GẶP GỠ MÙA ĐÔNG

Gặp gỡ mùa đông với: Thông tin về cuộc thi “Tìm kiếm tài năng viết truyện cho thiếu nhi”; Thông tin về cuộc thi thơ “Sống và hy vọng”; Chúc mừng sinh nhật Chủ tịch Hội KHPT NNLNT Hải Phòng; Họp VP Hiệp hội Doanh nghiệp quận Hồng Bàng; Sinh hoạt chuyên đề CLB nghiên cứu đô thị Hải Phòng; Địa danh “Đền Nhà Bà” trong đô thị cũ Hải Phòng; Hướng dẫn phòng chống và điều trị covid-19; Giới thiệu Trà hoa Việt; CLB Thơ Việt Tiệp tổng kết hoạt động năm 2021, hướng hoạt động năm 2022; Kết nạp hội viên mới Hội LL Việt Kiều Hải Phòng; Gặp gỡ mùa đông; Tọa đàm Nhà ở chung cư và câu chuyện “Chung cư” hay “Biệt cư”; Sinh hoạt thường kỳ tháng 1/2022 CLB Thơ Việt Tiệp; Họp TT HĐ họ Nguyễn LT Hải Phòng; Thông báo của Hội KTS Hải Phòng; Thăm và làm việc với Công ty Gốm Đất Việt; Chiều thư pháp

 

Thông tin về cuộc thi “Tìm kiếm tài năng viết truyện cho thiếu nhi”

Ngày 3/1/2022, xin gửi tới các bạn thông tin về cuộc thi “Tìm kiếm tài năng viết truyện cho thiếu nhi” do Công ty công nghệ OLLI tổ chức. Tác phẩm dự thi là truyện ngắn có chủ đề về thiếu nhi, ngôn từ và văn phong phù hợp với các bé từ 3 tuổi trở lên. BTC nhận tác phẩm dự thi đến hết ngày 27/2/2022; BGK chấm bài từ 1/3/2022 đến 14/3/2022; BTC trao giải vào ngày 28/3/2022. Truyện ngắn có độ dài không quá 4.000 từ, bản thảo dự thi được đăng tải hằng tuần trên forum của OLLI. Giải thưởng:1 Giải nhất: 12.000.000 đ, 2 Giải nhì: 5.000.000 đ, 2 Giải ba: 3.000.000 đ, 10 Giải khuyến khích: 500.000 đ, 3 Giải lan tỏa: 2.000.000 đ, Tác phẩm được BTC chuyển thể thành truyện nói được nhuận bút là 300.000 đ/bài. Tác giả gửi truyện ngắn dự thi về hộp thư: sangtactruyen@olli.vn; hoặc gửi inbox vào fanpage: https://www.facebook.com/olli.vn/. Hội đồng giám khảo gồm có: Nhà văn BTV Phương Huyền, Nhà văn TS Phạm Ngọc Hiền, Nhà thơ BK Hạnh Ngộ, DN Bùi Bách Việt- CEO OLLI Technology. BTC

 

Thông tin về cuộc thi thơ “Sống và hy vọng”

Ngày 3/1/2022, xin gửi tới các bạn thông tin về cuộc thi thơ “Sống và hy vọng” do Hội VHNT Thái Nguyên phối hợp với Ban VHNT VOV6, Diễn đàn văn chương Quán Chiêu Văn tổ chức trong khuôn khổ Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 20 tại Thái Nguyên. Cuộc thi với chủ đề “Sống và hy vọng” nhằm lan tỏa, cổ vũ tinh thần vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống, vượt qua bệnh dịch đang hoành hành, hướng tới ngày mai bình yên và tươi đẹp. Đó là những sáng tác về cuộc sống, số phận con người, niềm tin yêu, lạc quan và hy vọng. Mỗi bài thơ không quá 50 dòng, mỗi tác giả chỉ gửi 01 lần, tối đa 03 bài thơ, đến hết ngày 6/2/2022. Kết quả cuộc thi và lễ trao giải diễn ra tại Đêm Thơ Nguyên tiêu Thái Nguyên năm 2022, ngày 15 tháng Giêng năm Nhâm Dần tức ngày 15/2/2022. Thơ dự thi gửi về: Hội VHNT Thái Nguyên, số 5, đường Đội Cấn, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên; email: cuocthivntn@gmail.com; đăng bài trực tiếp trên Group VHNT Thái Nguyên: https://www.facebook.com/groups/854094205339753. Giải thưởng: 1 giải Nhất: 5 triệu đồng, 2 giải Nhì: 4 triệu đồng/giải, 3 giải Ba: 3 triệu đồng/giải, 5 giải Tư: 2 triệu đồng/giải. BTC

 

Chúc mừng sinh nhật Chủ tịch Hội KHPT NNLNT Hải Phòng

Ngày 4/1/2022, tại trụ sở Hội khoa học phát triển nguồn nhân lực nhân tài Hải Phòng, số 6 Minh Khai; văn phòng Hội đã tổ chức chúc mừng sinh nhật Ts Nguyễn Văn Thuận- Chủ tịch Hội. Phát biểu chúc mừng, Ts Hoàng Ngọc Tuấn- Phó Chủ tịch TT Hội đã trao tặng Chủ tịch Hội lẵng hoa tươi thắm. Tiếp đó đại diện các Ban, Chi hội và CLB Thơ Đất Cảng trực thuộc Hội đã gửi tới Chủ tịch Hội những lời chúc tốt đẹp cùng những lẵng hoa. Phát biểu chung vui, Ts Nguyễn Văn Thuận- Chủ tịch Hội cảm ơn văn phòng Hội cùng đại diện lãnh đạo Hội, các Ban, Chi hội và CLB trực thuộc Hội đã dành sự quan tâm quí mến chúc mừng sinh nhật Chủ tịch Hội. Năm cũ 2021 vừa đi qua, năm mới 2022 đã về với bao công việc lãnh đạo Hội, văn phòng Hội, các Ban, Chi hội, CLB trực thuộc Hội và toàn thể hội viên sẽ thực hiện trong thời gian tới. Chúc mừng sinh nhật Chủ tịch Hội, chúc cho Hội khoa học phát triển nguồn nhân lực nhân tài Hải Phòng bước vào năm mới 2022 sẽ có nhiều hoạt động mới thiết thực ý nghĩa.

 

Họp VP Hiệp hội Doanh nghiệp quận Hồng Bàng

Ngày 4/1/2022, tại trụ sở Hiệp hội Doanh nghiệp Quận Hồng Bàng trong khuôn viên kiến trúc UBND quận Hồng Bàng, số 1 đường Hồng Bàng, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng; đã diễn ra cuộc họp thường trực và văn phòng Hiệp hội. Bà Nguyễn Bích Hòa- Chủ tịch HH DN quận HB chủ trì cuộc họp. Sau khi nghe ý kiến của các thành viên tham dự cuộc họp, chủ trì có ý kiến kết luận như sau: 1/Văn phòng tập trung trang trí nội thất, lắp đặt lối mới cửa mới vào văn phòng Hiệp hội, treo biển trụ sở Hiệp hội quận Hồng Bàng; 2/Dự kiến vào ngày 19/1/2022 khai trương VP HH DN quận Hồng Bàng; 3/Ngày 21/1/2022, VP HH đón tiếp các đồng chí lãnh đạo thành phố và lãnh đạo quận đến tham quan VP HH DN quận Hồng Bàng; 4/VP HH xây dựng kế hoạch trực VP cho các DN trong BLĐ HHDN; 5/VP HH cung cấp tin bài thông tin về Doanh nhân hội viên và hoạt động Doanh nghiệp cùng sản phẩm cho trang web quận Hồng Bàng.

 

Sinh hoạt chuyên đề CLB nghiên cứu đô thị Hải Phòng

Ngày 5/1/2022 tại địa điểm số 14/42/38 phố An Đà, quận Ngô Quyền; đã diễn ra buổi sinh hoạt chuyên đề CLB nghiên cứu đô thị Hải Phòng. Sau bài phát biểu khai mạc của Ths KTS Minh Trí- Chủ nhiệm CLB nghiên cứu đô thị Hải Phòng, Nhà nghiên cứu văn hóa Sơn Nam đã có bài phát biểu về văn hóa nghe và đọc, giới thiệu phương thức uống trà và cuốn sách “Bí quyết thành công” do ông làm soạn giả. Hội nghị đã nghe đại diện Trung tâm đối ngoại và quan hệ quốc tế trực thuộc Hiệp hội làng nghề Hải Phòng giới thiệu về chức năng nhiệm vụ của trung tâm cũng như lộ trình xây dựng sản phẩm Ocop. Tiếp đó các hội viên tham dự cuộc họp đã có bài phát biểu giao lưu trao đổi. Cũng trong hội nghị, BTC đã mời hội viên tham gia viết bài cho tạp chí trường Đại học Hải Phòng; mời hội viên tham gia chương trình giao lưu “Chiều thứ sáu” do Đài PTTH HP tổ chức; bàn bạc về công tác chuẩn bị cho lễ trao giải cuộc thi sáng tác truyện ngắn với chủ đề “Tình Cha” sẽ tổ chức trong thời gian tới đây tại Không gian văn hóa sáng tạo Cửa Biển.

 

Địa danh “Đền Nhà Bà” trong đô thị cũ Hải Phòng

Ngày 5/1/2022, NNC Phan Giang Sơn có gửi trên zalo nhóm CLB nghiên cứu đô thị Hải Phòng bức ảnh “Đền Nhà Bà”. Đền Nhà Bà là một địa danh gắn với khu ở của người Hoa Kiều tại thành phố Hải Phòng trước đây cùng các địa danh lân cận như phố Khách, sau đổi tên thành phố Trung Quốc và bây giờ là phố Lý Thường Kiệt; Rạp Wa wa nay là trụ sở của đoàn ca múa Hải Phòng. Đền Nhà Bà trước đây có ba mặt tiền tiếp giáp với ba phố là Phan Bội Châu, Hoàng Ngân và Lý Thường Kiệt; đền còn là hội quán Phúc Kiến của người Hoa Kiều. Sau năm 1979, Đền Nhà Bà trở thành Nhà văn hóa quận Hồng Bàng, là nơi hội họp, diễn kịch trong nhà và ngoài trời, là nơi chiếu phim công cộng. Tuổi thơ tôi gắn với các hoạt động thiếu nhi, hoạt động đoàn đội tại sân Đền Nhà Bà. Ngày nay Đền Nhà Bà được cải tạo lại làm Chợ Tam Bạc thay cho chợ Đổ trước đây, trong đó có Chợ đêm Tam Bạc nổi tiếng một thời. Dấu tích về Đền Nhà Bà vẫn còn ở mái đao, cột đấu gợi nhắc lại kỷ niệm một thời trong đô thị cũ Hải Phòng.

 

Hướng dẫn phòng chống và điều trị covid-19

Ngày 5/1/2022, đã diễn ra buổi họp trực tuyến hướng dẫn phòng chống và điều trị covid-19. Ngoài ra có một số kinh nghiệm tự chăm sóc nếu biết mình tiếp xúc với F0 hay là F-2-3 thì hết sức bình tĩnh nấu một nồi xông bằng sả chanh, gừng rồi xông 15p, một ngày 2 lần, sáng, chiều tối nhớ khò nước muối cổ họng. Giữ ấm cơ thể, tắm nước nóng. Tắm xong lấy máy sấy để sấy nóng vùng đỉnh đầu, sóng lưng và vùng ngực, ăn uống đồ ấm nóng, uống Vit. C, D và Zinc, nếu nóng sốt thì Efferalgan- Paracetamol, 6 h/1 viên 500mg, chườm đá vào các hạch 15’ trong vòng 1 tiếng, ho- uống thuốc ho. Khó thở: ngồi ngay ngắn, hít vào bằng mũi thật sâu, thở hết hơi ra bằng miệng trong vài phút. Uống Efferalgan, Paracetamol cho hạ sốt, ăn đầy đủ, uống nước liên tục, để cổ họng không bị khô, qua được 7 ngày là qua được nguy hiểm. Hãy tự chăm sóc mình và người nhà.

 

Giới thiệu Trà hoa Việt

Ngày 6/1/2022, xin giới thiệu đến các bạn “Trà hoa Việt”. Trà hoa là sự kết hợp giữa trà và hoa với các loại thảo mộc như táo, nhãn, kỳ tử, sâm, quế. Tất cả sẽ được hòa quyện trong một ly trà, nhưng không làm mất đi hương vị đặc trưng của từng loại, tạo nên một loại đồ uống vừa ngon vừa bổ dưỡng. Bạn sẽ không thể nào quên vị ngọt dịu của táo, nhãn. Vị chát của trà, vị cay và thơm của quế, mùi thơm đặc trưng của hoa cúc, hoa nhài, tất cả sẽ có trong ly trà hoa. Mỗi một loại trà hoa có tác dụng khác nhau nhưng có điểm chung đều rất tốt với sức khỏe của mỗi chúng ta. Tác dụng của một số loại trà hoa như: Trà cung đình- giúp giải rượu, chống căng thẳng, thiếu máu chống suy nhược thần kinh; Trà quý phigiúp đẹp da, đen tóc, giúp ta giữ mãi tuổi thanh xuân; Trà dũng sĩ- giúp tăng thể lực, thể trạng, tăng cường sinh lực; Trà hương sen- chống mất ngủ. Bạn hãy tự pha cho mình một cốc Trà hoa Việt để: Thanh nhiệt, giải độc, giúp tỉnh táo tập trung cho công việc; Bổ khí huyết, giảm mệt mỏi, tăng khả năng tư duy và thể lực; Tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

 

CLB Thơ Việt Tiệp tổng kết hoạt động năm 2021, hướng hoạt động năm 2022

Năm 2021 do tình hình covid-19, CLB phải nghỉ một số buổi sinh hoạt, tuy vậy CLB vẫn cố gắng duy trì các hoạt động. Trong năm 2021 CLB đã kết nạp thêm 7 hội viên mới nâng tổng số hội viên cơ hữu CLB thành 52 hội viên. Có 2 hội viên CLB được kết nạp vào Hội Nhà văn Hải Phòng. CLB đã lập Groups với số lượng thành viên tham gia tính đến ngày hôm nay 7/1/2022 có 1.292 thành viên, CLB đã được Đài PTTH Hải Phòng ghi hình phát sóng về nội dung hoạt động. Nhiều hội viên CLB thường xuyên có thơ đăng trên sách báo tạp chí trung ương và thành phố, nhiều hội viên xuất bản được các đầu sách riêng. CLB đã tổ chức thành công chuyến giao lưu đọc thơ tại tỉnh Nam Định và tỉnh Thái Bình, tặng sách cho không gian sống và hy vọng được dư luận đánh giá cao. CLB đã tổ chức thành công cuộc thi thơ 4 câu và đã trao giải vào ngày 15/12/2021 nhân chào mừng kỷ niệm 32 năm ngày thành lập Cung Văn hóa LĐHN Việt Tiệp. Cũng trong ngày trao giải, CLB đã tổ chức thành công giao lưu thơ nhạc “Tình khúc mùa đông”; Ngoài ra ở cuộc thi thơ văn với chủ đề người Hải Phòng, CLB có 3 tác giả đạt giải, ở cuộc thi truyện ngắn với chủ đề Tình Cha, CLB có 1 tác giả đạt giải. Trong cuộc thi sáng tác và thể hiện câu đối, CLB đã có 6 tác giả gửi 13 tác phẩm dự thi. Hoạt động CLB Thơ Việt Tiệp năm 2022: CLB duy trì sinh hoạt thường kỳ vào tối thứ sáu đầu tuần hàng tháng. CLB kết nạp thêm hội viên mới. CLB duy trì tốt nhóm Guops Fb CLB Thơ Việt Tiệp, mở thêm nhóm zalo. CLB phát động cuộc thi thơ đôi Haiku- Lục bát, kết thúc nhận bài vào ngày 31/8/2022, trao giải vào chung tuần tháng 12/2022 nhân chào mừng kỷ niệm 33 năm ngày thành lập Cung Văn hóa Việt Tiệp. Ngoài ra CLB phát động cuộc thi thơ “Việt Nam đất nước lời ru” trong thời gian 20 ngày từ ngày 7/1/2022 đến ngày 27/1/2022, hội viên gửi thơ dự thi vào email: thoviettiep@gmail.com. Khi tình hình covid trở về trạng thái bình thường, CLB sẽ tổ chức cho hội viên đi giao lưu đọc thơ tại các tỉnh thành bạn bè. Hỗ trợ hội viên giới thiệu sách mới. Động viên hội viên gửi thơ đăng sách báo tạp chí Trung ương và thành phố, động viên hội viên làm đơn gia nhập Hội Nhà văn thành phố. Thông báo kịp thời tin tức hoạt động văn học trong nước và thành phố thông qua các buổi sinh hoạt thường kỳ, thông qua nhóm Gruops Fb và nhóm Zalo cập nhật hàng ngày.

 

Kết nạp hội viên mới Hội LL Việt Kiều Hải Phòng

Ngày 7/1/2022, tại trụ sở Hội LL Việt Kiều Hải Phòng, số 58 Điện Biên Phủ đã diễn ra lễ kết nạp hội viên mới. Tham dự có đại diện Ban lãnh đạo Hội LL Việt Kiều Hải Phòng; đại diện BCH các Chi hội có hội viên được kết nạp trong đợt này cùng các hội viên mới. Sau phần tuyên bố lý do giới thiệu đại biểu do ông Lê Phúc- Phó Chủ tịch Hội LLVK HP thực hiện; ông Lê Bằng- Phó Chủ tịch kiêm CVP Hội đã đọc danh sách các hội viên mới bao gồm; Chi hội LLVK LB Nga- 3 hội viên mới; Chi hội LLVK CHLB Đức- 2 hội viên mới; Chi hội LLVK Canada- 8 hội viên mới; Chi hội LLVK Thủy Nguyên- 5 hội viên mới; Chi hội LLVK Đông Bắc Âu- 3 hội viên mới. Hội nghị đã nghe đại diện hội viên mới phát biểu cảm tưởng. Phát biểu chúc mừng, ông Lê Văn Quý- Chủ tịch Hội LLVK HP chúc mừng 21 hội viên mới Hội LLVK Hải Phòng, chúc các anh chị luôn vui khỏe, tham gia nhiệt tình các hoạt động do Hội và Chi hội tổ chức, làm tốt công tác đối ngoại nhân dân, giữ liên lạc thường xuyên với thân nhân đang sinh sống tại nước ngoài.

 

Gặp gỡ mùa đông

Ngày 7/1/2022, tại trụ sở Hội LL Việt Kiều Hải Phòng, số 58 Điện Biên Phủ; đại diện lãnh đạo Hội LLVK HP và đại diện CLB Thơ văn Hội LLVK Hải Phòng vui mừng đón tiếp doanh nhân, nhà thơ Trần Đăng Thảo- Kiều bào Nga. Anh Trần Đăng Thảo sinh ngày 20/10/1960 tại Hoàng Thành, Hoàng Hóa, Thanh Hóa, hiện anh Thảo đang sống tại Nga. Anh Trần Đăng Thảo là hội viên Hội VHNT Việt Nam tại LB Nga, là Phó Chủ tịch Hội đồng hương Thanh Hóa tại LB Nga. Đến thăm và làm việc với Hội LL Việt Kiều Hải Phòng, anh Trần Đăng Thảo đăng ký trở thành hội viên CLB Thơ văn Hội LL Việt Kiều Hải Phòng, để có điều kiện giao lưu gặp gỡ trao đổi về thơ ca và đăng bài trên trang web Hội và tuyển tập văn thơ Hội LLVK HP. Cũng trong chương trình gặp gỡ mùa đông, Doanh nhân Nhà thơ Trần Đăng Thảo đã trao tặng lãnh đạo Hội LLVK Hải Phòng một số ấn phẩm thơ ca mới được xuất bản của anh. Gặp gỡ mùa đông đã để lại ấn tượng vui vẻ.

 

Tọa đàm Nhà ở chung cư và câu chuyện “Chung cư” hay “Biệt cư”

Ngày 7/1/2022, trong chương trình “Chuyện phố chiều” tại Đài PTTH Hải Phòng, tôi đã tham gia tọa đàm Nhà ở chung cư và câu chuyện “Chung cư” hay “Biệt cư”; Nội dung bao gồm các vấn đề sau: Xu hướng xây dựng nhà chung cư ngày càng phổ biến, nhất là ở các đô thị lớn; Nhu cầu nhà ở chung cư tại Hải Phòng hiện tại như thế nào; Những ưu điểm và nhược điểm khi lựa chọn sống trong căn hộ chung cư; Nói về chất lượng sống ở chung cư so với mặt đất; Nói về chất lượng sống ở chung cư, nên tách biệt đối với những điều kiện, hoàn cảnh cụ thể  của từng cá nhân hay từng gia đình để làm phép so sánh; Nếu như lựa chọn một căn hộ chung cư để ở, sẽ đề ra những tiêu chí nào, trong các tiêu chí đó thì tiêu chí nào bắt buộc phải có; Tại các dự án căn hộ chung cư, nhiều hộ gia đình cùng chung sống thì tạo nên một cộng đồng nhỏ, tương đồng về hiểu biết, mức sống và về những yêu cầu cho chất lượng cuộc sống. Từ đó tạo nên không gian sống thân thiện, văn minh cho từng cá nhân, là điều kiện cần cho sự phát triển của con trẻ; Chia sẻ về cuộc sống tại căn hộ chung cư và trong đó cũng có những ý kiến đưa ra như: “Chung cư hay biệt cư”; Tiếp tục bàn luận về “ Chung cư” hay “ biệt cư”, “biệt cư’’ nói ra ở đây để định nghĩa là với “chung cư” khi gắn vào đời sống thực tế nảy sinh khi ở chung cư. Phải chăng nó phản ánh cảm xúc thiếu tích cực hay nó đang phản ánh đúng đời sống cư dân tại chung cư; Ở chung cư cũng phản ánh một khía cạnh, đó là thay đổi tư duy của con người hiện đại ngày nay, không còn quá để tâm đến việc “ăn chắc mặc bền”, thường chú trọng đến giá trị tài sản trong dài hạn hơn sự thuận tiện trong không gian sống của đại đa số dân chúng, tư duy ăn chắc mặc bền trong xã hội hiện đại thế nào.

 

Sinh hoạt thường kỳ tháng 1/2022 CLB Thơ Việt Tiệp

Tối thứ sáu ngày 7/1/2022, tại hội trường tầng 3 Cung Văn hóa LĐHN Việt Tiệp, số 53 đường Lạch Tray, TP Hải Phòng, đã diễn ra sinh hoạt thường kỳ tháng 1/2022 CLB Thơ Việt Tiệp. Tham dự có đại diện UIA tại Hải Phòng, phóng viên Tạp chí Cửa Biển và các hội viên CLB Thơ Việt Tiệp. Phát biểu khai mạc, nhà thơ Minh Trí- Chủ nhiệm CLB Thơ Việt Tiệp đã tổng kết hoạt động năm 2021 và đề ra hương hoạt động năm 2022 CLB Thơ Việt Tiệp, sơ kết cuộc thi thơ đôi Haiku- Lục bát. Tiếp đó nghệ sĩ Lê Thanh- đại diện UIA tại Hải Phòng phát động cuộc thi thơ “Việt Nam đất nước lời ru”, thời hạn nhận bài cuối cùng vào ngày 27/1/2022; trao giải vào ngày 8/3/2022 tại Cung Văn hóa LĐHN Việt Tiệp. Hội viên CLB gửi bài dự thi vào email: thoviettiep@gmail.com hoặc đăng trên Fb và Zalo CLB Thơ Việt Tiệp, CLB sẽ gửi bài dự thi theo tập thể. Một chương trình giao lưu đọc thơ đã diễn ra vui vẻ, đầm ấm. Chương trình đã để lại ấn tượng tốt đẹp.

 

Họp TT HĐ họ Nguyễn LT Hải Phòng

Ngày 8/1/2022, tại trụ sở Ban vận động thành lập Hội đồng họ Nguyễn Hải Phòng; đã diễn ra cuộc họp TT BCH lâm thời Hội đồng họ Nguyễn Hải Phòng; ông Nguyễn Xuân Sang- Chủ tịch lâm thời Hội đồng họ Nguyễn Hải Phòng chủ trì hội nghị. Sau khi nghe ý kiến tham gia của các thành viên tham dự cuộc họp, chủ trì đã có những kết luận sau: 1/Tiếp tục thu nhận đơn xin gia nhập Hội đồng họ Nguyễn Hải Phòng, hiện đã có 62 đơn, phấn đấu khi tổ chức đại hội có gần 100 đơn; 2/Xây dựng kế hoạch trao giải cuộc thi sáng tác truyện ngắn với chủ đề “Tình Cha” do HĐLT HĐ họ Nguyễn Hải Phòng kết hợp với CLB Văn thơ và Cuộc sống tổ chức, Nhà tài trợ là ông Nguyễn Sơn Nam- Việt Kiều Mỹ; 3/Xây dựng kịch bản và hệ thống các văn bản, nội dung chi tiết, công tác khách mời, tài chính, hậu cần, truyền thông để tiến hành Đại hội lần thứ nhất Hội đồng họ Nguyễn thành phố Hải Phòng dự kiến sẽ tổ chức vào thời gian tới đây.

 

Thông báo của Hội KTS Hải Phòng

Ngày 8/1/2022, tại trụ sở Hội Liên hiệp VHNT Hải Phòng, số 19 Trần Hưng Đạo, quận Hồng Bàng; đã diễn ra cuộc họp BCH Hội KTS Hải Phòng, KTS Võ Quốc Thái- Chủ tịch Hội, chủ trì cuộc họp. Sau khi nghe các thành viên tham dự cuộc họp tham gia ý kiến, chủ trì đã có những kết luận sau: 1/Cử đoàn tham gia hội nghị Công ty Đất Việt ngày 9/1/2022 tại Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh; 2/Xét đề nghị Hội Liên hiệp VHNT Hải Phòng kết nạp 6 KTS trở thành hội viên Hội Liên hiệp VHNT HP sinh hoạt tại Hội KTS Hải Phòng; 3/Xét đề nghị Hội KTS Việt Nam kết nạp 2 KTS trở thành hội viên Hội KTS Việt Nam; 4/Đóng phí duy trì hoạt động trang web kienhp.com; 5/Thu hội phí hội viên Hội KTS Việt Nam và hội phí Hội Liên hiệp VHNT HP của các KTS hội viên đang sinh hoạt tại các Chi hội trực thuộc Hội KTS Hải Phòng; 6/Thông báo về công tác Hội KTS Việt Nam năm 2022 và Liên hoan KTS trẻ toàn quốc tại Nha Trang năm 2022; 7/Thông báo về việc Hội KTS HP hợp tác với Kho VLXD; 8/Thông báo chương trình gặp gỡ toàn thể hội viên Hội KTS Hải Phòng thứ bảy ngày 22/1/2022 khi điều kiện cho phép.

 

Thăm và làm việc với Công ty Gốm Đất Việt

Ngày 9/1/2022, nhận lời mời của BLĐ Công ty Gốm Đất Việt, đoàn đại biểu đại diện lãnh đạo Hội Liên hiệp VHNT Hải Phòng và đại diện Hội KTS Hải Phòng, CLB KTS trẻ Hải Phòng đã tham dự hội nghị Công ty Gốm Đất Việt. Tham dự hội nghị còn có đại diện Unesco Việt Nam, Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, Viện qui hoạch Quảng Ninh, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Quảng Ninh, đại diện Công giáo Quảng Ninh, các bạn hàng khách hàng thân thiết. Phát biểu chào đón, AHLĐ Nguyễn Quang Mâu- Chủ tịch HĐQT Công ty Gốm Đất Việt đã giới thiệu tổng quan về hoạt động công ty, các mặt hàng gốm, gạch lát, ngói, gạch xây do Công ty sản xuất cùng sản lượng và thành công trong hoạt động sản xuất Công ty Gốm Đất Việt trong năm 2021 cũng như hướng hoạt động năm 2022. Lãnh đạo Công ty Gốm Đất Việt đã hướng dẫn đại biểu tham quan dây chuyền sản xuất của Công ty cũng như cùng thưởng thức văn hóa doanh nghiệp mang đậm đà bản sắc truyền thống Việt Nam. Chương trình đã để lại những ấn tượng sâu sắc.

 

Chiều thư pháp

Ngày 9/1/2022, tại tư gia của Nhà Thư pháp Lê Thiên Lý đã diễn ra buổi học trực tiếp và trực tuyến lớp Thư pháp K17 do Trung tâm Thư pháp và Câu đối Hán Nôm học trực thuộc Hiệp hội Làng nghề Việt Nam tổ chức. Theo Nhà Thư pháp Lê Thiên Lý- Phó Chủ tịch Hiệp hội Làng nghề Việt Nam, Giám đốc Trung tâm Thư pháp Câu đối Hán Nôm học: Do tình hình dịch covid-19 tại Hải Phòng bùng phát, việc tổ chức học là cần thiết. Hiện Trung tâm Thư pháp Câu đối Hán Nôm học đang hoàn tất các bước chấm sơ khảo và chung khảo cuộc thi Sáng tác và thể hiện câu đối do Hiệp hội Làng nghề Hải Phòng kết hợp với CLB Bạch Đằng tổ chức. BTC đã nhận được hơn 100 câu đối do hơn 40 tác giả gửi đến dự thi. Dự kiến các câu đối sẽ được treo tại hội trường CLB Bạch Đằng, và ngày 21/1/2022 tới đây sẽ diễn ra lễ trao giải cuộc thi sáng tác và thể hiện thư pháp câu đối gồm các giải thưởng nhất, nhì, ba và khuyến khích.

MT

Bài viết khác

Tác giả: minhtri

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *