KHÚC GIAO MÙA

Khúc giao mùa với: Đầu tuần gặp gỡ Chi hội trưởng Chi hội LLVK CH Pháp; Trao đổi tìm hiểu về công việc xây dựng Nhà thờ họ Nguyễn Việt Nam; Món ngon Đất Cảng Hải Phòng; Hội thảo về đào tạo, bồi dưỡng nhân lực khoa học và công nghệ; TT Hội KHPT NNLNT HP làm việc với Ban PTNT trực thuộc Hội; Giới thiệu thương hiệu “Cafe họ Nguyễn”; Đêm nhạc Phạm Nguyễn- Những cánh chim biển; Người họ Nguyễn có nhiều đóng góp cho Đất Cảng; Hội nghị triển khai đề án phát triển mạng lưới thành phố sáng tạo; Sinh hoạt thường kỳ CLB nghiên cứu đô thị Hải Phòng; Tham quan xưởng Gốm phù điêu Hải Phòng; Giao lưu gặp gỡ Mr Nicolas Bekthaoui; Hội nghị BLĐ Hội LLVK HP và BLĐ Hội VHDN HP; Sinh hoạt thường kỳ tháng 8/2022 CLB Thơ Việt Tiệp; Hội đồng họ Nguyễn TP Hải Phòng tổ chức tọa đàm về Phong thủy ứng dụng; Đến với CLB Doanh nhân họ Nguyễn TP Hải Phòng

 

Đầu tuần gặp gỡ Chi hội trưởng Chi hội LLVK CH Pháp

Ngày 1/8/2022 tại trụ sở Hội Liên lạc Việt Kiều thành phố số 58 Điện Biên Phủ, Hải Phòng; đại diện BBT trang web vietkieuhp.com đã có cuộc giao lưu gặp gỡ với đại diện lãnh đạo Chi hội LLVK CH Pháp trực thuộc Hội LLVK HP. Theo ông Lê Đức Thu- Chi hội trưởng Chi hội LLVK CH Pháp: Trong 6 tháng đầu năm 2022, Chi hội LLVK CH Pháp đã duy trì tốt các hoạt động, các buổi sinh hoạt định kỳ. CLB đã tổ chức thành công hội diễn văn nghệ cấp cơ sở và có 2 tiết mục xuất sắc được BGK chọn dự thi cấp thành phố. Hội viên Chi hội LLVK Pháp làm tốt công tác từ thiện với chủ đề “Nồi cháo nghĩa tình” trong bệnh viện; Hội viên Chi hội tham gia các chuyên đề nghiên cứu về các công trình kiến trúc xây dựng thời thuộc Pháp tại TP Hải Phòng. Thời gian tới Chi hội LLVK Pháp sẽ xây dựng các chương trình hành động, du lịch, gắn kết hội viên trong Chi hội góp phần xây dựng Chi hội LLVK CH Pháp ngày một phát triển và lớn mạnh hòa chung các hoạt động khởi sắc của Hội LL Việt Kiều thành phố Hải Phòng.

 

Trao đổi tìm hiểu về công việc xây dựng Nhà thờ họ Nguyễn Việt Nam

Ngày 1/8/2022, mời các bạn cùng tới tham quan công trường xây dựng Nhà thờ họ Nguyễn Việt Nam được xây dựng trên khu đất rộng 2.700 m2 cạnh khuôn viên Lăng và Đền thờ Kinh Dương Vương thuộc thôn Á Lữ, xã Đại Đồng Thành, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh. Theo Ts Nguyễn Văn Kiệm- Chủ tịch Hội đồng họ Nguyễn Việt Nam: Nhà thờ của một dòng họ cũng như một gia đình Việt Nam, đây là nơi thờ cúng Tổ tiên là nơi để chúng ta thể hiện sự biết ơn “Uống nước nhớ nguồn” đối với Tiên tổ cũng là nơi để tụ tập được mọi người trong dòng họ hàng năm về đây tri ân công đức Tổ tiên và giáo dục động viên con cháu. Sau khi nhận được Quyết định giao đất số 100/QĐ-UBND ngày 9/4/2020 của UBND huyện Thuận Thành cấp, ngày 20/4/2020 UBND huyện cùng với địa chính xã Đại Đồng Thành đã bàn giao đất cho Cộng đồng họ Nguyễn Việt Nam mà đại diện là Hội người họ Nguyễn Việt Nam. Ngày 21/4/2020 Hội người họ Nguyễn Việt Nam đã nhận được Giấy phép xây dựng số 11/GPXD của UBND huyện Thuận Thành cấp. Về ngày khởi công xây dựng bắt đầu tính từ ngày 22/4/2020, cùng ngày HĐ đã làm công văn số 04/2020 HNHNVN V/v: Báo cáo thi công nhà thờ họ Nguyễn Việt Nam gửi UBND xã Đại Đồng Thành và lãnh đạo thôn Á Lữ. Về kết quả thi công từng hạng mục công trình ứng với giá trị kinh phí tính đến nay căn cứ vào hợp đồng kính tế giữa nhà đầu tư công đức ông Nguyễn Hùng Anh với nhà thầu xây dựng công trình đã đạt những tiến độ sau: Nhà chính điện đạt 65%; Cổng Tam quan là 75%; Tường rào bên giáp với đường làng là 85%. Tổng kinh phí nhà đầu tư công đức đã thực hiện là: 30.915.000.000đ (Ba mươi tỷ chín trăm mười lăm triệu đồng). Tổng số kinh phí gồm của Hội người họ Nguyễn Việt Nam và nhà đầu tư công đức là 32.032.918.668đ (Ba hai tỷ không trăm ba hai triệu chín trăm mười tám ngàn sáu trăm sáu mươi tám đồng).

 

Món ngon Đất Cảng Hải Phòng

Ngày 2/8/2022, có một status giới thiệu các món ăn ngon của 62 tỉnh thành, mỗi tỉnh thành đưa ra bốn món ngon nhất. Hải Phòng được giới thiệu bốn món coi là ngon và đặc trưng là: Nem cua bể; Bún cá cay; Bánh đa cua; Bánh đúc tàu. Nem cua bể hiện bán ở Chợ Cố Đạo, phố Cát Cụt, phố Cầu Đất. Bún cá cay trên đường Lê Lai, Lạch Tray, Lương Khánh Thiện. Bánh đa cua bán ở rất nhiều nơi và là thương hiệu Đất Cảng. Bánh đúc tàu bán ở phố Cát Dài, Dư Hàng. Ngoài ra Hải Phòng còn nhiều món ngon đặc trưng mang hương vị vùng miền như: Gỏi cá; Giá biển; Chả thìa Hạ Lũng; Chả rươi; Bánh mỳ cay; Dừa dầm; Cam Đồng Dụ; Táo Bàng La; Bánh sắn Đồ Sơn; Gỏi tôm Tiểu Trà; Nước mắm Cát Hải; Mắm cáy; Tương ớt quê tôi; Rượu ngán Thủy Nguyên; Canh ghẹ rau muống; Bào ngư Bạch Long Vỹ; Cuốn rau Trịnh Xá; Thịt chó Tiên Lãng; Thịt mèo Đồng Nẻo; Thịt chuột Tú Đôi; Thuốc lào Vĩnh Bảo… và rất nhiều món ngon khác; mời các bạn bình luận cho vui.

 

Hội thảo về đào tạo, bồi dưỡng nhân lực khoa học và công nghệ

Ngày 2/8/2022, tại trụ sở Hội khoa học phát triển nguồn nhân lực nhân tài thành phố, số 6 Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng; đã diễn ra hội thảo về đào tạo, bồi dưỡng nhân lực khoa học và công nghệ. Tham dự có thường trực Hội, đại diện các ban trực thuộc Hội, các chuyên gia đến từ các Sở, ban ngành trong thành phố. Sau bài phát biểu khai mạc của Ts Nguyễn Văn Thuận- Chủ tịch Hội KHPT NNLNT HP; ông Nguyễn Văn An- Phó Chủ tịch Hội, trưởng ban khoa học truyền thông, chủ nhiệm đề tài đã có bài phát biểu đề dẫn. Hội thảo đã nghe báo cáo tổng quan thực trạng và dự báo nhu cầu đào tạo, bồi dưỡng nhân lực khoa học và công nghệ trong các tổ chức khoa học và công nghệ; trong các doanh nghiệp có hoạt động khoa học và công nghệ; trong các cơ quan quản lý. Tiếp đó là sự tham gia góp ý của các thành viên tham dự hội nghị tập trung vào nội dung của 03 phiếu khảo sát. Phát biểu kết luận hội thảo, Ts Nguyễn Văn Thuận- Chủ tịch Hội đánh giá cao sự chuẩn bị của Ban Chủ nhiệm đề tài, cũng như sự tham gia góp ý rất nhiệt tình của các thành viên tham dự hội thảo; đây là đề tài hay có ý nghĩa thực tiễn đáp ứng yêu cầu của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư tại thành phố Hải Phòng.

 

TT Hội KHPT NNLNT HP làm việc với Ban PTNT trực thuộc Hội

Ngày 2/8/2022, tại trụ sở Hội khoa học phát triển nguồn nhân lực nhân tài thành phố, số 6 Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng; Thường trực Hội KHPT NNLNT HP đã có lịch làm việc với Ban phát triển nhân tài trực thuộc Hội. Phát biểu mở đầu, Ts Nông Quốc Tuấn- Phó Chủ tịch Hội KHPT NNLNT HP, trưởng ban phát triển nhân tài đã báo cáo những công việc ban đang thực hiện, trong đó nổi bật là: Kết hợp với trung tâm phát triển cộng đồng tổ chức đưa các điều dưỡng viên ở trường trung cấp y dược xuất khẩu nhân lực sang CHLB Đức; Chuẩn bị tư liệu cho tọa đàm về 100 năm khai trương hãng sơn với thương hiệu Sơn Hà; Xây dựng luận cứ đề tài nghiên cứu nhân lực gắn với thực tiễn cùng Ban VHXH Hội đồng nhân dân thành phố. Tiếp đó các thành viên tham dự cuộc họp đã phát biểu ý kiến đóng góp cho các đề tài trong hoạt động của ban. Phát biểu kết luận, Ts Nguyễn Văn Thuận- Chủ tịch Hội KHPT NNLNT HP nhất trí về mặt chủ trương các đề tài do Ban phát triển nhân tài đề xuất, thường trực Hội yêu cầu Ban chuẩn bị tiếp các tư liệu, xây dựng kế hoạch cụ thể chi tiết trình lãnh đạo Hội để triển khai thực hiện các nhiệm vụ đã đề ra.

 

Giới thiệu thương hiệu “Cafe họ Nguyễn”

Ngày 2/8/2022, xin giới thiệu đến các bạn thương hiệu “Café họ Nguyễn”. Theo Mr Nguyễn Thanh Sơn- Chủ nhiệm CLB Doanh nhân họ Nguyễn Việt Nam- tác giả của thương hiệu “Café họ Nguyễn”: Xây dựng nên một thương hiệu đòi hỏi rất nhiều công sức, đầu tư qua nhiều năm. Nhưng khi có thương hiệu rồi, việc quản trị thương hiệu cũng đòi hỏi không kém công sức và tài lực. Nhiều doanh nghiệp do có phần may mắn trong quá trình xây dựng thương hiệu, hoặc do ý thức về tầm quan trọng của thương hiệu chưa đúng mức, đã xem nhẹ việc quản trị khối tài sản vô hình nầy, dẫn đến thương hiệu bị giảm sút giá trị một cách nhanh chóng. Tại nhiều doanh nghiệp, nhận thức về quản trị thương hiệu chỉ dừng ở việc định vị, xác định cấu trúc thương hiệu và thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu. Trong khi đó, tại các tập đoàn lớn trên thế giới, thương hiệu được xác định là một tài sản vô hình đóng góp một phần gia tăng đáng kể trong tổng giá trị của doanh nghiệp, là một lợi thế cạnh tranh mang tính sống còn của doanh nghiệp, do vậy việc quản trị thương hiệu được xác định là một việc hệ trọng thuộc phạm vi trách nhiệm của cấp lãnh đạo cao nhất trong doanh nghiệp. Tại những doanh nghiệp, người ta đầu tư rất thích đáng cho việc chăm sóc, gìn giữ khối tài sản vô hình và lợi thế cạnh tranh. Bao bì sản phẩm là bộ quần áo là bộ nhận diện thương hiệu vô cùng quan trọng vì vậy các bạn các anh chị hãy để tâm một chút về bao bì tem nhãn khi chất lượng đã tốt thì chúng ta không thể không thành công cảm ơn các anh chị chúc kinh doanh thành công. Cafe họ Nguyễn là giá trị đời đời mang tính dân tộc đậm chất văn hoá và là thương hiệu tập thể duy nhất để gắn kết thành viên mong muốn kinh doanh bền vững. Cafe họ Nguyễn là tài sản của dòng họ Nguyễn Việt Nam đã được đăng ký toàn cầu với cục sở hữu trí tuệ Việt Nam sẽ lan xa trên khắp toàn cầu.

 

Đêm nhạc Phạm Nguyễn- Những cánh chim biển

Tối ngày 2/8/2022 tại Nhà hát lớn TP Hải Phòng đã diễn ra đêm nhạc “Phạm Nguyễn-Cánh chim biển”; giới thiệu đến công chúng các tác phẩm tiêu biểu trong suốt chặng đường hơn 40 năm sáng tác, biểu diễn phục vụ bộ đội và nhân dân của nhạc sĩ, ca sĩ Phạm Nguyễn. Chương trình gồm 3 phần: Bốn mùa ra khơi; Cánh chim biển; Em chỉ hát lời của biển; với 16 ca khúc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu biển, đảo quê hương và bộ đội Hải quân như: Bốn mùa ra khơi, Bác về thăm biển, Bài ca người chiến sĩ săn tàu, Cung trầm biển sâu, Ra khơi mang tình mẹ, Chim biển, Trăng biển, Trường Sa xanh màu lá, Khúc quân hành trên biển… Đêm nhạc do Cục Chính trị Hải quân chỉ đạo nội dung; Tổng đạo diễn: Đại tá, NSƯT Nguyễn Hồng Quân, Đoàn trưởng Đoàn Văn công Hải quân; có sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ: NSND Quang Thọ, NSƯT Dương Minh Đức, NSƯT Mạnh Tuấn, NSƯT Tấn Minh, NSƯT Hoàng Nguyên… cùng các nghệ sĩ, diễn viên Đoàn Văn công Hải quân. Đêm nhạc nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 58 năm Ngày truyền thống đánh thắng trận đầu của Hải quân Nhân dân Việt Nam và quân, dân miền Bắc ngày 5/8/1964- 5/8/2022; ghi nhận và tôn vinh những đóng góp liên tục, bền bỉ của Phạm Nguyễn trong nền âm nhạc nước nhà về chủ đề biển, đảo và bộ đội Hải quân.

 

Người họ Nguyễn có nhiều đóng góp cho Đất Cảng

Ngày 3/8/2022, trân trọng giới thiệu đến quý vị cuộc giao lưu gặp gỡ với ông Nguyễn Kim Tín tức Vân Nam tại tư gia. Ông Nguyễn Kim Tín sinh năm 1933 tại làng Ngọc Tỉnh, xã Tân Trào, huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng. Sau năm 1945, ông Nguyễn Kim Tín tham gia kháng chiến lấy bí danh là Vân Nam. Ông Vân Nam có 24 năm công tác từ Huyện Đoàn Kiến Thụy đến Tỉnh Đoàn Kiến Anh và Thành Đoàn Hải Phòng. Năm 1974 ông Vân Nam làm Bí thư Đảng ủy Sở Thể dục Thể thao Hải Phòng. Năm 1980 ông Vân Nam làm Giám đốc Công ty Du lịch Hải Phòng. Năm 1984, ông Vân Nam cho xây dựng Quán Phong Lan là một công trình đẹp ở Hải Phòng lúc bấy giờ. Năm 1985 ông Vân Nam đảm nhiệm chức Giám đốc Sở Thương nghiệp Du lịch Hải Phòng, ông đã có công khôi phục lại sân bay Cát Bi Hải Phòng. Năm 1986 ông Vân Nam nhận chức Phó Giám đốc Liên hiệp Công ty Xuất nhập khẩu Hải Phòng và làm được rất nhiều việc trong công tác xuất nhập khẩu của thành phố. Từ năm 1993 đến nay, ông Vân Nam về nghỉ hưu và tham gia Hội sinh vật cảnh thành phố. Ông dành thời gian chăm sóc mảnh vườn tư gia, làm nhiều việc thiện và viết những cuốn sách kể lại cuộc đời hoạt động thú vị của mình.

 

Hội nghị triển khai đề án phát triển mạng lưới thành phố sáng tạo

Ngày 3/8/2022, tại hội trường Sở Văn hóa và Thể thao thành phố, số 18 Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng; đã diễn ra hội nghị triển khai đề án phát triển mạng lưới thành phố sáng tạo. Tham dự có đại diện Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đại diện các Sở, ban, ngành và Hiệp hội, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hải Phòng. Mạng lưới các thành phố sáng tạo của UNESCO (UCCN) ra đời năm 2004 nhằm thúc đẩy hợp tác giữa các thành phố coi sáng tạo là động lực, yếu tố chiến lược cho sự phát triển bền vững. UCCN xét yếu tố sáng tạo của các thành phố trên các lĩnh vực: thủ công mỹ nghệ và nghệ thuật dân gian, nghệ thuật truyền thông, điện ảnh, thiết kế, ẩm thực, văn học và âm nhạc. Hiện nay, đã có 246 thành phố tham gia Mạng lưới này và cùng hướng tới một mục tiêu chung: đặt sáng tạo và các ngành Công nghiệp văn hóa vào trung tâm của các kế hoạch phát triển ở cấp địa phương và tích cực hợp tác ở cấp quốc tế. Sau khi tập hợp ý kiến của đại biểu khách mời và chuyên gia, hội nghị nhất trí đề xuất thành phố Hải Phòng sẽ tham gia đề án phát triển mạng lưới thành phố sáng tạo trong lĩnh vực ẩm thực. Khi tham gia mạng lưới này, thành phố Hải Phòng cam kết chia sẻ những thực hành tốt nhất, đổi mới sáng tạo và xây dựng ý thức gắn liền với trách nhiệm, tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ, phát triển hợp tác với khu vực công và tư cũng như các tổ chức xã hội- nghề nghiệp nhằm tăng cường sáng tạo, sản xuất, phân phối và truyền bá về các hoạt động, hàng hóa và dịch vụ; phát triển các không gian sáng tạo và đổi mới, mở rộng cơ hội cho những người sáng tạo và chuyên gia; nâng cao việc tiếp cận và tham gia vào đời sống, đặc biệt đối với các nhóm và cá nhân yếu thế và dễ bị tổn thương; lồng ghép sáng tạo vào các kế hoạch phát triển bền vững trong đô thị.

 

Sinh hoạt thường kỳ CLB nghiên cứu đô thị Hải Phòng

Ngày 3/8/2022, tại văn phòng số 42 Hoàng Văn Thụ, Hồng Bàng, TP Hải Phòng; đã diễn ra sinh hoạt thường kỳ CLB nghiên cứu đô thị Hải Phòng. Khách mời có anh Nguyễn Thanh Sơn- Chủ nhiệm CLB Doanh nhân họ Nguyễn Việt Nam, anh Lê Hùng- đại diện KhoXD.com cùng một số doanh nhân, doanh nghiệp đồng hành. Phát biểu khai mạc, Ths KTS Minh Trí- Chủ nhiệm CLB nghiên cứu đô thị Hải Phòng điểm lại hoạt động CLB thời gian qua và hướng hoạt động CLB trong thời gian tới; Trong đó nổi bật là việc thực hiện các tọa đàm về robot bán hàng trong đô thị tại Hà Nội và Hải Phòng. Tiếp đó đại biểu khách mời cùng các hội viên CLB đã tự giới thiệu về công việc mình đang thực hiện và nghiên cứu cũng như trao cho nhau những cơ hội hợp tác kinh doanh. Cũng trong buổi sinh hoạt, chị Vũ Thị Thanh Bình- Phó Chủ nhiệm CLB đã đại diện các nữ hội viên CLB trao tặng cho toàn thể nam hội viên CLB một bình rượu ngon nhân ngày “quốc tế đàn ông 3-8”. Sinh hoạt thường kỳ CLB nghiên cứu đô thị Hải Phòng đã để lại ấn tượng tốt đẹp.

 

Tham quan xưởng Gốm phù điêu Hải Phòng

Ngày 4/8/2022; xin giới thiệu đến các bạn xưởng Gốm phù điêu Hải Phòng có địa chỉ tại thôn Nãi Sơn, xã Tú Sơn, huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng. Theo Nghệ nhân ưu tú Phạm Văn Tuyên tức Đại đức Thích Chánh Tịnh- phụ trách xưởng Gốm phù điêu Hải Phòng: Nét độc đáo trong gốm phù điêu thể hiện ở chỗ, mỗi sản phẩm bình gốm chỉ sản xuất độc bản, vì thế nó mang phong cách đặc trưng riêng của bàn tay nghệ nhân làm ra, từ khâu chế tác, khắc khuôn âm bản, nặn khắc tinh xảo, công phu, tất cả được làm thủ công qua bàn tay tài hoa của nghệ nhân. Bình gốm phủ men gio, nung củi, hoàn toàn theo công thức truyền thống thuần Việt từ ngàn xưa cha ông để lại. Tác phẩm gốm phù điêu được dày công chế tác trong nhiều năm. Các thành viên đoàn đã bày tỏ sự khâm phục, trầm trồ khi được chiêm ngưỡng các tác phẩm mang dáng vẻ dung dị, mộc mạc nhưng lại vô cùng tinh tế, khoáng đạt. Các họa tiết được thể hiện trên các bình gốm rất phong phú, ngập tràn hương hoa âm sắc của thiên nhiên, của trời đất, qua đó gửi gắm tâm hồn và hoài bão nghệ thuật đối với chất liệu gốm phù điêu.

 

Giao lưu gặp gỡ Mr Nicolas Bekthaoui

Đại diện lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị và Hội Hữu nghị Việt Pháp thành phố Hải Phòng đã tới thăm Mr Nicolas Bekthaoui tại tư gia số 1A, phụ 6, ngõ 302 Văn Cao, TP Hải Phòng. Mr Nicolas Bekthaoui- hiện là đại diện Hiệp hội Hoa Trắng Cộng hòa Pháp tại Hải Phòng. Hiệp hội Hoa Trắng bắt đầu hoạt động tại Việt Nam vào năm 1995. Từ đó đến nay, Hiệp hội Hoa Trắng đã triển khai nhiều hoạt động nhân đạo tại các địa phương của Việt Nam trong đó có thành phố Hải Phòng. Lĩnh vực viện trợ tập trung chủ yếu vào viện trợ các trang thiết bị, hỗ trợ các nạn nhân chất độc da cam, người tàn tật. Tại buổi giao lưu, Tiến sĩ Phạm Hữu Thư- nguyên Giám đốc Sở Ngoại vụ, ủy viên BCH Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Pháp đã trao quà tới Mr Nicolas Bekthaoui, cùng những lời chúc tốt đẹp nhất với mong muốn thời gian tới Mr Nicolas Bekthaoui luôn vui khỏe, tiếp tục có những đóng góp trong hoạt động xã hội và từ thiện, góp phần thắt chặt thêm tình cảm hữu nghị giữa nhân dân hai đất nước Việt Nam và Cộng hòa Pháp.

 

Hội nghị BLĐ Hội LLVK HP và BLĐ Hội VHDN HP

Ngày 5/8/2022, tại trụ sở số 58 Điện Biên Phủ, TP Hải Phòng; đã diễn ra hội nghị giữa Ban lãnh đạo Hội Liên lạc Việt Kiều Hải Phòng với Ban lãnh đạo Hội Văn hóa Doanh nhân Hải Phòng. Phát biểu khai mạc, ông Lê Văn Quý- Chủ tịch Hội LLVK HP đã thông báo tổng quan hoạt động của Hội LL Việt Kiều Hải Phòng với bề dày 33 năm qua cũng như đề xuất những hướng liên kết giữa hai Hội trong thời gian tới. Phát biểu giao lưu, ông Nguyễn Sính- Chủ tịch Hội Văn hóa Doanh nhân Hải Phòng đã thông báo hoạt động của Hội Văn hóa Doanh nhân Hải Phòng với bề dày gần 20 năm qua, và đề xuất những hoạt động liên kết giữa hai Hội trong thời gian tới. Tiếp đó đại diện Trung tâm phát triển cộng đồng trực thuộc Hội LLVK HP và Hội VHDN HP đã có những phát biểu chi tiết nhằm cụ thể hóa các hoạt động mà hai Hội sẽ liên kết hoạt động trong thời gian tới. Hội nghị BLĐ Hội LLVK HP và BLĐ Hội VHDN HP là sáng kiến ý nghĩa văn hóa giữa hai Hội trực thuộc khối thi đua khen thưởng VHXH thành phố, nhằm mang đến những chương trình hoạt động mới mẻ thiết thực dành cho hội viên hai Hội.

 

Sinh hoạt thường kỳ tháng 8/2022 CLB Thơ Việt Tiệp

Ngày 5/8/2022, tại phòng họp tầng 2 Cung Văn hóa LĐHN Việt Tiệp, số 53 Lạch Tray, TP Hải Phòng; đã diễn ra sinh hoạt thường kỳ tháng 8/2022 CLB Thơ Việt Tiệp. Tham dự có đại biểu khách mời, doanh nghiệp đồng hành, BCN cùng các hội viên CLB Thơ Việt Tiệp. Phát biểu khai mạc, Chủ nhiệm CLB Thơ Việt Tiệp đã tổng kết hoạt động CLB thời gian qua và hướng hoạt động CLB Thơ Việt Tiệp thời gian tới, trong đó nổi bật là CLB tổ chức thành công giao lưu thơ nhạc “Tiếng lòng”, giới thiệu tập thơ “Cây Sậy” và tập thơ “Tiếng lòng”. Đại diện doanh nghiệp đồng hành chúc mừng kết quả hoạt động của CLB cũng như cam kết đồng hành cùng CLB trong những chương trình tới. Một chương trình giao lưu thơ nhạc đã diễn ra vui vẻ, thân mật, với những bài hát, bài thơ do hội viên CLB sáng tác và thể hiện ca ngợi tình yêu quê hương đất nước con người, ca ngợi thành phố Hải Phòng đang từng ngày đổi mới trong đó có nhiều sáng tác viết về khoảng khắc giao mùa. Sinh hoạt thường kỳ tháng 8/2022 CLB Thơ Việt Tiệp đã thu được kết quả tốt đẹp.

 

Hội đồng họ Nguyễn TP Hải Phòng tổ chức tọa đàm về Phong thủy ứng dụng

Ngày 6/8/2022, tại hội trường doanh nghiệp Đá quí Phong thủy Trung Hiếu trên đường Lê Hồng Phong, quận Hải An, TP Hải Phòng; Hội đồng họ Nguyễn TP Hải Phòng đã tổ chức tọa đàm về Phong thủy ứng dụng. Tham dự tọa đàm có các ông bà trong BCH HĐ họ Nguyễn TP Hải Phòng, các ông bà đại diện một số dòng họ Việt Nam tại Hải Phòng, cùng các hội viên HĐ họ Nguyễn TP Hải Phòng và chuyên gia Phong thủy. Sau bài phát biểu khai mạc của ông Nguyễn Xuân Sang- Phó Chủ tịch Hội đồng họ Nguyễn Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội đồng các dòng họ Việt Nam tại Hải Phòng, Chủ tịch Hội đồng họ Nguyễn TP Hải Phòng; Tọa đàm đã nghe Nhà Phong thủy Nguyễn Đức Thiêm- Giám đốc Trung tâm nghiên cứu văn hóa cổ Phương Đông thuyết trình về Phong thủy ứng dụng trong đời sống xã hội. Tọa đàm đã dành thời gian hỏi đáp rất sôi nổi giữa diễn giả và các thành viên tham dự tọa đàm. Đây là hoạt động thiết thực ý nghĩa do Hội đồng họ Nguyễn TP Hải Phòng tổ chức nhằm mang lại kiến thức đời sống giá trị cho các thành viên trong Hội họ.

 

Đến với CLB Doanh nhân họ Nguyễn TP Hải Phòng

Ngày 6/8/2022, mời các bạn cùng chúng tôi đến thăm văn phòng CLB Doanh nhân họ Nguyễn TP Hải Phòng được đặt trong khuôn viên kiến trúc doanh nghiệp Đá quí Đá phong thủy Trung Hiếu trên đường Lê Hồng Phong, phường Đằng Lâm, quận Hải An, TP Hải Phòng. Theo doanh nhân Nguyễn Tiến Hanh- Chủ nhiệm CLB Doanh nhân họ Nguyễn TP Hải Phòng: CLB Doanh nhân họ Nguyễn TP Hải Phòng trực thuộc Hội đồng họ Nguyễn TP Hải Phòng; Hiện CLB đã tập hợp được hơn 50 doanh nhân họ Nguyễn có doanh nghiệp đóng trên địa bàn TP Hải Phòng. Với mong muốn hỗ trợ nhau trong hoạt động sản xuất kinh doanh, sử dụng sản phẩm của nhau, góp phần ổn định an sinh xã hội. Cùng mục tiêu đóng góp công sức, trí tuệ, kinh tế cho hoạt động Hội họ, hiện CLB Doanh nhân họ Nguyễn TP Hải Phòng đã có những hoạt động tích cực, xây dựng một số đề án phát triển kinh tế. Thời gian tới CLB Doanh nhân họ Nguyễn TP Hải Phòng sẽ phát triển thêm thành viên mới, phấn đấu trở thành điểm sáng trong hoạt động Hội đồng họ Nguyễn TP Hải Phòng nói riêng và các hoạt động trong CLB Doanh nhân họ Nguyễn Việt Nam nói chung.

MT

Bài viết khác

Tác giả: minhtri

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *