KẾT NỐI VÀ ĐỒNG HÀNH

Kết nối và đồng hành với: Đầu tuần giao lưu gặp gỡ nguyên Chánh Thanh tra Sở Xây dựng Hải Phòng; Khóa đào tạo trực tuyến “Quản lý tài chính để phát triển doanh nghiệp bền vững”; Giới thiệu nghệ nhân họ Nguyễn đa tài; Giới thiệu thiết kế Trường Trung Cao đẳng Phật học Hải Phòng; Giới thiệu sản phẩm Quiari; Kết nối và đồng hành; Khúc tri ân; Gặp gỡ Nghệ nhân ưu tú Đặng Trần Hiền; Chung tay ủng hộ vật chất hỗ trợ phòng chống đại dịch covid-19; Khai mạc trại sáng tác VHNT về đề tài thiếu nhi; Khóa đào tạo trực tuyến “Hiểu khách hàng mục tiêu thông qua Thông tin chi tiết Trang Page Insights”; Viện Đại học Công nghệ tại Pháp IUT; Thăm và làm việc với Công ty Hoàng Phương; Giao lưu thơ nhạc trực tuyến “Hồn quê Thi quán”

 

Đầu tuần giao lưu gặp gỡ nguyên Chánh Thanh tra Sở Xây dựng Hải Phòng

Ngày 23/8/2021, theo lịch hẹn trước chúng tôi đã có chương trình giao lưu gặp gỡ ông Phạm Trùng Khánh- nguyên Chánh Thanh Tra Sở Xây dựng Hải Phòng, tại địa chỉ tư gia số 28/54 phố Nguyễn Hồng Quân, phường Thượng Lý, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng. Ông Phạm Trùng Khánh sinh ngày 1/1/1936, cả tuổi thanh xuân ông tham gia kháng chiến và đã lập nhiều thành tích trong chiến đấu. Sau khi xuất ngũ, ông theo học ngành xây dựng và về công tác tại Sở Xây dựng thành phố Hải Phòng. Gắn bó với nghề xây dựng, ông và đồng nghiệp đã tham gia xây dựng nhiều công trình ý nghĩa trên địa bàn thành phố Hải Phòng và các tỉnh thành bạn bè. Với bề dày kinh nghiệm trong công tác, ông được lãnh đạo bổ nhiệm giữ chức vụ Chánh thanh tra Sở Xây dựng Hải Phòng. Sau khi nghỉ hưu, ông Phạm Trùng Khánh tích cực tham gia công tác trong tổ dân phố và phường Thượng Lý. Ông được lãnh đạo phường và bà con khu phố đặc biệt quí mến bởi những đóng góp nhiệt tình trong công tác xã hội. Trong cuộc giao lưu gặp gỡ với chúng tôi, những người đang tiếp tục công việc của ông, ông căn dặn với những người làm kiến trúc xây dựng luôn phải giữ cái tâm sáng, yêu nghề, thiết kế và thi công những công trình mới làm đẹp cho đô thị Hải Phòng.

 

Khóa đào tạo trực tuyến “Quản lý tài chính để phát triển doanh nghiệp bền vững” 

Từ ngày 23 đến ngày 25/8/2021; Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam VCCI và Hội đồng Doanh nhân VWEC tổ chức khóa đào tạo trực tuyến “Quản lý tài chính để phát triển doanh nghiệp bền vững”. Khóa đào tạo trực tuyến được khai giảng vào hồi 9h sáng ngày 23/8 và bế giảng vào trưa ngày 25/8/2021. Link Zoom của lớp học: https://zoom.us/j/9724980368?pwd=dm5sY2FCVUdTczNZV1lTRjFqYzhMdz09; Nhập  ID: 972 498 0368; Mật khẩu: n4njqZ. Đồng thời các doanh nhân học viên tham gia Facebook Group của lớp học: https://www.facebook.com/groups/1493416587665230 để cập nhật thông tin, bài tập, các tài liệu liên quan đến nội dung khóa học và trao đổi tương tác giữa Học viên- Giảng viên- BTC. Tên nhóm: Group Khóa học Quản lý tài chính 23 – 25.8.2021. Khi tham gia Zoom, các doanh nhân học viên để họ tên đầy đủ như trong đăng ký để tiện cho BTC điểm danh và chia nhóm thảo luận. Học viên tham dự đầy đủ 2,5 ngày học và hoàn thành các bài tập theo yêu cầu của giảng viên sẽ được nhận Chứng chỉ E-certificate đã tham gia khóa học của BTC. BTC đề nghị doanh nhân học viên sử dụng Laptop để thực hành bài tập trực tiếp trên Excel.

 

Các chuyên đề của khóa đào tạo trực tuyến “Quản lý tài chính để phát triển doanh nghiệp bền vững”

Từ ngày 23 đến 25/8/2021; Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam VCCI và Hội đồng Doanh nhân VWEC tổ chức khóa đào tạo trực tuyến “Quản lý tài chính để phát triển doanh nghiệp bền vững”. Các chuyên gia giảng viên truyền đạt đến các doanh nhân học viên những chuyên đề sau: 1/Các mục tiêu tài chính; 2/Sức khỏe tài chính cá nhân; 3/Sức khỏe tài chính doanh nghiệp; 4/Hồ sơ tài chính; 5/Báo cáo tài chính; 6/Chi phí và định giá; 7/Kế hoạch kinh doanh; 8/Nguồn tài chính cho doanh nghiệp; 9/Dịch vụ tài chính; 10/Quản lý khủng hoảng. Song song với học lý thuyết, các chuyên gia giảng viên đã cho các doanh nhân học viên làm bài tập theo nhóm; khóa học chia làm 5 nhóm, mỗi nhóm khoảng 10 thành viên. Đây là các chuyên đề thiết thực ý nghĩa của khóa đào tạo trực tuyến “Quản lý tài chính để phát triển doanh nghiệp bền vững” do Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam VCCI và Hội đồng Doanh nhân VWEC tổ chức; nhằm mang tới cho các doanh nhân hội viên những kiến thức cập nhật mà doanh nhân có thể áp dụng thực tế vào doanh nghiệp mà mình đang công tác.

 

Giới thiệu nghệ nhân họ Nguyễn đa tài

Ngày 24/8/2021 theo lịch hẹn trước, chúng tôi đã có buổi giao lưu gặp gỡ trao đổi với nghệ nhân đàn bầu Nguyễn Văn Hồng- Chủ cơ sở sản xuất Rượu Hồng, hội viên Hiệp hội Làng nghề Hải Phòng, tại số 55/261 Trần Nguyên Hãn, quận Lê Chân, TP Hải Phòng. Theo nghệ nhân họ Nguyễn: Công thức của rượu: C2H5(OH) làm từ men thuốc bắc thành rượu vào cơ thể con người có tính chất chuyển hóa tiêu hóa. Rượu Hồng với nhận diện: Rượu trắng nhãn hiệu xanh sạch, lô gô quả bầu sừng trâu, các loại nặng nhẹ. Được lên men thuốc bắc với cơm gạo ngon. Trong quá trình sản xuất không thêm bất cứ hương vị nào, nên hương vị của nó có đặc trưng riêng: Đậm đà, tự nhiên của rượu ngàn năm về trước. Được chưng cất lần thứ 2 trên tháp công nghệ cao. Loại bỏ hết các độc tố và tạp chất. Không đau đầu, không khát nước, không bị mệt mỏi. Công bố tiêu chuẩn hợp qui số 742-2005-YTHP. Rượu vang đỏ 10 Vol: Lên men thuốc bắc thảo dược với trái dâu núi Côn Sơn. Cũng trong chương trình giao lưu gặp gỡ, nghệ nhân Nguyễn Văn Hồng đã cho chúng tôi thưởng thức bài hát văn do chính anh sáng tác ngợi ca 14 công trình kiến trúc tiêu biểu của thành phố Hải Phòng vừa mới được khánh thành. Chương trình giao lưu gặp gỡ nghệ nhân họ Nguyễn đa tài đã để lại ấn tượng tốt đẹp.

 

Ngày thứ hai khóa đào tạo trực tuyến “Quản lý tài chính để phát triển doanh nghiệp bền vững”

Ngày 24/8/2021, ngày thứ hai của khóa đào tạo trực tuyến “Quản lý tài chính để phát triển doanh nghiệp bền vững” do Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam VCCI và Hội đồng Doanh nhân VWEC tổ chức từ ngày 23 đến 25/8/2021. Chuyên đề hôm nay tập trung vào dòng tiền trong doanh nghiệp. Quản trị dòng tiền hay quản lý dòng tiền là hoạt động hoạch định và tổ chức điều khiển để cân đối dòng tiền ra, vào theo yêu cầu của hoạt động của doanh nghiệp nhằm tối đa hóa giá trị của doanh nghiệp. Xét theo thời hạn phát sinh dòng tiền có thể chia dòng tiền của một doanh nghiệp thành 2 loại là dòng tiền dài hạn và dòng tiền ngắn hạn. Chính vì vậy, công việc quản trị dòng tiền cũng được chia thành quản trị dòng tiền ngắn hạn và quản trị dòng tiền dài hạn. Quản trị dòng tiền một cách hiệu quả là yêu cầu cực kì bức thiết, quyết định trực tiếp đến sự sống còn của cả một doanh nghiệp. Sự thiết hụt tiền mặt hay sự dư thừa tiền mặt của doanh nghiệp thể hiện sự yếu kém trong hoạt động quản trị tài chính doanh nghiệp. Chính vì vậy, cần phải có sự hoạch định điều khiển sự vận động ra vào của dòng tiền phát sinh trong quá trình hoạt động đảm bảo sự cân đối, ăn khớp giữa dòng tiền vào và dòng tiền ra cho quá trình hoạt động của doanh nghiệp.

 

Báo cáo lưu chuyển tiền tệ Công ty cổ phần MAG

Ngày 24/8/2021, khóa đào tạo trực tuyến “Quản lý tài chính để phát triển doanh nghiệp bền vững” do Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam VCCI và Hội đồng Doanh nhân VWEC tổ chức từ ngày 23 đến 25/8/2021; đã phân thành 5 nhóm thảo luận. Nhóm 5 với chủ đề: Báo cáo lưu chuyển tiền tệ Công ty cổ phần MAG; Ngày thành lập: 10/06/2014; Vốn góp ban đầu: 3 tỷ đồng; Lĩnh vực kinh doanh: Xây dựng, Du lịch, Truyền thông – Marketing và thương mại; Doanh thu trung bình: 10-15 tỷ/năm; Trong đó: Xây dựng: 3-5 tỷ/năm; Du lịch: 2-3 tỷ/năm; Truyền thông- Marketing và thương mại: 10-12 tỷ/năm. Nhân sự: 25 người; gồm Xây dựng: 6 người; Du lịch: 5 người; Truyền thông marketing: 11 người; Kế toán- Hành chính: 3 người. Trụ sở chính: Số 9 ngách 1/36 Phan Đình Giót, Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội. VPĐD: 81 Cách mạng tháng 8, phường Bến Thành, quận 1, TPHCM. Báo cáo lưu chuyển tiền tệ Công ty cổ phần MAG, được thể hiện bằng các bảng biểu: Dòng tiền vào, gồm có: bán hàng, vốn bổ sung, lãi ngân hàng, bán tài sản; Các hoạt động: kinh doanh, tài chính, đầu tư; Dòng tiền ra, gồm có: mua vật tư, lương, thuê nhà, điện nước, quảng cáo, trả góp vốn vay, mua tài sản như nhà xưởng văn phòng, mua ôtô các loại, dụng cụ sản xuất.

 

Giới thiệu thiết kế Trường Trung Cao đẳng Phật học Hải Phòng

Dự án đầu tư xây dựng Trường Trung Cao đẳng Phật học Hải Phòng do Công ty CP Tư vấn Thiết kế Xây dựng Đất Việt thiết kế. Trường Trung Cao đẳng Phật học Hải Phòng thành lập theo Quyết định số 108/QĐ/TGCP ngày 17/9/2009 của Ban Tôn giáo Chính phủ. Sở Tài nguyên Môi trường cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với thửa đất số BU 367711 (số vào sổ cấp GCN: CT 01738) ngày 30.12.2014. Thành hội Phật giáo Hải Phòng phê duyệt đầu tư xây dựng trường tại Quyết định số 089/QĐ/PGHP ngày 20/7/2015. Ban Tôn giáo thành phố Hải Phòng chấp nhận về hình thức xây dựng, qui mô công trình tại Công văn số 139/BTG, NV2 ngày 21/8/2015. Công trình được Công ty CP Tư vấn Thiết kế Xây dựng Đất Việt thiết kế; Công ty CP Tư vấn Thiết kế và Giám định Xây dựng Sao Việt thẩm tra hồ sơ thiết kế tại Công văn số 08/2015 BCTT ngày 12/8/2015. Hiệu trưởng Trường phê duyệt thiết kế kỹ thuật tại Quyết định số 089/QĐ/THPG ngày 17/8/2015. Sở Xây dựng Hải Phòng cấp phép xây dựng ngày 24/8/2015.

 

Bế giảng khóa đào tạo trực tuyến “Quản lý tài chính để phát triển doanh nghiệp bền vững”

Ngày 25/8/2021, diễn ra báo cáo tổng kết và bế giảng khóa đào tạo trực tuyến “Quản lý tài chính để phát triển doanh nghiệp bền vững” do Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam VCCI và Hội đồng Doanh nhân VWEC tổ chức từ ngày 23 đến 25/8/2021. Với hơn 50 doanh nhân hội viên đến từ các tỉnh thành trên toàn quốc, trong thời gian 2,5 ngày đã được chuyên gia giảng viên truyền đạt 10 chuyên đề thú vị và hấp dẫn có thể ứng dụng ngay vào việc quản trị và điều hành doanh nghiệp mình đang công tác. Khóa học đã chia làm 5 tổ, mỗi tổ có khoảng 10 doanh nhân hội viên để thảo luận và làm việc theo nhóm. Lần lượt đại diện các nhóm đã có bài thuyết trình trực tuyến để chuyên gia giảng viên và các doanh nhân học viên cùng thảo luận. Bế giảng khóa học, BTC đánh giá cao sự truyền đạt của chuyên gia giảng viên và sự tham gia nhiệt tình của các doanh nhân học viên. Kết thúc khóa đào tạo, các doanh nhân học viên đã được cấp chứng chỉ. Khóa đào tạo trực tuyến “Quản lý tài chính để phát triển doanh nghiệp bền vững” do Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam VCCI và Hội đồng Doanh nhân VWEC tổ chức từ ngày 23 đến 25/8/2021 đã thành công tốt đẹp.

 

Giới thiệu sản phẩm Quiari

Ngày 25/8/2021, Mr Trần Anh Dũng- Giám đốc Công ty Hoàng Phương, đã giới thiệu tới chúng tôi sản phẩm Quiari với 5 đặc điểm nổi trội: 1/Quiari là sản phẩm giảm mỡ hiệu quả đến từ nước Mỹ- là một trong những đất nước đứng đầu thế giới về các nghiên cứu y khoa; 2/Dâu Maqui ở vùng Patagonia, Chile là thành phần chính tạo nên sản phẩm; 3/Chứa nhiều chất chống oxi hóa, cao hơn gấp 5 lần so với bất kỳ loại trái cây nào được biết đến trước đây; 5/Tiến sĩ Juan Hancke là chuyên gia maqui hàng đầu thế giới; 5/MaquiX: chiết xuất hữu cơ siêu đậm đặc độc quyền đã làm tăng sức mạnh tựu nhiên của maqui lên 10 lần thành MaquiX. Sản phẩm Maqui Berry có các đặc điểm: Chứa chất chống oxi hóa cao; Trung hòa gốc tự do; Hỗ trợ kiểm soát đường huyết; Hỗ trợ kháng viêm, giảm đau; Tốt cho hệ tim mạch; Hỗ trợ sức khỏe mắt, giảm khô mắt; Chống lão hóa và đẹp da; Tăng cường trao đổi chất; Hỗ trợ hệ miễn dịch; Hỗ trợ giảm cân lành mạnh; Hỗ trợ đào thải độc tố; Hỗ trợ sức khỏe cho người đang điều trị bệnh. Điện thoại liên hệ với Mr Trần Anh Dũng: 0988522767.

 

Kết nối và đồng hành

Ngày 25/8/2021, tại trụ sở số 32F Điện Biên Phủ, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng; đại diện Trung tâm nghiên cứu và tư vấn phát triển đô thị Hải Phòng trực thuộc Hội khoa học phát triển nguồn nhân lực nhân tài Hải Phòng, vui mừng được đón tiếp Mr Lê Đức Tuấn- nguyên Giám đốc Công ty Xây dựng số 5 trực thuộc Tổng Công ty Xây dựng Bạch Đằng. Phát biểu đón tiếp, Ths, KTS Nguyễn Minh Trí- Phó Giám đốc Trung tâm nghiên cứu và tư vấn phát triển đô thị Hải Phòng trân trọng mời Mr Lê Đức Tuấn tham gia là cộng tác viên của Trung tâm và tham gia là hội viên CLB nghiên cứu đô thị Hải Phòng. Phát biểu giao lưu, Mr Lê Đức Tuấn rất phấn khởi tham gia là cộng tác viên của Trung tâm nghiên cứu và tư vấn phát triển đô thị Hải Phòng và tham gia là chuyên gia hội viên CLB nghiên cứu đô thị Hải Phòng. Với kinh nghiệm cả cuộc đời gắn bó với ngành xây dựng; bản thân Mr Lê Đức Tuấn đã tham gia chủ trì thi công nhiều công trình xây dựng lớn ở trong và ngoài thành phố Hải Phòng, gần đây nhất là thi công cải tạo sửa chữa Biệt thự Sơn Hà- một công trình kiến trúc cổ nổi tiếng ở Hải Phòng; Mr Lê Đức Tuấn sẽ có những đóng góp trong công tác nghiên cứu và tư vấn phát triển đô thị Hải Phòng.

 

Khúc tri ân

Ngày 26/8/2021, đại diện ban lãnh đạo và văn phòng Hội Liên lạc Việt Kiều Hải Phòng cùng đại diện Trung tâm phát triển cộng đồng trực thuộc Hội; đã có chương trình tới thăm và trao quà tri ân cho các Ủy viên Ban Chấp hành Hội Liên lạc Việt Kiều khóa 7 không tham gia ứng cử BCH Hội khóa 8 tại tư gia. Đoàn đến thăm ông Đỗ Văn Minh- Ủy viên BCH Hội khóa 7, nguyên Chi hội trưởng Chi hội LLVK Mỹ tại tư gia ở ngõ Lạc Xuân Đài, phố Đà Nẵng, phường Lạc Viên, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng. Phát biểu giao lưu, ông Đỗ Văn Minh cảm ơn sự quan tâm của ban lãnh đạo Hội LLVK Hải Phòng, chúc Đại hội khóa 8 thành công tốt đẹp. Đoàn đến thăm ông Nguyễn Hữu Thông- UVBCH khóa 7, nguyên Phó Chủ tịch Hội tại tư gia ở ngõ 18 phố Chợ Con, phường Chợ Con, quận Lê Chân, TP Hải Phòng. Phát biểu giao lưu, ông Nguyễn Hữu Thông nhắc lại nhiều kỷ niệm đẹp với Hội LLVK Hải Phòng, chúc Hội liên tục phát triển, chúc ban lãnh đạo Hội LLVK khóa 8 luôn nhiệt tình với phong trào phát triển Hội. Chuyến thăm hỏi và trao quà tri ân do Hội LLVK HP và Trung tâm PTCĐ trực thuộc Hội tổ chức đã để lại nhiều kỷ niệm đẹp và cảm động.

 

Gặp gỡ Nghệ nhân ưu tú Đặng Trần Hiền

Ngày 26/8/2021 theo lịch hẹn trước, chúng tôi đã có chương trình giao lưu gặp gỡ Nghệ nhân ưu tú Đặng Trần Hiền tại tư gia số 1/25/40 phố Lạch Tray, quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng. NNUT Đặng Trần Hiền sinh ngày 20/4/1959, anh là con trai của nghệ nhân Đặng Trần Tâm- người từng được cố Tổng Bí thư Lê Duẩn ngợi khen. Nắm giữ bí quyết làm gốm da chu trứ danh, nghệ nhân Đặng Trần Hiền ở Hải Phòng đang lo nghề của cha ông để lại sẽ bị thất truyền, bởi ông vẫn chưa tìm được người có đủ tâm huyết để trao truyền. Ông Hiền cho biết: “Đồ đồ gốm da chu chỉ đơn thuần làm từ đất nên không chứa chất độc hại và công dụng bảo quản rất tốt”. Theo bố lăn lộn với đất với lửa từ nhỏ nên ông Hiền kế thừa được những tinh hoa của nghề làm gốm da chu. Vì nhiều lý do, ông Hiền phải xa nghề làm gốm 15 năm để đi buôn. Năm 2006, ông mới quay về gây dựng lại xưởng gốm mang tên Đặng Trần Hiền để nối nghiệp cha. Mất 2 năm vật lộn, ông Hiền cho ra mẻ gốm da chu như bố ông đã từng sản xuất. Khôi phục thành công dòng gốm lừng danh của gia đình khiến ông Hiền càng hăng say hơn với nghề. Nhiều giải thưởng danh giá đã đánh dấu sự trở lại của gốm da chu như giải ba Giải thưởng sáng tạo kiểu dáng sản phẩm Golden-V năm 2006, giải khuyến khích tại triển lãm- hội thi sản phẩm thủ công mỹ nghệ Hải Phòng năm 2007, cúp vàng tại triển lãm- hội thi mỹ thuật ứng dụng vùng duyên hải phía Bắc năm 2011. Đến năm 2016, ông Hiền được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Nghệ nhân ưu tú.

 

Chung tay ủng hộ vật chất hỗ trợ phòng chống đại dịch covid-19

Ngày 26/8/2021, tại phòng họp Quận ủy Hồng Bàng, số 1 đường Hồng Bàng, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng; đã diễn ra cuộc họp với nội dung: Chung tay ủng hộ vật chất hỗ trợ phòng chống đại dịch covid-19 tại quận 1 TP Hồ Chí Minh- quận kết nghĩa với quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng. Tham dự có đại diện lãnh đạo quận Hồng Bàng, các doanh nhân doanh nghiệp đóng trên địa bàn quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng. Phát biểu khai mạc, ông Lê Ngọc Trữ- Bí thư Đảng ủy quận Hồng Bàng nói về diễn biến phức tạp của đại dịch covid-19, và những khó khăn người dân quận 1, TP Hồ Chí Minh đang gặp phải hiện nay. Phát biểu tiếp thu, bà Nguyễn Bích Hòa- Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân quận Hồng Bàng, Chủ tịch CLB Keieijuku Hải Phòng đã chia sẻ những khó khăn mà người dân vấp phải trong đại dịch covid hiện nay. Hội nghị cũng nghe phát biểu của ông Phạm Văn Đoan- Phó Bí thư TT quận Hồng Bàng; ông Nguyễn Minh Tuấn- Chủ tịch UBND quận Hồng Bàng; bà Nguyễn Thị Thanh Vân- Chủ tịch UBMTTQ VN quận HB; ông Nguyễn Công Thành- Chi hội trưởng Chi hội DNDN và một số các doanh nhân doanh nghiệp trên địa bàn quận Hồng Bàng. Kết luận cuộc họp, BTC đã tổng hợp được 200 triệu tiền mặt và số lượng thực phẩm thiết yếu trị giá gần 300 triệu. Số hàng hóa và tiền mặt này sẽ được chuyển vào quận 1, TP Hồ Chí Minh ngay đầu tuần sau. Đây là việc làm thiết thực, ấm nghĩa, ấm tình của Đảng bộ, Chính quyền và các Doanh nhân doanh nghiệp quận Hồng Bàng ủng hộ chiến dịch phòng chống covid-19.

 

Khai mạc trại sáng tác VHNT về đề tài thiếu nhi

Ngày 27/8/2021, tại trụ sở Hội Liên hiệp VHNT Hải Phòng, số 19 Trần Hưng Đạo; đã diễn ra khai mạc trại sáng tác VHNT về đề tài thiếu nhi. Tham dự chương trình có đại diện Thành Đoàn Hải Phòng; đại diện phòng Pa 03 công an thành phố; lãnh đạo Hội Liên hiệp VHNT Hải Phòng; lãnh đạo các Hội chuyên ngành và đại diện hội viên tham dự trại; các cơ quan báo chí và Đài PTTH Hải Phòng tham dự ghi hình đưa tin. Sau bài phát biểu khai mạc của NBK Tô Hoàng Vũ- Chủ tịch Hội LH VHNT HP; BTC đã công bố quyết định mở trại sáng tác, quy định tham gia trại; Tiếp đó đại diện hội viên tham gia trại sáng tác đã có lời phát biểu cảm tưởng và hứa thực hiện tốt yêu cầu của BTC trại đề ra. Tổ chức trại sáng tác VHNT về đề tài thiếu nhi là sáng kiến thú vị của Hội Liên hiệp VHNT Hải Phòng, nhằm mang tới những sản phẩm VHNT có giá trị phục vụ các cháu thiếu thi thành phố Hải Phòng khi năm học mới đang bắt đầu được diễn ra.

 

Khóa đào tạo trực tuyến “Hiểu khách hàng mục tiêu thông qua Thông tin chi tiết Trang Page Insights”

Ngày 27/8/2021, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam VCCI kết hợp với Hội đồng Doanh nhân VWEC tổ chức khóa đào tạo trực tuyến “Hiểu khách hàng mục tiêu thông qua Thông tin chi tiết Trang Page Insights”. Sau bài phát biểu khai mạc của lãnh đạo VWEC; khóa đào tạo đã được nghe bài thuyết trình của diễn giả Ngô Việt Khôi. Khách hàng mục tiêu là nhóm khách hàng mà doanh nghiệp nhắm đến. Họ có nhu cầu về sản phẩm của bạn, và có khả năng mua các sản phẩm đó. Xác định khách hàng mục tiêu giúp cho bạn trong việc xác định hướng phát triển Fanpage, đồng thời tối ưu hoá việc chạy quảng cáo Facebook. Công cụ Audience Insights nằm trong trình quảng cáo của Facebook, hỗ trợ người dùng phân tích đặc điểm và các hành vi của người dùng trên Facebook; Công cụ Page Insight dành riêng cho những người quản trị Fanpage, theo dõi các thông số từ fanpage bán hàng. Cũng trong khóa đào tạo, các doanh nhân hội viên đã có dịp trao đổi trò chuyện với khách mời của chương trình. Khóa đào tạo trực tuyến “Hiểu khách hàng mục tiêu thông qua Thông tin chi tiết Trang Page Insights” đã mang lại những hiệu quả thiết thực cho doanh nhân hội viên.

 

Viện Đại học Công nghệ tại Pháp IUT

Ngày 28/8/2021 là tròn hai năm ngày con gái tôi sang Pháp; cháu vừa báo tin đã tốt nghiệp Viện Đại học Công nghệ tại Pháp IUT tên viết tắt của Institut Universaire de Technologie. Sinh viên tốt nghiệp IUT sẽ được cấp bằng quốc gia cấp I bằng DUT- trình độ tú tài +2 và trên cơ sở đó cháu được cấp học bổng để học tiếp thêm 1 năm nữa tú tài +3 để lấy bằng cử nhân chuyên ngành hoặc cử nhân tổng quát. Hiện nay ở Pháp có 116 trường IUT đào tạo 25 chuyên ngành công nghiệp hoặc dịch vụ như thương mại, quản trị, giao tiếp, tin học, sinh học, hóa học, điện tử, bảo dưỡng công nghiệp hay xây dựng… Điều đáng kể là tỷ lệ tốt nghiệp ở IUT rất cao, rơi vào 80-90% sinh viên mỗi khóa. Để đạt được sự thành công và tạo được uy tín không chỉ về giáo dục đào tạo mà còn uy tín trên thị trường lao động của thế giới nói chung và Pháp nói riêng, IUT đã áp dụng những phương pháp sư phạm hiệu quả, quan tâm chăm sóc sinh viên như theo dõi sĩ số sinh viên trong lớp, theo dõi cá nhân từng sinh viên, trang thiết bị thường xuyên được đổi mới hay giảng viên gồm các chuyên gia và giáo sư có chuyên môn cao. Ngoài ra các trường IUT còn áp dụng các chương trình đào tạo đại học tốt đem lại hiệu quả cao.

 

Thăm và làm việc với Công ty Hoàng Phương

Ngày 28/8/2021 theo lịch hẹn trước chúng tôi đã có chương trình thăm và làm việc với Công ty CP Thương mại và Dịch vụ Hoàng Phương tại địa chỉ: Manhattan 05-09 Vinhomes Imperia, phường Thượng Lý, quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng. Theo ông Trần Anh Dũng- Giám đốc Công ty: Công ty Hoàng Phương có các ngành nghề kinh doanh chính: Lữ hành quốc tế và nội địa; Nhập khẩu và phân phối rượu vang, rượu mạnh. Ông Dũng luôn có khát vọng đưa Hoàng Phương trở thành một trong những thương hiệu du lịch uy tín hàng đầu Việt Nam, luôn mang đến nụ cười cho du khách sau mỗi chuyến đi từ đó lan tỏa hình ảnh đất nước và con người Việt Nam ra khắp thế giới. Nhà nhập khẩu rượu vang số một của Việt Nam, khẳng định vị thế trên thị trường trong nước và quốc tế. Cũng trong chương trình làm việc, ông Dũng cũng đã giới thiệu một số phương thức kinh doanh trong giai đoạn giãn cách xã hội vì đại dịch covid hiện nay; giới thiệu tới đoàn sản phẩm rượu vang đỏ Huenu Reserva Cabernet Sauvignon và một số sản phẩm Quiari với các đặc điểm nổi trội cùng sản phẩm Maqui Berry chất lượng cao.

 

Giao lưu thơ nhạc trực tuyến “Hồn quê Thi quán”

Ngày 29/8/2021, vào hồi 15h chiều đã diễn ra giao lưu thơ nhạc trực tuyến “Hồn quê Thi quán” với 18 thành viên đã vào được phòng Zoom là: Mai Hương, Minh Trí, Bạch Mộc, Tiến Ban, Kim Phượng, Vũ Long, Quang Miêng, Bùi Hoàng Nam, Phạm Thủy, Lê Thế Bình, Phạm Hiếu, Mai Thị Xuân, Văn Thinh, Lê Chỉnh, Vũ Ngọc Khanh, Đinh Hữu Diễn, Trần Duy Hạnh, Phạm Quang Tý. Sau bài phát biểu khai mạc của nhà thơ Phạm Mai Hương- Chủ nhiệm Hồn quê Thi quán; Ba vị khách mời là Nguyễn Tiến Ban- Hải Phòng; Nguyễn Ngọc Khánh- TP Hồ Chí Minh; Trần Duy Hạnh- Hải Phòng đã phát biểu giao lưu và đọc thơ. Tiếp đó các thành viên chính thức của HQTQ đã giao lưu và đọc thơ qua phần mềm Zoom. Kết luận cuộc họp, HQTQ rất phấn khởi vì đây là lần đầu sinh hoạt trực tuyến và đã có 18 thành viên tham dự. HQTQ thống nhất lịch sinh hoạt trực tuyến thường kỳ sẽ diễn ra một tháng/ 1 lần vào 15h chiều ngày 13 âm lịch hàng tháng. Đây là buổi sinh hoạt thiết thực ý nghĩa trong giai đoạn phải giãn cách xã hội để phòng chống đại dịch covid-19 mà HQTQ đã thực hiện thành công.

MT

Bài viết khác

Tác giả: minhtri

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *