GẶP GỠ MÙA THU

Gặp gỡ mùa thu với: Chào mừng ngày Kiến trúc Thế giới 2021; Gặp gỡ đại diện Công ty TNHH Tất Thành Vũ; Hội thảo trực tuyến của UIA nhân Ngày Kiến trúc Thế giới; Tọa đàm trực tuyến “Dạy con làm giàu”; Sớm mùa thu; Gặp gỡ mùa thu; Trực tuyến “Đánh thức năng lực vô hạn”; Sinh hoạt chuyên đề CLB Nghiên cứu Đô thị Hải Phòng; Trận Trung Quốc- Việt Nam: 3-2; Hội ngộ mùa thu; Tọa đàm về văn hóa doanh nhân doanh nghiệp Hải Phòng; Giới thiệu Nghệ nhân Nguyễn An Hưng; Hội nghị cán bộ lãnh đạo các đơn vị trực thuộc HH Làng nghề Hải Phòng; Ra mắt BBT trang web hiephoilangnghehaiphong.com; Giới thiệu Trường Đại học Toulous School of Management; Lớp K17 học về Thư pháp Việt

 

Chào mừng ngày Kiến trúc Thế giới 2021

Ngày 4/10/2021 là ngày Kiến trúc Thế giới 2021; được thành lập bởi UIA vào năm 1985, ngày Kiến trúc Thế giới WAD được tổ chức vào thứ hai đầu tiên của tháng 10 hàng năm. Bằng cách chọn chủ đề “Môi trường sạch cho thế giới lành mạnh” WAD 2021, UIA hy vọng sẽ đóng góp vào cuộc đối thoại toàn cầu về chương trình nghị sự phát triển tới năm 2030 bằng cách tập trung vào ba lĩnh vực: Nhà ở, không gian công cộng và mối quan hệ của chúng với biến đổi khí hậu. 1/Nhà ở: UIA tin chắc rằng tất cả mọi người đều có quyền có nhà ở phù hợp. 2/Không gian công cộng: Đại dịch COVID-19 đang diễn ra đã có tác động đáng kể trong việc định hình cách chúng ta nhìn nhận tương lai của các tòa nhà công cộng và không gian mở. 3/Biến đổi khí hậu: Chương trình môi trường Liên hợp quốc ước tính rằng các thành phố phải chịu trách nhiệm về 75% lượng khí thải CO2 toàn cầu, trong đó giao thông và các tòa nhà là một trong những yếu tố đóng góp lớn nhất. Kiến trúc sư cần được trang bị kiến thức để ứng phó với những thách thức phức tạp của môi trường xây dựng. Ủy ban SDG của UIA hoạt động nhằm tạo cầu nối giữa các sáng kiến của Liên hợp quốc và hoạt động của các kiến trúc sư trên thế giới. UIA khuyến khích tham gia trong ngày Kiến trúc Thế giới năm 2021 bằng cách phát triển các hoạt động trên chủ đề của năm nay, ủng hộ thực hành kiến trúc xanh hơn và bền vững hơn.

 

Gặp gỡ đại diện Công ty TNHH Tất Thành Vũ

Ngày 4/10/2021 theo lịch hẹn trước, chúng tôi đã có buổi gặp gỡ đại diện Công ty TNHH Tất Thành Vũ. Theo Mr Đặng Ngọc Bình An- Phó Giám đốc Công ty: Công ty TNHH Tất Thành Vũ có địa chỉ văn phòng đại diện tại tầng 3 nhà số 16 Lê Đại Hành, quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng. Công ty chuyên cung cấp phần mềm quản lý cho doanh nghiệp và các cơ quan nhà nước, cụ thể như: phần mềm quản trị doanh nghiệp, phần mềm kế toán, cung cấp hóa đơn điện tử, chữ ký số. Thời gian qua, Công ty TNHH Tất Thành Vũ đã thực hiện một số công việc tiêu biểu như: Cung cấp phần mềm quản lý và đánh giá hồ sơ Ocop; Phần mềm quản lý quĩ đất thành phố Hải Phòng; Phần mềm quản lý văn phòng điện tử của UBND thành phố. Thời gian tới Công ty TNHH Tất Thành Vũ mong muốn hợp tác với các doanh nhân doanh nghiệp nhằm cung cấp những phần mềm tốt nhất cho đơn vị quản trị công tác sản xuất kinh doanh của mình.

 

Hội thảo trực tuyến của UIA nhân Ngày Kiến trúc Thế giới

Ngày 4/10/2021, thứ hai đầu tiên của tháng 10, vào hồi 19h giờ VN; UIA tổ chức hội thảo trực tuyến nhân ngày Kiến trúc Thế giới. Được thành lập bởi UIA vào năm 1985, Ngày Kiến trúc Thế giới được tổ chức hàng năm vào thứ hai đầu tiên của tháng 10 song song với Ngày Môi trường Thế giới của Liên Hợp Quốc. Chủ đề của năm nay: “Môi trường sạch cho một thế giới trong lành” đề cập đến nhà ở, không gian công cộng và các vấn đề môi trường toàn cầu sau đại dịch Covid-19 và hy vọng sẽ đóng góp vào cuộc trò chuyện toàn cầu về chương trình nghị sự phát triển năm 2030. Tham gia với BTC vào thứ hai, ngày 4 tháng 10 để thảo luận nhóm với các chuyên gia từ khắp nơi trên thế giới. Với phát biểu khai mạc của Chủ tịch UIA José Luis Cortés, diễn giả chính của hội thảo trên web là Tiến sĩ Margaret Chan- Hiệu trưởng sáng lập Trường Y tế Công cộng Vanke thuộc Đại học Thanh Hoa và cựu Tổng Giám đốc tổ chức Y tế Thế giới WHO. Martha Thorne- Trưởng khoa kiến trúc và thiết kế IE tại Tây Ban Nha điều tiết sự kiện này.

 

Tọa đàm trực tuyến “Dạy con làm giàu”

Ngày 5/10/2021, diễn ra tọa đàm trực tuyến NIK “Dạy con làm giàu”. Phòng Zoom từ 7h30p- 18h. ID: 823 4481 2246; Mật khẩu: 6868. Tọa đàm trao đổi về 6 bài học quan trọng của tiền bạc: 1/Người giàu không làm việc vì tiền phải học được cách buộc tiền bạc phải làm việc cho mình; 2/Tại sao phải dạy con về tài chính: Vấn đề không phải bạn kiếm được bao nhiêu tiền mà là bạn giữ được bao nhiêu tiền. Người giàu kiếm được tài sản còn người nghèo và trung lưu chỉ kiếm được tiêu sản. Nếu ngay từ khi còn nhỏ, chúng ta đã được dạy về việc quản lí tài chính chúng ta  sẽ có thể giảm tối thiểu việc rơi vào cảnh bị đồng tiền kiểm soát cuộc sống của mình; 3/Hãy nghĩ đến việc kinh doanh của mình. Người giàu tập trung vào cột tài sản trong lúc những người khác thường chỉ tập trung vào báo cáo thu nhập;  4/Liên đoàn- bí mật lớn nhất của người giàu. Những nhà tư bản thực sự tìm đến sự bảo vệ của liên đoàn. Một liên đoàn bảo vệ người giàu. Một liên đoàn chỉ đơn thuần là một cặp giấy tờ với tài liệu hợp pháp nằm trong vài văn phòng luật sư và được đăng kí với cơ quan nhà nước nhưng nó mang lại những lợi ích cực kì lớn; 5/Người giàu tạo ra tiền: Thông thường trong cuộc sống thực không phải thông minh mà chính sự táo bạo sẽ giúp bạn vượt lên; 6/Hãy làm việc để học, đừng làm việc vì tiền, trí thông minh tài chính là sự phối hợp của kế toán, đầu tư, thị trường và pháp luật; nhưng khi nhắc đến tiền bạc, mọi người nghĩ đến là làm việc chăm chỉ, nếu cần mẫn học thêm kỹ năng, thu nhập sẽ tăng vọt.

 

Sớm mùa thu

Ngày 5/10/2021, tại văn phòng số 71 Trần Khánh Dư, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng; tôi vui mừng đón tiếp CCB nhà thơ Lương Hải Thuận. Tôi biết anh Thuận đã gần 20 năm, hồi anh còn ở phố Cù Chính Lan; Bây giờ anh chuyển về sống ở quận Kiến An, anh em thi thoảng mới giao lưu gặp gỡ. Anh Thuận sinh năm 1953, từ năm 1972 đến năm 1978 anh ở trong quân ngũ. Với anh, những năm tháng quân ngũ đã để lại cho anh những ấn tượng và khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong cuộc đời này. Điều đó thể hiện trong những bài thơ anh in ở tập “Ký ức thời gian” năm 2007. Kỷ niệm khi huấn luyện ở Yên Tử, rồi những trận đánh tại Quảng Trị đã đi vào tác phẩm của anh. Anh Lương Hải Thuận nguyên là chiến sĩ tiểu đoàn 9, trung đoàn 209, sư đoàn 312, quân đoàn 1 BQP. Tham gia sinh hoạt CLB Thơ Việt Tiệp, không chỉ sáng tác thơ, anh Lương Hải Thuận còn có những bài viết trao đổi bình luận về sáng tác của các bạn thơ. Năm 2017, anh Lương Hải Thuận được kết nạp vào Hội Nhà văn Hải Phòng. Đầu năm 2021 vừa qua, anh được trao giải khuyến khích cuộc thi thơ lục bát do Hội Liên hiệp VHNT Hải Phòng tổ chức.

 

Gặp gỡ mùa thu

Ngày 5/10/2021, tại hội sở số 6 Minh Khai, đại diện Chi hội Doanh nhân Doanh nghiệp đã có chương trình làm việc với đại diện lãnh đạo Hội khoa học phát triển nguồn nhân lực nhân tài Hải Phòng. Phát biểu báo cáo, ông Nguyễn Công Thành- Chi hội trưởng Chi hội Doanh nhân Doanh nghiệp đã thông tin những hoạt động của Chi hội thời gian qua: Mặc dù bị ảnh hưởng do đại dịch covid- 19, các doanh nhân doanh nghiệp hội viên Chi hội DNDN vẫn hoàn thành tốt chỉ tiêu đặt ra, tham gia tích cực các hoạt động do Hội KHPT NNLNT HP tổ chức, trong đó đặc biệt là các khóa học trực tuyến do Hội KHPT NNLNT HP kết hợp với Viện VJCC giảng dạy do các chuyên gia giảng viên Nhật Bản đến từ Jica lên lớp. Phát biểu giao lưu, ông Đinh Thành Công- Phó Chủ tịch Hội KHPT NNLNT HP đánh giá cao những hoạt động của Chi hội DNDN HP thời gian qua. Thời gian tới Chi hội DNDN cần củng cố lại tổ chức, kết nạp thêm các hội viên là các doanh nhân có thành tích tốt trong hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn thành phố Hải Phòng. Gặp gỡ mùa thu đã để lại những kỷ niệm đẹp.

 

Trực tuyến “Đánh thức năng lực vô hạn”

Ngày 6/10/2021, tại phòng Zoom NIK diễn ra tọa đàm “Đánh thức năng lực vô hạn”; thời gian từ 8h- 18h. ID: 872 8477 3841; Mật khẩu: 6868. Tham gia qua link: https://us02web.zoom.us/webinar/register/WN_DJZU_jkbRAmIfV-ehL_Msw. Link nhóm: https://nikedu.vn/danhthucnangluc. Nếu bạn chưa bao giờ mơ tưởng mình sẽ có được cuộc sống tốt hơn; Đánh thức năng lực vô hạn- Unlimited Power sẽ chỉ cho bạn cách để có cuộc sống như ý muốn và xứng đáng thụ hưởng, thông qua một lĩnh vực khoa học mới giúp phát huy thành tựu xuất sắc của cá nhân. Tọa đàm giúp bạn: Nhận ra bạn thật sự mong muốn điều gì; Khám phá 7 giả phỏng về thành công; Tái lập trình cho trí não để vượt qua nỗi sợ và nỗi ám ảnh; Tạo ra sự hòa hợp ngay tức thì với những người lần đầu tiên gặp gỡ; Sở hữu 5 chìa khóa mang lại hạnh phúc và thịnh vượng. Đánh thức năng lực vô hạn- Unlimited Power là tọa đàm mang tính “cách mạng” dành cho trí não, từng bước hướng dẫn bạn phát huy tối đa năng lực của bản thân trong khi vẫn cảm thấy thoải mái và an tâm về tài chính, rèn khả năng lãnh đạo và nuôi dưỡng lòng tự tin, đắc nhân tâm và có được sự hợp tác của mọi người.

 

Sinh hoạt chuyên đề CLB Nghiên cứu Đô thị Hải Phòng

Ngày 6/10/2021, đã diễn ra sinh hoạt chuyên đề CLB Nghiên cứu Đô thị Hải Phòng. Phát biểu khai mạc, chủ nhiệm CLB đã diểm lại hoạt động CLB trong tuần qua, tiêu biểu là CLB đã kết nạp thêm được 7 hội viên mới, đưa tổng số hội viên CLB là 32 thành viên. CLB đã chia ra các nhóm sinh hoạt chuyên đề: Nhóm vẽ ký họa đô thị Hải Phòng; Nhóm nghiên cứu di sản Hải Phòng; Nhóm du lịch Hải Phòng; Nhóm nghiên cứu giao thông Hải Phòng; Nhóm nghiên cứu Kiến trúc Hải Phòng; Nhóm văn hóa đọc Hải Phòng; Nhóm nghiên cứu môi trường Hải Phòng; Nhóm nghiên cứu bất động sản Hải Phòng; Nhóm điện năng lượng… Các hội viên đã đóng góp những ý kiến quí báu nhằm xây dựng đô thị Hải Phòng ngày một khang trang đẹp đẽ. Thời gian tới, CLB tiếp tục kết nạp thêm các hội viên mới, tích cực đẩy mạnh sinh hoạt chuyên đề tại các nhóm; Tập hợp các ý kiến phản biện của hội viên, tham gia đóng góp với các cấp chính quyền ở thành phố Hải Phòng; Tham gia các dự án, các đề tài nghiên cứu khoa học đã đăng ký với thành phố.

 

Trận Trung Quốc- Việt Nam: 3-2

Ngày 7/10/2021, vào hồi 24h giờ VN. Với thực lực mạnh hơn, tuyển Trung Quốc chủ động chơi tấn công phủ đầu. Còn với lối đá rình rập, Việt Nam cũng đã nhiều lần khiến khung thành Trung Quốc chao đảo. Kết thúc hiệp một hai đội hòa 0-0. Sang hiệp hai, dù thủ môn Tấn Trường đã chơi xuất sắc khi cản được cú dứt điểm của Wu Lei, nhưng từ tình huống bóng bật ra, Zhang Yuning đã ập vào tung thêm cú đá bồi đưa bóng vào lưới trống, mở tỉ số cho Trung Quốc. Phút 75, từ pha lên bóng bên cánh trái, Wang Shenchao thoát xuống treo bóng vào vòng cấm. Wu Lei thực hiện pha đánh đầu từ cự li gần, nâng tỉ số lên 2-0 cho Trung Quốc. Phút 80, có bóng ở giữa sân, Hoàng Đức tung đường chuyền dài cho Hồ Tấn Tài xoay người tung cú vô lê nhanh bằng chân trái đưa bóng vào góc gần hạ gục thủ môn Yan Junling, rút ngắn tỉ số xuống 1-2 cho Việt Nam. Phút 90, có bóng bên cánh trái, Công Phượng chuyền ngang cho Quang Hải, Quang Hải chuyền nhanh cho Tiến Linh phá bẫy việt vị tung cú dứt điểm hạ gục thủ môn Yan Junling, quân bình tỉ số 2-2 cho Việt Nam. Phút 90+5, từ pha lên bóng bên cánh trái, Wang Shenchao trong tư thế không người kèm dễ dàng thực hiện pha rót bóng vào vòng cấm. Tiền vệ Wu Lei thoát khỏi sự đeo bám của hậu vệ Việt Nam lao người đệm bóng hạ gục thủ môn Tấn Trường, ấn định chiến thắng 3-2 cho Trung Quốc.

 

Hội ngộ mùa thu

Ngày 8/10/2021, tại hội sở số 6 Minh Khai, đại diện Chi hội Công chức đã có chương trình làm việc với đại diện lãnh đạo Hội khoa học phát triển nguồn nhân lực nhân tài Hải Phòng. Phát biểu báo cáo, ông Nguyễn Việt Tiến- nguyên Trưởng ban Tổ chức Thành ủy, Chi hội trưởng Chi hội Công chức đã thông tin những hoạt động của công chức hội viên Chi hội Công chức trực thuộc Hội khoa học phát triển nguồn nhân lực nhân tài Hải Phòng. Với một đặc thù riêng, công chức hội viên phải dành rất nhiều thời gian công tác tại đơn vị mình đang quản lý, đó là các Sở, ban, ngành… các công chức hội viên không những làm tốt nhiệm vụ của đơn vị và thành phố giao phó, còn không ngừng học tập với nhiều khóa học quan trọng do Trung ương và Thành phố tổ chức. Phát biểu giao lưu, ông Đinh Thành Công- nguyên Giám đốc Sở Nội vụ thành phố, Phó Chủ tịch Hội KHPT NNLNT HP đánh giá cao những hoạt động của công chức hội viên Chi hội Công chức thời gian qua. Thời gian tới Chi hội Công chức cần củng cố lại tổ chức, xây dựng kế hoạch và chương trình hoạt động cụ thể. Hội ngộ mùa thu đã để lại những kỷ niệm đẹp.

 

Tọa đàm về văn hóa doanh nhân doanh nghiệp Hải Phòng

Ngày 8/10/2021, tại trường quay Đài PTTH Hải Phòng đã diễn ra tọa đàm về văn hóa doanh nhân doanh nghiệp Hải Phòng, nhân chào mừng Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10. Tham dự có Chủ tịch Hội VHDN Hải Phòng và đại diện doanh nghiệp hội viên. Nội dung tọa đàm đã tập trung vào những vấn đề sau: Đại dịch covid-19 bùng phát và diễn biến phức tạp gần 2 năm nay đã ảnh hưởng trực tiếp tới mọi mặt đời sống kinh tế, xã hội và trên thực tế thì cộng đồng doanh nghiệp được ghi nhận là khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề. Nhiều doanh nghiệp đã phải rời bỏ thị trường. Tuy nhiên, cũng có nhiều doanh nghiệp chống chọi và thích ứng tốt, tiếp tục trụ vững, duy trì được hoạt động sản xuất kinh doanh. Có quan điểm cho rằng đại dịch covid-19 cũng giống như phép thử cho khả năng chống chọi rủi ro và thích ứng của cộng đồng doanh nghiệp. Khó khăn chồng chất nhưng có thể thấy là Hội đã duy trì được sự hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau giữa các thành viên. Dường như thay vì cạnh tranh thì sự liên kết cùng phát triển đang là một xu hướng rõ nét trong cộng đồng doanh nghiệp, đặc biệt là trong bối cảnh các doanh nghiệp cùng phải đối diện với “cú sốc” covid-19. Các doanh nghiệp không chỉ trụ vững trong đại dịch mà còn có những đóng góp tích cực cho cộng đồng xã hội, chung tay cùng thành phố trong cuộc chiến phòng chống dịch bệnh covid-19. “Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp” là một khái niệm được nhắc đến khá nhiều trong thời gian gần đây. Mở rộng cách hiểu về khái niệm này thì “trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp” là phương án mà các doanh nghiệp thường áp dụng như là một chiến lược nhằm tìm kiếm lợi nhuận dài hạn cho doanh nghiệp, đi cùng với phúc lợi xã hội cũng như bảo vệ môi trường. Cụ thể, trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp được thể hiện qua các mặt: Bảo vệ môi trường; Đóng góp cho cộng đồng xã hội; Thực hiện tốt trách nhiệm với nhà cung cấp; Bảo đảm an toàn và lợi ích cho người tiêu dùng; Quan hệ tốt với người lao động; Bảo đảm lợi ích cho cổ đông và người lao động trong doanh nghiệp. Hay nói cách khác, doanh nghiệp hiện không chỉ đặt ra mục tiêu duy nhất là tìm kiếm thặng dư mà còn gắn hoạt động kinh doanh với mục tiêu phát triển bền vững và giải quyết hài hoà các mối quan hệ trong doanh nghiệp với người lao động, mối quan hệ trên thị trường với đối tác, doanh nghiệp khác hay với người tiêu dùng; bên cạnh đó là đóng góp cho cộng đồng xã hội. Người đứng đầu doanh nghiệp có vai trò quan trọng trong việc hình thành chiến lược, văn hoá kinh doanh của mỗi doanh nghiệp. Hội Văn hoá doanh nhân thành phố có những định hướng, kế hoạch, hoạt động trong thời gian tới đây để tiếp tục phát huy trách nhiệm xã hội của các doanh nghiệp thành viên, góp phần quan trọng trong sự phát triển của thành phố và đất nước, cũng như đóng góp tích cực cho cộng đồng.

 

Giới thiệu Nghệ nhân Nguyễn An Hưng

Ngày 9/10/2021, chúng tôi đã có chương trình giao lưu gặp gỡ với Nghệ nhân Nguyễn An Hưng- Chủ tịch Hiệp hội Làng nghề Hải Phòng, Trưởng Khối thi đua các Hội Văn hóa- Xã hội và Hội Nghề nghiệp thành phố. Nghệ nhân Nguyễn An Hưng sinh năm 1955, quê quán Phù Lưu, Đông Ngàn, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh, ông sinh ra và lớn lên tại Hải Phòng. Ngày 22/12/2008, UBND TP Hải Phòng ban hành Quyết định số 2215/QĐ-UBND thành lập Hiệp hội Làng nghề Hải Phòng, Nghệ nhân Nguyễn An Hưng tham gia từ ngày đầu thành lập. Hiệp hội Làng nghề Hải Phòng tổ chức Đại hội lần thứ I, ông Nguyễn An Hưng giữ chức Phó Chủ tịch; Năm 2018, Đại hội lần thứ II, Nghệ nhân Nguyễn An Hưng giữ chức Chủ tịch Hiệp hội Làng nghề Hải Phòng, ông tham gia Ủy viên BCH Trung ương Hiệp hội Làng nghề Việt Nam. Trong hoạt động Hiệp hội Làng nghề Hải Phòng, Nghệ nhân Nguyễn An Hưng chú trọng kiện toàn tổ chức, bố trí những người có tâm huyết, trách nhiệm, gắn bó với làng nghề để tham gia BCH, giữ các cương vị trọng yếu; Xây dựng, ban hành các quy chế, chương trình hoạt động trong từng nhiệm kỳ và từng năm. Hiệp hội đã tập trung chỉ đạo phát triển hội viên là các doanh nghiệp thợ giỏi làng nghề. BCH Hiệp hội thường xuyên duy trì chế độ làm việc, nắm tình hình hoạt động của các hội viên, kịp thời tham gia, giải quyết các vướng mắc, kiến nghị tạo điều kiện cho doanh nghiệp và hội viên phát triển sản xuất, kinh doanh. Với cương vị Chủ tịch Hiệp hội, ông Nguyễn An Hưng tích cực đề xuất với BCH về chủ trương, vận động hội viên tham gia các chương trình triển lãm, hội chợ do thành phố hoặc các bộ, ngành Trung ương phối hợp với thành phố tổ chức. Với vai trò Trưởng Khối thi đua các Hội văn hóa, xã hội và Hội nghề nghiệp Thành phố, ông Nguyễn An Hưng rất tâm huyết, gắn kết hoạt động các Hội gồm có: Hội khoa học phát triển nguồn nhân lực nhân tài Hải Phòng; Liên hiệp các Hội KHKT Hải Phòng; Hội Liên hiệp VHNT Hải Phòng; CLB Bạch Đằng, CLB Trung dũng Quyết thắng; Hội Luật gia Hải Phòng; Hội KH Lịch sử Hải Phòng; Hội Người làm vườn Hải Phòng; Hội Nhà báo Hải Phòng… Nghệ nhân Nguyễn An Hưng đã được nhận cúp vàng với sản phẩm cây cảnh “Xương rồng bát tiên”. Ông được BCH Trung ương Hiệp hội làng nghề Việt Nam tặng Kỷ niệm chương vì đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp bảo tồn và phát triển làng nghề truyền thống Việt Nam.

 

Hội nghị cán bộ lãnh đạo các đơn vị trực thuộc HH Làng nghề Hải Phòng

Ngày 9/10/2021, tại trụ sở số 635 Ngô Gia Tự,   quận Hải An; đã diễn ra Hội nghị cán bộ lãnh đạo các đơn vị trực thuộc HH Làng nghề Hải Phòng. Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn An Hưng- Chủ tịch Hiệp hội Làng nghề Hải Phòng đã sơ kết hoạt động Hiệp hội 9 tháng đầu năm và đề ra kế hoạch hoạt động Hiệp hội 3 tháng cuối năm 2021. Hội nghị đã công bố quyết định thành lập các đơn vị trực thuộc Hiệp hội Làng nghề Hải Phòng gồm có: Ban tư vấn; Ban biên tập trang web hiephoilangnghehaiphong.com; Ban văn nghệ HH Làng nghề Hải Phòng; Hội nghị đã bầu thêm một số vị trí lãnh đạo gồm có: bầu bổ sung một số thành viên BCH Hiệp hội; bầu bổ sung thêm một Phó Chủ tịch Hiệp hội; bầu bổ sung một Phó Tổng Thư ký Hiệp hội; bầu bổ sung thêm vị trí thành viên Ban Kiểm tra Hiệp hội. Phát biểu kết luận Hội nghị, Chủ tịch Hiệp hội Làng nghề Hải Phòng mong muốn các thành viên mới được bầu bổ sung vào vị trí Ban lãnh đạo Hiệp hội sẽ phát huy khả năng và nội lực làm tốt công việc được HH giao phó.

 

Ra mắt BBT trang web hiephoilangnghehaiphong.com

Ngày 9/10/2021, tại trụ sở số 635 Ngô Gia Tự, quận Hải An; đã diễn ra Hội nghị cán bộ lãnh đạo các đơn vị trực thuộc HH Làng nghề Hải Phòng, Tại hội nghị, Chủ tịch Hiệp hội Làng nghề Hải Phòng đã công bố quyết định thành lập Ban Biên tập Trang Website; hiephoilangnghehaiphong.com trực thuộc Hiệp hội Làng nghề Hải Phòng. Trưởng ban BT: Nguyễn Minh Trí; Phó ban BT: Lê Thiên Lý; Các thành viên BBT: Trần Quốc Huy, Dương Văn Tiến, Phạm Khắc Bộ. BBT trang web hiephoilangnghehaiphong.com có trách nhiệm: Chịu trách nhiệm trước pháp luật trong việc đăng tải các nội dung, thông tin, hình ảnh trên web; Tổ chức biên tập, thu thập tài liệu, kiểm tra, rà soát, bổ sung, điều chỉnh các nội dung, tin, bài, ảnh trước khi đăng trên trang web; Thường xuyên cập nhật các tin, bài, ảnh và các văn bản chủ trương của Đảng và chính sách pháp luật của nhà nước đã được ban hành có liên quan, nhằm phục vụ tốt nhu cầu tra cứu thông tin của các tổ chức cá nhân có liên quan; BBT trang web hiephoilangnghehaiphong.com trực thuộc Hiệp hội Làng nghề Hải Phòng làm việc theo chế độ kiêm nhiệm và theo sự phân công của Trưởng Ban Biên tập.

 

Giới thiệu Trường Đại học Toulous School of Management

Ngày 10/10/2021, xin giới thiệu đến các bạn Trường Quản lý Toulouse- một trung tâm xuất sắc Đại học Toulouse Capitole; Tập hợp thương hiệu duy nhất: TSM, trường đào tạo những nhà quản lý tận tâm và có trách nhiệm; TSM Research, một đơn vị nghiên cứu CNRS được công nhận về chất lượng của các ấn phẩm học thuật và thành tích của các nhà nghiên cứu; Chương trình Tiến sĩ TSM, một trường đào tạo tiến sĩ quốc tế. Việc đổi thương hiệu thể chế này là kết quả của sự phản ánh nội bộ mạnh mẽ về tương lai của trường với tư cách là một bộ phận của Đại học Toulouse danh tiếng. Nổi tiếng cả trong khu vực và quốc gia, TSM đang mong muốn tạo dấu ấn trên đấu trường châu Âu và quốc tế. Trong năm năm qua, TSM đã thực hiện một chiến lược quốc tế mới nghiêm ngặt bằng cách tuyển dụng các nhà nghiên cứu và giáo sư, các chương trình thạc sĩ và bằng cách hình thành nhiều quan hệ đối tác với các trường đại học trên thế giới. “IAE Toulouse trở thành Trường Quản lý Toulouse. Bằng cách thực hiện bước tiếp theo này, TSM thể hiện đào tạo các nhà quản lý có khả năng nắm bắt cơ hội trong môi trường kinh doanh và đáp ứng nhu cầu của các công ty cạnh tranh trên quy mô toàn cầu. Trường Quản lý Toulouse cung cấp một Pathway mới để phát triển tài năng của một cộng đồng sinh viên dám nghĩ dám làm và có trách nhiệm với xã hội.

 

Lớp K17 học về Thư pháp Việt

Ngày 10/10/2021, tại Đình Dư Hàng, phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân, TP Hải Phòng; Lớp Thư pháp K17 của Trung tâm Thư pháp Câu đối Hán Nôm học Hải Phòng trực thuộc Hiệp hội Làng nghề Hải Phòng, đã tổ chức buổi học với chủ đề “Thư pháp Việt”. Theo Nhà Thư pháp Lê Thiện Lý- Phó Chủ tịch HH Làng nghề Hải Phòng, Giám đốc TT Thư pháp Câu đối HNH HP: Thư pháp Việt ra đời vào đầu những năm 1990 từ Sài Gòn. Các hình thức Thư pháp Việt: Viết theo khuôn mẫu; Viết tự do; Viết theo hình tượng. Tại Hải Phòng, Nhà Thư pháp Lê Thiên Lý sáng tạo Thư pháp Việt viết theo “Nhân diện” và “Vật điểu” được dư luận và cộng đồng đánh giá cao. Kỷ niệm 1000 năm Thăng Long, NTP Lê Thiên Lý đã viết 1000 chữ “Long”- 1000 chữ Long khác nhau; Năm 2012 chào mừng Lễ hội Hoa Phượng Đỏ, NTP Lê Thiên Lý dã viết 2012 chữ “Phượng”- 2012 chữ “Phượng” khác nhau. K17 đã cho học viên luyện các mẫu chữ cái và chữ thường Thư pháp Việt. Lớp K17 học về Thư pháp Việt đã thu được kết quả ấn tượng vui vẻ, thú vị trong chiều chủ nhật mùa thu Đất Cảng Hải Phòng.

MT

Bài viết khác

Tác giả: minhtri

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *