: 3-1; Chào mừng ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10; CLB Nghiên cứu Đô thị Hải Phòng tọa đàm về Doanh nhân Nguyễn Sơn Hà; Họp BCH mở rộng Hội VHDN Hải Phòng; Lớp Kei 1 Hải Phòng giao lưu chào mừng ngày Doanh nhân Việt Nam; Họp BLĐ Hội KHPT NNLNT Hải Phòng; Gặp mặt kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam; VP Hội KHPT NNLNT HP chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam; Một chiều về Thiên Hương; Gala Dinner Green; Hội nghị Hiệp hội Làng nghề Hải Phòng; Di tích lịch sử kháng chiến “Ga Hải Phòng”; Vietbank Livestreams; Chúc mừng sinh nhật Nhà Thư pháp Lê Thiên Lý

 

Đầu tuần Đài PTTH HP phát sóng tọa đàm về VHDN

Ngày 11/10/2021, vào hồi 11h, Phòng Chuyên đề Đài PTTH Hải Phòng đã phát sóng chuyên mục “Hải Phòng tăng trưởng” với nội dung “Văn hóa kinh doanh- nền tảng phát triển bền vững của doanh nghiệp”. Chương trình tọa đàm có sự tham gia của Chủ tịch Hội VHDN Hải Phòng và đại diện Doanh nghiệp hội viên. Đại dịch covid-19 bùng phát và diễn biến phức tạp gần 2 năm nay đã ảnh hưởng trực tiếp tới mọi mặt đời sống kinh tế, xã hội và trên thực tế thì cộng đồng doanh nghiệp được ghi nhận là khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề. Nhiều doanh nghiệp đã phải rời bỏ thị trường. Tuy nhiên, cũng có nhiều doanh nghiệp chống chọi và thích ứng tốt, tiếp tục trụ vững, duy trì được hoạt động sản xuất kinh doanh. “Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp” là một khái niệm được nhắc đến khá nhiều trong thời gian gần đây;  “trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp” là phương án mà các doanh nghiệp áp dụng như là một chiến lược nhằm tìm kiếm lợi nhuận dài hạn cho doanh nghiệp, đi cùng với phúc lợi xã hội cũng như bảo vệ môi trường. Hội VHDN HP đã có những định hướng, kế hoạch, hoạt động tiếp tục phát huy trách nhiệm xã hội của các doanh nghiệp thành viên, góp phần quan trọng trong sự phát triển của thành phố và đất nước, cũng như đóng góp tích cực cho cộng đồng.

 

BLĐ CLB Keieijuku Hải Phòng chào mừng ngày Doanh nhân Việt Nam

Ngày 11/10/2021, tại phòng họp tầng 2 trụ sở Hội khoa học phát triển nguồn nhân lực nhân tài Hải Phòng, số 6 Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng; BLĐ CLB Keieijuku trực thuộc Hội đã tổ chức chương trình giao lưu gặp gỡ chào mừng ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 và chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Tham dự có đại diện lãnh đạo Hội KHPT NNLNT HP, VP Hội, đại diện các doanh nhân hội viên từ Kei 1 đến Kei 4. Phát biểu khai mạc, doanh nhân Nguyễn Bích Hòa- Chủ tịch CLB Kei HP đã sơ kết hoạt động Kei HP thời gian qua và hướng hoạt động CLB Kei HP thời gian tới, chúc lãnh đạo Hội và các Keier luôn vui khỏe hạnh phúc. Phát biểu chúc mừng, Ts Hoàng Ngọc Tuấn- Phó Chủ tịch TT Hội KHPT NNLNT HP chúc mừng ngày Doanh nhân VN 13/10, chúc mừng ngày Phụ nữ VN 20/10 và tặng CLB Kei HP lẵng hoa tươi thắm. Hội nghị đã nghe phát biểu giao lưu của ông Đinh Thành Công- Phó Chủ tịch Hội, cố vấn CLB Kei HP; Nghe tham luận của các Keier đại diện các lớp Kei 1 đến Kei 4; nghe báo cáo tài chính CLB Kei HP. Giao lưu gặp gỡ chào mừng ngày Doanh nhân VN 13/10 và chào mừng ngày Phụ nữ VN 20/10 do BLĐ CLB Kei HP tổ chức đã để lại những ấn tượng tốt đẹp.

 

Quận Hồng Bàng chào mừng ngày Doanh nhân Việt Nam

Ngày 12/10/2021, tại trụ sở số 1 đường Hồng Bàng, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng. Quận ủy, UBND, HĐND, MTTQVN quận HB đã long trọng tổ chức chương trình chào mừng ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10. Tham dự có đại diện lãnh đạo UBND thành phố, lãnh đạo quận Hồng Bàng, đại diện các phường trực thuộc quận, các cơ quan ban ngành đoàn thể cùng đại diện các doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu đóng trên địa bàn quận Hồng Bàng. Sau bài phát biểu khai mạc của đồng chí Chủ tịch UBND quận Hồng Bàng; Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp quận Hồng Bàng đã có bài phát biểu sơ kết hoạt động HH trong 9 tháng đầu năm và kế hoạch hoạt động 3 tháng cuối năm 2021. Với những thành tích đã đạt được, nhiều tập thể cá nhân tiêu biểu đã được lãnh đạo UBND quận Hồng Bàng tặng giấy khen. Kết thúc hội nghị là tọa đàm, trao đổi giữa lãnh đạo quận Hồng Bàng với các doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn quận Hồng Bàng. Hội nghị đã thu được kết quả vui vẻ và đầy ấn tượng tốt đẹp.

 

Hội nghị phát động sáng tác, quảng bá tác phẩm VHNT và báo chí

Ngày 12/10/2021, tại Trung tâm hội nghị thành phố, Ban Tuyên giao Thành ủy tổ chức Hội nghị phát động sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2021-2025. Giải thưởng được tổ chức vào thời điểm đặc biệt, tròn 75 năm ngày Bác Hồ từ Pháp trở về nước qua bến Ngự, Hải Phòng (20/10/1946-20/10/2021), kỷ niệm 60 năm Ngày mở Đường Hồ Chí Minh trên biển (23/10/1961-23/10/2021). Nội dung: gương điển hình người tốt, việc tốt, cách làm sáng tạo, hiệu quả trên các lĩnh vực đời sống xã hội của địa phương, đơn vị. Các cá nhân, tổ chức tham dự Giải thưởng gửi tác phẩm, công trình, hoạt động quảng bá văn học, nghệ thuật, báo chí về Ban Tổ chức Giải thưởng đợt 1 đến hết ngày 30/9/2022, đợt 2 đến hết ngày 30/9/2024. Địa chỉ nhận tác phẩm: Phòng Văn hóa, Văn nghệ và Dư luận xã hội, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hải Phòng, số 128 Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng. Điện thoại: 08031173 hoặc 0983.021.009.

 

Trận Oman- Việt Nam: 3-1

Ngày 12/10/2021, vào hồi 23h giờ VN; Oman đã nhập cuộc đầy tự tin trước các cầu thủ Việt Nam. Phút thứ 14, đội chủ nhà được hưởng penalty, đội trưởng Al-Khaldi đã đưa bóng đi vọt xà ngang. Phút thứ 38, cầu thủ Hồ Tấn Tài đã có pha lấy bóng đầy kinh nghiệm trước khi tung ra cú dứt điểm về phía khung thành của Faiyz. Thủ môn số 18 của đội chủ nhà đã không bắt dính bóng và Tiến Linh có mặt kịp thời, tung ra cú dứt điểm bồi, hạ gục Faiyz, mở tỉ số cho ĐT Việt Nam. Ngay sau đó, trọng tài đã tiến hành check VAR trong một khoảng thời gian khá lâu, và bàn thắng đã được công nhận. Trước khi hiệp 1 khép lại, Oman đã có bàn thắng gỡ hòa do công của Issam.​ Ngay khi hiệp 2 vừa bắt đầu được 4 phút, Al Khaldi đã có pha đá phạt góc đưa bóng bay thẳng vào vào lưới của ĐT Việt Nam, nâng tỉ số lên 2-1 cho Oman. Phút thứ 62 của trận đấu, Đỗ Duy Mạnh đã có tình huống phạm lỗi với cầu thủ đối phương trong vòng cấm. Sau khi xem lại VAR, trọng tài chính đã cho đội chủ nhà được hưởng penalty. Trên chấm 11m, Saalah đã nâng tỉ số lên 3-1 cho Oman. Những phút còn lại dù đã rất nỗ lực Việt Nam vẫn không thể có được bàn thắng rút ngắn tỉ số. Trận đấu kết thúc với tỉ số nghiêng về 3-1 cho Oman.

 

Chào mừng ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10

Ngày 13/10/2021, chào mừng kỷ niệm 76 năm ngày Bác Hồ gửi thư cho giới doanh nhân; 17 năm ngày Doanh nhân Việt Nam. Nhớ lại vào ngày 13/10/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã gửi một bức thư cho giới công thương, trong đó nhấn mạnh rằng “Chính phủ, nhân dân và tôi sẽ tận tâm giúp đỡ giới thương nhân trong công cuộc kiến thiết này”. Bức thư chỉ với hơn 200 chữ, nhưng có ý nghĩa như một văn bản kinh tế riêng biệt đầu tiên của Chính phủ, đó là một văn bản mang tính chất hiệu triệu. Năm 2004, theo đề nghị của Chủ tịch VCCI và Hiệp hội doanh nghiệp, Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải đã kí quyết định lấy ngày 13/10 hằng năm là “Ngày doanh nhân Việt Nam”. Quyết định này đã phát huy vai trò, truyền thống của đội ngũ doanh nhân Việt Nam. Qua đó Doanh nhân Việt Nam khẳng định vị trí và đóng góp vô cùng quan trọng của mình vào công cuộc xây dựng kiến tạo, kinh tế an sinh xã hội, không ngừng tiếp tục tiến lên, vượt qua những thách thức, đóng góp vô cùng lớn cho sự phát triển của đất nước.

 

CLB Nghiên cứu Đô thị Hải Phòng tọa đàm về Doanh nhân Nguyễn Sơn Hà

Ngày 13/10/2021, tại Biệt thự Sơn Hà số 49 Lạch Tray, TP Hải Phòng; CLB Nghiên cứu Đô thị Hải Phòng đã tổ chức tọa đàm về Nhà tư sản yêu nước, Doanh nhân Nguyễn Sơn Hà, chào mừng Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10. Trước khi vào tọa đàm, CLB đã tổ chức Lễ dâng hương trước ban thờ Nhà tư sản yêu nước, Doanh nhân Nguyễn Sơn Hà; và tham quan phòng lưu niệm Nguyễn Sơn Hà với những kỷ vật lịch sử gắn liền với cả cuộc đời Doanh nhân Nguyễn Sơn Hà cùng gia đình. Sau bài phát biểu đề dẫn của Ths, KTS Minh Trí- Chủ nhiệm CLB NCĐT HP; Họa sĩ Sơn Trúc- con gái của Doanh nhân Nguyễn Sơn Hà đã có bài phát biểu tổng quan về sự nghiệp của cha mình Doanh nhân Nguyễn Sơn Hà. Tọa đàm đã nghe hơn 10 ý kiến tham luận của các hội viên CLB Nghiên cứu Đô thị Hải Phòng về cuộc đời và sự nghiệp Nhà tư sản yêu nước, Doanh nhân Nguyễn Sơn Hà. Ông là tấm gương sáng để các doanh nhân đất Cảng Hải Phòng học tập và noi theo. Buổi tọa đàm về Doanh nhân Nguyễn Sơn Hà do CLB Nghiên cứu Đô thị Hải Phòng tổ chức đã thu được kết quả tốt đẹp.

 

Họp BCH mở rộng Hội VHDN Hải Phòng

Ngày 13/10/2021, Hội Văn hóa Doanh nhân Hải Phòng đã tổ chức hội nghị Ban Chấp hành mở rộng, chào mừng ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10. Phát biểu khai mạc, doanh nhân Nguyễn Sính- Chủ tịch Hội VHDN Hải Phòng đã nói lên ý nghĩa ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10. Tiếp đó hội nghị đã nghe báo cáo sơ kết hoạt động Hội VHDN HP 9 tháng đầu năm và kế hoạch hoạt động 3 tháng cuối năm 2021. Hội nghị đã nghe tham luận của các doanh nhân trong BCH Hội VHDN HP nhằm xây dựng tổ chức Hội ngày một lớn mạnh và phát triển. Cũng trong hội nghị, BCH đã đồng ý chấp nhận một số đơn xin thôi tham gia BCH vì lý do công tác của doanh nhân hội viên. Hội nghị cũng nhất trí bầu bổ sung 4 doanh nhân hội viên tiêu biểu tham gia vào BCH Hội VHDN Hải Phòng. Hội nghị nhất trí chọn ngày 20/10/2021 sẽ tổ chức giao lưu gặp gỡ toàn thể hội viên Hội VHDN Hải Phòng, và thống nhất cao một số chương trình hoạt động từ nay đến cuối năm 2021. Hội nghị BCH mở rộng Hội VHDN Hải Phòng đã thu được kết quả tốt đẹp.

 

Lớp Kei 1 Hải Phòng giao lưu chào mừng ngày Doanh nhân Việt Nam

Ngày 13/10/2021, tại trung tâm tổ chức sự kiện Cát Tây trên đường Lê Hồng Phong, TP Hải Phòng; Lớp Giám đốc Chiến lược Keieijuku Hải Phòng khóa 1 đã tổ chức chương trình giao lưu gặp gỡ chào mừng ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 và chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Tham dự có đại diện lãnh đạo Hội khoa học phát triển nguồn nhân lực nhân tài Hải Phòng cùng toàn thể doanh nhân học viên Lớp Kei 1 HP. Sau bài phát biểu khai mạc của doanh nhân Phạm Văn Nhãn- Chủ tịch Lớp Kei 1 HP; Ts Hoàng Ngọc Tuấn- Phó Chủ tịch TT Hội KHPT NNLNT HP đã có bài phát biểu chào mừng. Tiếp đó hội nghị đã nghe những phát biểu chia sẻ của đại diện VP Hội và của các doanh nhân học viên Lớp Kei 1 HP nhân sự kiện giao lưu gặp gỡ chào mừng ngày Doanh nhân Việt Nam. Cũng trong hội nghị, BLĐ Lớp Kei 1 đã trao quà cho các nữ doanh nhân học viên nhân chào mừng kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Giao lưu gặp gỡ chào mừng Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 và chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 do Lớp Giám đốc Chiến lược Keieijuku Hải Phòng khóa 1 tổ chức đã thu được kết quả tốt đẹp.

 

Họp BLĐ Hội KHPT NNLNT Hải Phòng

Ngày 14/10/2021, tại trụ sở số 6 Minh Khai, Hồng Bàng, TP Hải Phòng; đã diễn ra cuộc họp ban lãnh đạo Hội khoa học phát triển nguồn nhân lực, nhân tài Hải Phòng. Ts Nguyễn Văn Thuận- nguyên ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội KHPT NNLNT Hải Phòng chủ trì cuộc họp. Hội nghị đã nghe báo cáo sơ kết hoạt động Hội 9 tháng đầu năm và hướng hoạt động 3 tháng cuối năm 2021. Tiếp đó hội nghị nghe báo cáo bổ sung hoạt động các Chi hội, Trung tâm, CLB trực thuộc Hội. Cũng trong hội nghị, Ban tổ chức đã trình bày công tác nhân sự nhằm bổ sung thêm các nhân tố tích cực mới cho Ban lãnh đạo Hội. Kết thúc hội nghị, Chủ trì đã có những kết luận sau: BLĐ Hội đánh giá cao công tác văn phòng Hội, nhất là việc chuyển địa điểm trụ sở mới tới số 6 Minh Khai; Hoạt động thời gian tới Hội tập chung triển khai các đề tài nghiên cứu khoa học; củng cố công tác nhân sự ban lãnh đạo Hội. Hội nghị BLĐ Hội KHPT NNLNT Hải Phòng đã thu được kết quả tốt đẹp.

 

Gặp mặt kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam

Ngày 15/10/2021 tại Trung tâm Hội nghị và Nhà khách thành phố, số 18 Hoàng Diệu, Hải Phòng; Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam TP Hải Phòng tổ chức chương trình gặp mặt kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam. Tham dự có đại diện lãnh đạo thành phố Hải Phòng, đại diện các sở, ban, ngành; Chủ tịch, Phó CT Hội LHTN TP các thời kỳ, các thanh niên tiêu biểu. Tại hội nghị, các đại biểu cùng nhau ôn lại chặng đường 65 xây dựng, trưởng thành của Hội LHTN Việt Nam; xem phóng sự: “65 năm đoàn kết tập hợp thanh niên”. Nhân dịp này, 10 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào “Tôi yêu tổ quốc tôi giai đoạn 2019-2021” được UBND TP tặng Bằng khen; 5 cán bộ Hội có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” được nhận Bằng khen của TW Hội; 3 cá nhân được Ủy ban TW Hội LHTN Việt Nam tặng giải thưởng “Thanh niên sống đẹp”. Hội LHTN Việt Nam thành phố tặng Giấy khen cho 14 cán bộ Hội xuất sắc tiêu biểu năm 2021; tặng Bằng khen cho 12 tập thể là CLB, đội, nhóm thanh niên tiêu biểu giai đoạn 2019- 2021.

 

VP Hội KHPT NNLNT HP chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam

Ngày 15/10/2021 tại trụ sở số 6 Minh Khai, Hồng Bàng; Văn phòng Hội khoa học phát triển nguồn nhân lực nhân tài Hải Phòng tổ chức chương trình giao lưu chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Phát biểu khai mạc, Ts Nguyễn Văn Thuận- Nguyên Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội khoa học phát triển nguồn nhân lực nhân tài Hải Phòng chúc chị em văn phòng Hội luôn vui khỏe, hạnh phúc, hoàn thành tốt công việc được giao. Phát biểu giao lưu, chị Nguyễn Thị Mai- Nguyên Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Phó Ban Đào tạo Hội khoa học phát triển nguồn nhân lực nhân tài Hải Phòng, cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Hội tới chị em văn phòng Hội. Hiện nay văn phòng Hội đã được tu sửa khang trang đẹp đẽ, tạo những điều kiện làm việc tốt nhất cho cán bộ văn phòng, nhất là cán bộ nữ. Văn phòng Hội luôn là địa chỉ tin cậy và là nhịp cầu quan trọng, ý nghĩa kết nối chỉ đạo của lãnh đạo Hội tới hoạt động của hội viên Hội. Giao lưu chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 do văn phòng Hội khoa học phát triển nguồn nhân lực nhân tài Hải Phòng tổ chức đã để lại ấn tượng tốt đẹp.

 

Một chiều về Thiên Hương

Ngày 15/10/2021, chúng tôi có chuyến công tác về Trạm y tế xã Thiên Hương tại địa chỉ thôn 8, xã Thiên Hương, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng. Theo Bác sĩ Biện Văn Đức- Phó trưởng trạm: Tổng số nhân lực tại trạm là 06 thành viên, trong đó có 01 Bác sỹ, 03 Y sỹ, 02 nữ hộ sinh. Trang thiết bị đầu tư có: máy thử nước tiểu, máy đo đường huyết… Trạm đạt chuẩn quốc gia y tế năm: 2005. Thành tích, khen thưởng: Tập thể lao động tiên tiến nhiều năm. Xã Thiên Hương về phía bắc giáp xã Đông Sơn; phía nam giáp xã Lâm Động và Hoa Động; phía tây giáp xã Kiền Bái; phía đông giáp xã Thủy Sơn; phía tây bắc giáp xã Mỹ Đồng. Xã Thiên Hương có các thôn: Đồng Giá, Xóm Một, Trịnh Hưởng, Trịnh Xá, Xóm Sú… những địa danh này cũng chính là tên các làng cổ ở Thiên Hương. Thiên Hương nổi tiếng với nghề làm bút, món cuốn Thiên Hương được xếp vào đặc sản ẩm thực của Hải Phòng.

 

Gala Dinner Green

Ngày 15/10/2021 tại trung tâm tổ chức sự kiện Talata số 20 Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng, diễn ra Gala Dinner Green. Phát biểu khai mạc, BTC đã giới thiệu về dự án đầu tư xét nghiệm sinh học phân tử do GE Group- thương hiệu Greenhome Solar- Green kết hợp với Bệnh viện đa khoa Hồng Phúc thực hiện. Greenhome Solar không ngừng nghiên cứu, cập nhật đổi mới quy trình vận hành nhằm mang tới khách hàng dịch vụ tin cậy nhất. Thương hiệu Greenhome Solar đã khẳng định vị thế ngành năng lượng tái tạo, trong đó thị trường điện năng lượng mặt trời có hơn 50 Showrooms trưng bày, giới thiệu và bán sản phẩm trên toàn quốc. Chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, BTC đã trao quà cho tất cả các nữ đại biểu tham gia Gala Dinner Green. Một chương trình giao lưu thơ nhạc và liên hoan ẩm thực đã diễn ra vui vẻ, thân mật. Kết thúc Gala là chương trình bốc thăm trúng thưởng với những phần quà giá trị. Gala Dinner Green đã thu được kết quả tốt đẹp.

 

Hội nghị Hiệp hội Làng nghề Hải Phòng

Ngày 16/10/2021, tại trụ sở số 635 Ngô Gia Tự, Hải An, Hải Phòng; Hiệp hội Làng nghề Hải Phòng tổ chức hội nghị công bố quyết định công nhận “Sản phẩm làng nghề Hải Phòng tiêu biểu” và trao tặng danh hiệu “Bàn tay vàng” năm 2021. Sau bài phát biểu khai mạc của ông Nguyễn An Hưng- Chủ tịch HH Làng nghề Hải Phòng. BLĐ HH đã trao các quyết định bầu bổ sung: 1 Phó Chủ tịch HH, 1 Phó Tổng Thư ký HH, 1 Thành viên Ban Kiểm tra HH, 1 BBT trang web HH, các thành viên BCH HH. Tiếp đó Lãnh đạo Hiệp hội đã trao quyết định công nhận “Sản phẩm làng nghề Hải Phòng tiêu biểu” và trao tặng danh hiệu “Bàn tay vàng” năm 2021 cho hơn 30 bàn tay vàng Khối Nội thành Hiệp hội Làng nghề Hải Phòng. Phần thảo luận, Hội nghị đã được nghe những ý kiến tâm huyết, tâm đắc của các Nghệ nhân hội viên Hiệp hội Làng nghề Hải Phòng về công tác phát triển tổ chức, công tác đào tạo, đổi mới qui trình sản xuất những mặt hàng chất lượng mang thương hiệu Làng nghề Hải Phòng. Hội nghị Hiệp hội Làng nghề Hải Phòng đã thu được kết quả tốt đẹp.

 

Di tích lịch sử kháng chiến “Ga Hải Phòng”

Ngày 16/10/2021, chúng tôi đã đến tham quan di tích lịch sử kháng chiến “Ga Hải Phòng” tại phố Lương Khánh Thiện, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng. Nơi đây: Ngày 21/10/1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh đi xe lửa về Thủ đô Hà Nội, sau khi Người thăm nước Pháp trở về Tổ quốc, dừng chân tại thành phố Cảng Hải Phòng, trước đó 1 ngày 20/10/1946, sau 4 tháng 20 ngày thăm Cộng hòa Pháp, Bác Hồ trở về nước. Nơi đặt chân đầu tiên sau chuyến công du dài ngày trong bối cảnh đất nước vừa dành độc lập, đang đứng trước muôn vàn khó khăn thử thách, chính là bến Ngự- điểm đầu tiên của đường Hoàng Văn Thụ, Hải Phòng ngày nay. Đây cũng là lần đầu tiên Bác thăm thành phố Cảng. Ngày 21/11/1946, bộ đội và tự vệ nhà Ga đã chiến đấu anh dũng, phá hủy 2 xe thiết giáp, 1 xe tăng và diệt nhiều quân Pháp xâm lược. Ga Hải Phòng được UBND thành phố Hải Phòng công nhận là “Di tích lịch sử kháng chiến” theo quyết định số 2836/QĐ-VX ngày 13/12/1996. Tròn 75 năm đã trôi qua (1946- 2021), quân và dân Hải Phòng kỷ niệm 75 năm ngày Bác Hồ lần đầu về thăm thành phố Hải Phòng. Sau đó còn có 8 lần Bác về thăm Hải Phòng vào các năm: 1955, 1957, 1959, 1960 (ngày 10/1 và 18/1), 1961, 1962, 1963.

 

Vietbank Livestreams

Ngày cuối mùa thu, Vietbank vui mừng tổ chức buổi Livestreams. Có 64 khách hàng vượt qua thử thách Livestreams, đó cũng là động lực lớn để Vietbank tiếp tục đưa ra những chương trình mới thú vị hơn, hấp dẫn hơn. Trong Livestreams, Vietbank cũng xin khởi động một chương trình sẽ diễn ra trong tháng 11/2021, hứa hẹn mang lại nhiều hấp dẫn thú vị. Mời các bạn hãy follow fanpage Vietbank để cùng chờ đón. Kết thúc Livestreams, VietBank chân thành cảm ơn khách hàng đã ủng hộ Vietbank trong suốt thời gian qua. VietBank mong rằng sẽ tiếp tục được đồng hành cùng khách hàng trong những chặng đường thành công sắp tới. Chi tiết khách hàng vui lòng xem tại website Vietbank qua link: https://www.vietbank.com.vn/…/xe-sang-honda-crv-15-e-da…#vietbank #trungxesanghehety #trungthuong #CTKM. Và một tin vui vừa qua trong ngày 13/10/2021 tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín Vietbank đã vinh dự được giải thưởng “Thương hiệu mạnh Việt Nam năm 2021”. Kết quả công bố trong lễ vinh danh “Thương hiệu mạnh Việt Nam”, đây là giải thưởng uy tín được bình chọn bởi Ban Biên tập và bạn đọc Thời báo Kinh tế Việt Nam.

 

Chúc mừng sinh nhật Nhà Thư pháp Lê Thiên Lý

Ngày 17/10/2021, tại Đình Dư Hàng, phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân, TP Hải Phòng; Lớp Thư pháp K17 do Trung tâm Thư pháp và Câu đối Hán- Nôm học Hải Phòng trực thuộc Hiệp hội Làng nghề Hải Phòng tổ chức đã chúc mừng sinh nhật Nhà Thư pháp Lê Thiên Lý- Phó Chủ tịch Hiệp hội Lảng nghề Hải Phòng, Giám đốc Trung tâm Thư pháp và Câu đối Hán- Nôm học Hải Phòng. Quá trình nghiên cứu, Nhà thư pháp Lê Thiên Lý nhận thấy thư pháp Trung Hoa và thư pháp Việt Nam từ hàng ngàn đời nay đều đi theo 5 lối viết cơ bản là Triện thư, Lễ thư, Khải thư, Thảo thư, Hành thư. Ông đã tập trung nghiên cứu và công bố hai lối viết mới do chính ông sáng tạo ra là “Nhân diện thư” và “Vật điểu thư”. Với  “Nhân diện thư”, chữ viết trên bức thư pháp không chỉ giống người thật  ở hình thức mà còn thể hiện được nội tâm, tính cách của nhân vật. Còn lối viết “Vật điểu thư” thì mỗi nét chữ lại mang dáng dấp của môt con chim hoặc một bông hoa. Hai lối viết thư pháp mới của nghệ nhân Lê Thiên Lý  đã loại bỏ được cái thô cứng và khuôn mẫu của những lối viết thư pháp trước đó. Ông cũng chính là người khởi xướng lễ hội khai bút đầu năm ở Khu tưởng niệm các vị vua vương triều Nhà Mạc tại Kiến Thụy, Hải Phòng vào ngày mùng 6 Tết hàng năm.

MT

Bài viết khác

Tác giả: minhtri

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *