ĐỔI MỚI SÁNG TẠO

Đổi mới sáng tạo với: Đầu tuần gặp gỡ những người bạn thân; Mời các KTS dự hội thảo “Kiến trúc với môi trường sạch và ứng phó dịch bệnh”; Khai mạc “Tuần lễ đổi mới sáng tạo và ngày hội khởi nghiệp- Techfest Hải Phòng 2021”; Thăm và làm việc với nghệ nhân Bùi Văn Lập; Sinh hoạt chuyên đề CLB Nghiên cứu Đô thị Hải Phòng; Hội thảo TT “Vai trò ĐMST trong sự PT và TCT DN trong thời kỳ BT mới”; Hoạt động của CLB Thơ Việt Tiệp trong giai đoạn giãn cách xã hội phòng chống covid; Trực tuyến “7 nguyên tắc đầu tư bất động sản”; Sinh hoạt thường kỳ tháng 10/2021 CLB Thơ Việt Tiệp; Trao đổi về cuộc thi sáng tác và thể hiện câu đối thư pháp; Hội thảo “Kiến trúc với môi trường sạch và ứng phó dịch bệnh”; Trao đổi tìm hiểu về giải pháp điện mặt trời toàn diện; Giao lưu gặp gỡ các nghệ nhân làng nghề truyền thống Gốm sứ Dưỡng Động; Chiều Thư pháp

 

Đầu tuần gặp gỡ những người bạn thân

Ngày 27/9/2021, NSNA Nguyễn Đức Nghĩa gửi cho tôi bức ảnh kỷ niệm chụp cùng những người bạn thân. Gần hai năm qua, đại dịch covid đã làm gián đoạn rất nhiều các chương trình giao lưu gặp gỡ, kết nối kinh doanh. Tính đến thời điểm này, Hải Phòng là một trong những thành phố trực thuộc Trung ương có biện pháp phòng chống dịch khá tốt. Những người công tác ở tuyến đầu đã được tiêm 2 mũi vắc xin phòng chống dịch covid, ra đường nhiều người đã có “thẻ xanh”. Các chương trình hội ngộ giao lưu gặp gỡ bắt đầu được phép tổ chức với số lượng người tham gia hạn chế. Gần hai năm qua, một số ngành kinh doanh gần như bị ngưng trệ như: du lịch, dịch vụ, nhà hàng, khách sạn… Mong rằng thời gian tới thành phố sẽ có những tháo gỡ, cũng như thiết lập cơ chế phù hợp để doanh nghiệp có thể kinh doanh buôn bán, một số mặt hàng và sản phẩm được tiếp tục lưu thông. Thị trường được kích hoạt trở lại với trạng thái bình thường đảm bảo phòng dịch. Đặc biệt mong muốn nhất trong thời gian hiện nay là người dân toàn thành phố được tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng chống dịch covid-19.

 

Mời các KTS dự hội thảo “Kiến trúc với môi trường sạch và ứng phó dịch bệnh”

Ngày 27/9/2021, Hội KTS VN gửi công văn mời các KTS tham gia hội thảo vào ngày 2/10/2021 với chủ đề: “Kiến trúc với môi trường sạch và ứng phó dịch bệnh”. Sự kiện được tổ chức để hưởng ứng thông điệp “Môi trường sạch cho thế giới lành mạnh” của Ngày Kiến trúc thế giới 2021. Hội KTS Việt Nam tổ chức Hội thảo tại Trụ sở Hội KTS Việt Nam số 40 Tăng Bạt Hổ, Hà Nội; Chương trình được kết hợp trực tuyến với các diễn giả quốc tế và Việt Nam trên nền tảng Zoom Meeting. Đặc biệt, nội dung chuyên môn tại Hội thảo lần này sẽ được đưa vào chương trình phát triển nghề nghiệp liên tục CPD và cấp chứng nhận điểm cho các KTS tham dự có nhu cầu tích lũy CPD và đăng ký theo hướng dẫn. Các KTS đăng ký tham dự miễn phí và tuân thủ theo quy định của chương trình sẽ được tặng 1,7 điểm CPD. Các bạn xem thêm thông tin và đăng ký hội thảo tại link: https://kienviet.net/2021/09/25/hoi-thao-truc-tuyen-tang-diem-cpd-kien-truc-voi-moi-truong-sach-va-ung-pho-dich-benh/. Xin mời các KTS đăng ký tham gia.

 

Khai mạc “Tuần lễ đổi mới sáng tạo và ngày hội khởi nghiệp- Techfest Hải Phòng 2021”

Ngày 28/9/2021, tại hội trường số 1 Phạm Ngũ Lão; đại diện CLB Keieijuku trực thuộc Hội khoa học phát triển nguồn nhân lực nhân tài Hải Phòng đã tham dự khai mạc “Tuần lễ đổi mới sáng tạo và ngày hội khởi nghiệp- Techfest Hải Phòng 2021”; do Sở Khoa học và Công nghệ kết hợp với Thành Đoàn Hải Phòng cùng Trường Đại học Hải Phòng đồng tổ chức. Tham dự có đại diện lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ, đại diện UBND thành phố, đại diện các Sở ban ngành, các tổ chức Hội, các doanh nghiệp đồng hành, các cơ quan thông tin truyền thông. Sau bài phát biểu khai mạc của ông Trần Quang Tuấn- Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ; chương trình đã nghe bài phát biểu của ông Trần Văn Tùng- Thứ trưởng TT Bộ KHCN và bài phát biểu của ông Lê Khắc Nam- Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng. Tiếp đó đại diện các doanh nghiệp đồng hành đã có các bài thuyết trình. Bài thuyết trình của doanh nhân Đào Hải- CLB Kei Hải Phòng được đánh giá rất tốt. Kết thúc lễ khai mạc, BTC đã bấm nút khai trương “Tuần lễ đổi mới sáng tạo và ngày hội khởi nghiệp- Techfest Hải Phòng 2021”.

 

Thăm và làm việc với nghệ nhân Bùi Văn Lập

Ngày 28/9/2021, theo lịch hẹn trước,  đại diện BBT trang thông tin điện tử web hiephoilangnghehaiphong.com trực thuộc Hiệp hội Làng nghề Hải Phòng và đại diện CLB Nghiên cứu Đô thị Hải Phòng, đã tới thăm và làm việc với nghệ nhân Bùi Văn Lập tại tư gia và nhà xưởng ở thôn 3, xã Hoa Động, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng. Nghệ nhân Bùi Văn Lập sinh ngày 2/12/1972, ngay từ nhỏ anh đã có năng khiếu và say mê nghề chạm khắc gỗ. Năm 20 tuổi, Bùi Văn Lập theo học nghệ nhân Nguyễn Văn Nhuần và nghệ nhân Nguyễn Văn Phương tại Cẩm Giàng, Hải Dương. Sau khi thành nghề, anh về quê hương Hoa Động mở xưởng chạm khắc gỗ Duy Lập. Ngắm nhìn những tác phẩm chạm khắc gỗ của nghệ nhân Bùi Văn Lập, du khách không khỏi thán phục. Đó là bức tượng “Đại tướng Võ Nguyên Giáp” chạm bằng gỗ mít nguyên khối; Bức tượng “Ngư ông đắc lợi” chạm bằng gỗ long não; Bức tranh “Đồng quê” kích thước 115 x 95 cm chạm khắc bằng gỗ hương; Pho tượng “Thiền trà’ chạm khắc bằng gỗ trắc; Bức tượng “Đạt Ma sư tổ” chạm khắc bằng gỗ long não. Đặc biệt anh có khả năng chạm khắc các con vật bằng gỗ gắn với tuổi thơ đồng quê theo tỷ lệ 1/1 như: dế mèn, bọ dừa, xén tóc… rất công phu dí dỏm khiến du khách rất thích thú. Theo ông Nguyễn An Hưng- Chủ tịch Hiệp hội Làng nghề Hải Phòng: Nghệ nhân Bùi Văn Lập là hội viên hoạt động rất tích cực trong các chương trình do Hiệp hội tổ chức. Thời gian tới Nghệ nhân Bùi Văn Lập mơ ước được mở rộng xưởng chạm khắc gỗ, tuyển dụng và đào tạo thêm thợ chạm khắc. Mong muốn có một Showroom tại trung tâm nhằm trưng bày sản phẩm chế tác từ gỗ làm quà lưu niệm cho du khách khi đến với thành phố Hải Phòng mến yêu.

 

Sinh hoạt chuyên đề CLB Nghiên cứu Đô thị Hải Phòng

Ngày 29/9/2021, CLB Nghiên cứu Đô thị Hải Phòng đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề. Tham dự chương trình có đại diện BCN CLB, đại diện các Nhóm nghiên cứu trực thuộc CLB. Phát biểu khai mạc, Chủ nhiệm CLB Nghiên cứu Đô thị Hải Phòng đã điểm lại hoạt động CLB trong thời gian qua, CLB duy trì tốt hoạt động Groups Nghiên cứu Đô thị Hải Phòng và Groups Không gian Văn hóa Sáng tạo Cửa Biển; liên kết tốt Nhóm Zalo thành viên, tổ chức đoàn tham quan làng nghề Thủy Nguyên, triển khai một số dự án và cuộc thi do Trung ương và Thành phố đang tổ chức. Tiếp đó đại diện các Nhóm nghiên cứu đã trình bày kế hoạch thực hiện của nhóm, trong đó đặc biệt nhấn mạnh việc nghiên cứu di sản Hải Phòng và tu tạo một số công trình kiến trúc cổ. Hoạt động thời gian tới, CLB Nghiên cứu Đô thị Hải Phòng tham gia hội thảo chuyên môn do các thành viên CLB trực tiếp tổ chức giới thiệu sản phẩm; Trao tặng Bảo tàng Hải Phòng một bộ phim tư liệu xưa về Hải Phòng. Tổ chức cho hội viên đi điền giã tới một số làng nghề trong thành phố Hải Phòng, và Nhóm vẽ ký họa đô thị Hải Phòng triển khai thực hiện công việc đã lên kế hoạch.

 

Hội thảo TT “Vai trò ĐMST trong sự PT và TCT DN trong thời kỳ BT mới”

Ngày 30/9/2021, tại hội sở số 1 Phạm Ngũ Lão; đại diện Chi hội Doanh nhân Doanh nghiệp trực thuộc Hội khoa học phát triển nguồn nhân lực nhân tài Hải Phòng đã tham dự hội thảo trực tuyến “Vai trò đổi mới sáng tạo trong sự phát triển và tái cấu trúc doanh nghiệp trong thời kỳ bình thường mới”. Sau bài phát biểu khai mạc của Giám đốc Sở KHCN Hải Phòng; hội thảo đã nghe các tham luận: “Thực trạng hoạt động ĐMST của doanh nghiệp trên địa bàn thành phố” của đại diện Sở KHCN Hải Phòng; “Đổi mới sáng tạo- chìa khóa tạo giá trị đột phá và thành công cho doanh nghiệp; các chính sách của nhà nước hỗ trợ hoạt động ĐMST” của Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia NIC; “Quản trị đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp” của Giám đốc chương trình SEPT quốc tế của Đại học Leipzig CHLB Đức; “Bài học thành công về đổi mới sáng tạo trong khủng hoảng” của Doanh nghiệp KHCN Ewater Engineering; “Giải pháp văn phòng thông minh trong giai đoạn work from home” của đại diện Mobifone. Hội thảo cũng dành thời gian trao đổi và thảo luận sôi nổi. Bế mạc hội thảo, BTC cảm ơn các bài tham luận chất lượng cùng những ý kiến đóng góp quí báu của đại biểu tham dự hội thảo. Hội thảo trực tuyến “Vai trò đổi mới sáng tạo trong sự phát triển và tái cấu trúc doanh nghiệp trong thời kỳ bình thường mới” đã thu được kết quả tốt đẹp.

 

Hoạt động của CLB Thơ Việt Tiệp trong giai đoạn giãn cách xã hội phòng chống covid

CLB Thơ Việt Tiệp trong giai đoạn giãn cách xã hội phòng chống covid đã có những hoạt động tích cực. Trang Groups CLB Thơ Việt Tiệp hiện có 1.225 thành viên, trung bình một ngày có 15 bài thơ mới được giới thiệu trên Groups CLB Thơ Việt Tiệp, nhiều hội viên CLB có thơ được giới thiệu trên báo, tạp chí Trung ương và Thành phố. Đài PTTH Hải Phòng đã có phóng sự về hoạt động của CLB Thơ Việt Tiệp trong giai đoạn giãn cách xã hội phòng chống covid. Hội viên CLB tích cực gửi thơ và truyện ngắn tham gia các cuộc thi: Thi Thơ Haiku, Thi thơ văn viết về đề tài “Người Hải Phòng”, thi truyện ngắn với chủ đề “Tình Cha”. Thời gian tới CLB Thơ Việt Tiệp kết nạp thêm hội viên mới là người lao động yêu thơ và có sáng tác thơ; CLB động viên hội viên sáng tác và gửi thơ 4 câu dự thi, sáng tác câu đối để hội viên CLB Thư pháp thể hiện tham gia cuộc thi sáng tác và thể hiện câu đối với chủ đề “Hải Phòng đổi mới” do CLB Bạch Đằng kết hợp với Hiệp hội Làng nghề Hải Phòng đồng tổ chức. Sau ba tháng thực hiện yêu cầu giãn cách xã hội phòng chống đại dịch covid-19, vào tối thứ sáu ngày 1/10/2021, CLB Thơ Việt Tiệp tổ chức sinh hoạt thường kỳ; Trân trọng kính mời hội viên và các bạn thơ tham dự.

 

Trực tuyến “7 nguyên tắc đầu tư bất động sản”

Ngày 1/10/2021 đã diễn ra khóa học trực tuyến “7 nguyên tắc đầu tư bất động sản”; Nguyên tắc 1- Chọn bất động sản đất nền tại vị trí kết nối: nên chọn đất nền ở nơi mà khả năng kết nối giao thông thuận tiện, bởi vì điều này tạo nên tiềm năng tăng giá trong tương lai; Nguyên tắc 2- Mua bất động sản đất nền ở nơi mật độ dân cư tương đối; Nguyên tắc 3- Pháp lý hoàn chỉnh: các nhà đầu tư nên chọn mua bất động sản đã có sổ hồng, sổ đỏ; Nguyên tắc 4- Định giá đất nền: lời khuyên của chuyên gia dành cho bạn là chúng ta nên kiếm lời khi mua, chứ không phải kiếm lời khi bán; Nguyên tắc 5- Chọn bất động sản có tính thanh khoản tốt: có khả năng chuyển thành tiền mặt trong thời gian ngắn. Đây là yếu tố rất quan trọng, đặc biệt khi thị trường có nhiều biến động và nhà đầu tư muốn thoái vốn nhanh. Nguyên tắc 6- Cân đối tài chính: Nếu đầu tư bất động sản đất nền ở khu vực xa thì tiền đem đi đầu tư nên là khoản tiền nhàn rỗi trong khoảng thời gian ít nhất từ 6 tháng đến 1 năm hoặc 2 năm. Đừng hoạch định kế hoạch quá ngắn. Đồng thời, chỉ nên vay không quá 50% tổng giá trị lô đất. Nguyên tắc 7- Đầu tư theo đội nhóm: các nhà đầu tư cá nhân có thể tạo thành đội nhóm. Trong đó nên có một luật sư, một chuyên gia về thị trường, một nhà cố vấn về đầu tư trước khi tham gia chính thức tham gia vào thị trường đầu tư đất nền.

 

Sinh hoạt thường kỳ tháng 10/2021 CLB Thơ Việt Tiệp

Tối thứ sáu ngày 1/10/2021, tại phòng họp tầng 2 Cung Văn hóa LĐHN Việt Tiệp, số 53 đường Lạch Tray, TP Hải Phòng; đã diễn ra sinh hoạt thường kỳ tháng 10/2021 CLB Thơ Việt Tiệp. Phát biểu khai mạc, Chủ nhiệm CLB Thơ Việt Tiệp đã điểm lại hoạt động CLB thời gian qua và hướng hoạt động CLB thời gian tới. Phát biểu chào mừng, đại diện lãnh đạo Phòng nghiệp vụ VHTT Cung Việt Tiệp đã đánh giá cao hoạt động CLB Thơ Việt Tiệp trong giai đoạn giãn cách xã hội phòng chống đại dịch Covid-19; chúc CLB thực hiện thành công những công việc đã dự kiến triển khai trong thời gian tới. Tiếp đó CLB đã nghe Nhà thư pháp Lê Thiên Lý- Giám đốc TT thư pháp câu đối Hán Nôm học Hải Phòng phát động cuộc thi sáng tác và thể hiện thư pháp câu đối. Một chương trình giao lưu thơ nhạc đã diễn ra vui vẻ, thân mật với những bài hát, bài thơ do hội viên CLB Thơ Việt Tiệp sáng tác và thể hiện ngợi ca quê hương đất nước con người và thành phố Hải Phòng, trong đó có nhiều sáng tác với chủ đề “Mùa thu” và chào mừng người cao tuổi nhân ngày Quốc tế người cao tuổi 1/10. Sinh hoạt thường kỳ tháng 10/2021 CLB Thơ Việt Tiệp đã thu được kết quả tốt đẹp.

 

Trao đổi về cuộc thi sáng tác và thể hiện câu đối thư pháp

Ngày 1/10/2021, Nhà thư pháp Lê Thiên Lý- Phó Chủ tịch Hiệp hội Làng nghề Hải Phòng, Giám đốc Trung tâm Thư pháp câu đối Hán Nôm học Hải Phòng đã có chương trình giao đổi với đại diện Phòng Nghiệp vụ VHTT và Chủ nhiệm CLB Thơ Việt Tiệp về nội dung cuộc thi sáng tác và thể hiện câu đối thư pháp với chủ đề “Hải Phòng đổi mới”. Cuộc thi sáng tác và thể hiện câu đối do Hiệp hội Làng nghề Hải Phòng kết hợp với CLB Bạch Đằng đồng tổ chức. BTC nhận bài dự thi đến ngày 31/12/2021. Trao giải vào cuối tháng 1/2022, dịp Tết Nhâm Dần. Tác giả sáng tác và thể hiện câu đối bằng chữ Hán- Nôm, chữ Việt trên giấy. Nội dung đảm bảo tính nhân văn, phản ánh cuộc sống mới, con người mới và quá trình phát triển của thành phố Hải Phòng. Hình thức thể hiện thẩm mỹ, người sáng tác không viết được thì có thể nhờ người viết thư pháp thể hiện câu đối. Mỗi tác giả có thể gửi dự thi từ 1 đến 5 câu đối. Tác phẩm qua sơ khảo được giới thiệu trên mục TT Thư pháp Câu đối và Hán- Nôm học Hải Phòng ở trang web: hiephoilangnghehaiphong.com; được trả nhuận bút theo qui định. Câu đối phải do chính tác giả sáng tác năm 2021, BTC sẽ không chấm nếu phát hiện câu đối sưu tầm từ các nguồn khác. Cơ cấu có 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba, 4 giải khuyến khích. Bài dự thi gửi về: Trung tâm Thư pháp Câu đối và Hán- Nôm học Hải Phòng, số 296 đường Miếu Hai Xã, phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân, TP Hải Phòng. ĐT: 0904542756, Email: quochuykhqs@gmail.com; minhtrikts910@gmail.com.

 

Hội thảo “Kiến trúc với môi trường sạch và ứng phó dịch bệnh”

Ngày 2/10/2021, tại trụ sở số 40 Tăng Bạt Hổ, Hội KTS Việt Nam kết hợp webinar trực tuyến trên nền tảng Zoom; tổ chức hội thảo với chủ đề: “Kiến trúc với môi trường sạch và ứng phó dịch bệnh”. Nội dung với 3 nhóm chủ đề chính: Nhà ở, không gian công cộng, khí hậu. Với chủ đề của năm 2021, UIA hy vọng sẽ đóng góp vào cuộc đối thoại toàn cầu về chương trình nghị sự phát triển năm 2030, hưởng ứng Ngày Kiến trúc Thế giới 2021 cũng như nhìn nhận những tác động của dịch bệnh lên mọi mặt của đời sống xã hội, Hội thảo nhằm mục tiêu lan toả và truyền thông về vai trò của thiết kế kiến trúc cùng với các lĩnh vực trong ngành công nghiệp xây dựng, cùng trách nhiệm tạo lập, xây dựng nên các công trình và đô thị xanh hơn, bền vững hơn, thích ứng tốt hơn với biến đổi khí hậu cũng như các đại dịch toàn cầu… Đồng thời, thông qua hoạt động này, Hội KTS Việt Nam kỳ vọng có những động lực mạnh mẽ từ cộng đồng hành nghề, thể hiện trách nhiệm xã hội của giới kiến trúc sư. Bằng những suy tư và hành động, cộng đồng Kiến trúc sư cần hướng tới những công trình kiến trúc đáp ứng được các yêu cầu mới của xã hội, vì “Môi trường sạch cho thế giới lành mạnh”. Góc nhìn đa dạng từ Kiến trúc sư, Nhà nghiên cứu đến các nhà phát triển công nghệ- vật liệu hoạt động trong lĩnh kiến trúc xây dựng về mục tiêu hướng “Kiến trúc với môi trường sạch và ứng phó dịch bệnh”. Link đăng ký tham dự: http://hkts.vn/reg021021. Nội dung chương trình: 8h- 8h30: Khảo sát kiến trúc trực tuyến “Trụ sở trung tâm phát thanh truyền hình quân đội và Trụ sở Viettel”; 8h30- 8h40: Khai mạc chương trình- TS.KTS Phan Đăng Sơn, Chủ tịch Hội KTS Việt Nam; 8h40- 9h25: “We need to work together for a better future”- GS. KTS Salvador Pérez Arroyo (Tây Ban Nha); 9h25- 9h45: “Các xu hướng kiến tạo không gian công cộng trên thế giới và những phản chiếu với Việt Nam”- PGS.TS.KTS Phạm Thúy Loan, Viện Kiến trúc Quốc gia- Bộ Xây dựng; 9h45- 9h55: “Business and operation goes hand in hand with environmental protection- LIXIL’s global approaches” – Mr. Katsuaki Uchidate, Tổng Giám đốc Khối thương mại, Lixil Việt Nam; 9h55- 10h15: “Kiến trúc Cảnh quan thích ứng biến đổi khí hậu – Những bài học cho Việt Nam”- TS.KTS Phạm Anh Tuấn, Trưởng Bộ môn Kiến trúc Cảnh quan, Đại học Xây dựng Hà Nội; 10h15- 10h35: “Kiến trúc sinh thái góp phần bảo vệ thiên nhiên”- ThS. KTS Nguyễn Thu Phong, Phó Chủ tịch Hội KTS Việt Nam, Chủ tịch HĐQT Công ty Nhà Vui; 10h35- 10h55: “Covid 19 và các tác động đến đô thị toàn cầu”- ThS. KTS Sơn Đặng, Nhà sáng lập Văn phòng thiết kế Sproject; 10h55- 11h05: “Quality air solutions for Home and Commercial”- Mr. Adachi Satoshi, Giám đốc Ngành hàng Điều hoà thương mại Panasonic Air- Conditioning Việt Nam; 11h05- 11h25: “Làng mới”- KTS Hoàng Thúc Hào, Phó Chủ tịch Hội KTS Việt Nam, KTS Trưởng Văn phòng Kiến trúc 1+1>2; 11h25- 11h45: “Nhà ở đơn lập thích ứng với dịch Covid-19”- KTS Nguyễn Hoàng Mạnh, Đồng sáng lập, Giám đốc điều hành, KTS chủ trì MIA Design Studio; 11h45- 1200: Bế mạc chương trình- TS.KTS Phan Đăng Sơn- Chủ tịch Hội KTS Việt Nam. Nội dung chuyên môn tại hoạt động này được Hội Kiến trúc sư Việt Nam đưa vào chương trình phát triển nghề nghiệp liên tục (CPD), nhằm cung cấp những kiến thức, tặng điểm CPD cho các KTS tham dự có nhu cầu tích lũy điểm CPD đăng ký theo hướng dãn. Số điểm tích lũy dự kiến đạt 1.7 điểm CPD. Vui lòng truy cập link https://www.facebook.com/events/338542074734249 vào thời điểm diễn ra sự kiện để theo dõi phát sóng trực tiếp- livestream.

 

Trao đổi tìm hiểu về giải pháp điện mặt trời toàn diện

Ngày 2/10/2021, tại văn phòng tầng 2, tòa nhà Thành Đạt 3, số 4 Lê Thánh Tông, TP Hải Phòng; chúng tôi đã có cuộc trao đổi tìm hiểu về giải pháp điện mặt trời toàn diện hợp lý và hiệu quả nhất, phù hợp với chính xác nhu cầu sử dụng điện của gia đình bạn, giúp tiết kiệm chi phí phải trả hàng tháng cho điện lực, tăng cường sử dụng năng lượng xanh cho ngôi nhà, tối ưu tuổi thọ hệ thống điện mặt trời được thiết kế phù hợp, và tối ưu chi phí đầu tư ban đầu giúp bạn tránh lãng phí nếu đầu tư không đúng nhu cầu thực tế. Hệ thống điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ Hybrid Solar Systems được lắp đặt song song với bộ lưu trữ và lưới điện quốc gia theo nguyên lý cấp nguồn ưu tiên từ điện mặt trời- Bộ lưu trữ- Điện lưới quốc gia EVN để phục vụ cho phụ tải ăn điện của gia đình. Vì vậy bạn không cần phải thay thế hệ thống dây dẫn điện sẵn có của gia đình, mọi thứ vẫn hoạt động bình thường như khi bạn chưa lắp điện mặt trời. Nguồn điện lưới quốc gia lúc này gần như không sử dụng hoặc sử dụng đến rất ít, chỉ đóng vai trò là nguồn lực dự phòng trong trường hợp bạn đã dùng hết điện sản xuất ra từ các tấm pin mặt trời trên mái Solar Modules và điện từ bộ lưu trữ Batteries.

 

Giao lưu gặp gỡ các nghệ nhân làng nghề truyền thống Gốm sứ Dưỡng Động

Ngày 3/10/2021, tại trụ sở Hiệp hội Làng nghề Hải Phòng số 635 Ngô Gia Tự, quận Hải An; đã diễn ra chương trình giao lưu gặp gỡ giữa lãnh đạo Hiệp hội Làng nghề Hải Phòng với các nghệ nhân làng nghề truyền thống Gốm sứ Dưỡng Động, Minh Tâm, Thủy Nguyên, Hải Phòng. Phát biểu chào đón, ông Nguyễn An Hưng- Chủ tịch Hiệp hội Làng nghề Hải Phòng chúc mừng những thành công của các nghệ nhân làng nghề truyền thống Gốm sứ Dưỡng Động, Minh Tâm, Thủy Nguyên, Hải Phòng trong thời gian qua. Phát biểu giao lưu, ông Vũ Ước- nguyên Phó Chủ tịch UBND xã Minh Tân, huyện Thủy Nguyên, cảm ơn sự đón tiếp thịnh tình của lãnh đạo Hiệp hội Làng nghề Hải Phòng dành cho các nghệ nhân làng nghề truyền thống Gốm sứ Dưỡng Động, Minh Tâm, Thủy Nguyên, Hải Phòng. Phát biểu cảm nhận, nghệ nhân Vũ Mạnh Huy mong muốn trong thời gian tới sẽ tham gia là hội viên chính thức Hiệp hội Làng nghề Hải Phòng; để có cơ hội giao lưu học hỏi, kết nối doanh nhân doanh nghiệp và các bạn hàng yêu mến nghề gốm. Hiện mặt bằng sản xuất làm nghề quá chật hẹp, anh mong muốn thành phố quan tâm tạo điều kiện cho làng nghề truyền thống Gốm sứ Dưỡng Động phát triển; Nhằm quảng bá sản phẩm địa phương, đưa Gốm sứ Dưỡng Động trở thành sản phẩm đặc sắc của Làng nghề Hải Phòng nói riêng và Làng nghề Việt Nam nói chung.

 

Chiều Thư pháp

Ngày 3/10/2021, tại Đình Dư Hàng, phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân, TP Hải Phòng; Lớp Thư pháp K17 do Trung tâm Thư pháp Câu đối Hán Nôm học Hải Phòng trực thuộc Hiệp hội Làng nghề Hải Phòng đã tổ chức buổi học thư pháp và chúc mừng sinh nhật cho hội viên có ngày sinh từ tháng 8 đến tháng 10. Nhà thư pháp Lê Thiên Lý- Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Làng nghề Hải Phòng, Giám đốc Trung tâm Thư pháp Câu đối Hán Nôm học Hải Phòng, đã ôn lại cho học viên cách viết 7 nét chữ Hán, các thể chữ Hán, học 20 từ mới Hán Nôm, ôn lại bộ “Thủ”, luyện viết thư pháp chữ “Thành”. Cũng trong buổi học, BTC đã thông báo thể lệ cuộc thi sáng tác và thể hiện thư pháp câu đối với chủ đề “Hải Phòng đổi mới” do CLB Bạch Đằng kết hợp với Hiệp hội Làng nghề Hải Phòng tổ chức, kết thúc vào ngày 31/12/2021, trao giải vào tháng 2/2022. Các bài dự thi qua sơ khảo được giới thiệu trên trang web hiephoilangnghehaiphong.com. Kết thúc buổi học là chương trình chúc mừng sinh nhật các học viên có ngày sinh từ tháng 8 đến tháng 10. Chiều Thư pháp để lại bao kỷ niệm đẹp.

MT

Bài viết khác

Tác giả: minhtri