KÝ ỨC XANH

Ký ức xanh với: Giao lưu thơ nhạc “Ký ức xanh”; Giới thiệu Mỳ Xứ Quảng; Doanh nghiệp Hải Đông kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sĩ; Sinh hoạt chuyên đề CLB nghiên cứu đô thị Hải Phòng; Giới thiệu Tạp chí Làng nghề Việt Nam; Giao lưu thơ nhạc “Tiếng lòng”; Hội VHDN Hải Phòng dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ; Hội VHDN Hải Phòng tri ân hội viên doanh nhân cựu chiến binh; Chiêm bái Chùa Bằng tại Quảng Yên; Chiêm bái Chùa Đống Phúc tại Quảng Yên; Trả lời phỏng vấn Đài PTTH Hải Phòng về “Nhà ở xã hội trong đô thị Hải Phòng”; Chào mừng kỷ niệm 10 năm ngày thành lập CLB Thơ Đất Cảng; Khai trương Tổ hợp Y tế G+ Thượng Lý; Hội nghị các Hội, Chi hội LLVK: Kiến Thụy, Đồ Sơn, Thủy Nguyên, CHLB Đức; Hội nghị BCH mở rộng Hội đồng họ Nguyễn TP Hải Phòng

 

Giao lưu thơ nhạc “Ký ức xanh”

Ngày 25/7/2022 tại trung tâm tổ chức sự kiện Tây Âu số 189 Hàng Kênh, quận Lê Chân, TP Hải Phòng đã diễn ra chương trình giao lưu thơ nhạc “Ký ức xanh” kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sĩ. Tham dự có đại biểu khách mời Trung ương và thành phố, các CLB thơ ca trên địa bàn Hải Phòng. Sau bài phát biểu khai mạc của nghệ sĩ Bùi Thị Thu Ngát- Chủ tịch Hội những người yêu dân ca Quan họ Bắc Ninh TP Hải Phòng; Bs, nghệ sĩ Nguyễn Hữu Trọng- Giám đốc Trung tâm VHNT Dân ca QHVN trực thuộc UB Toàn quốc Liên hiệp các Hội VHNT VN đã có bài phát biểu chào mừng. Một chương trình giao lưu thơ nhạc với chủ đề “Ký ức xanh” do hội viên các Hội, CLB: Hội NNYDC QHBN TPHP; CLB ca múa nhạc Nắng Xuân; CLB ca múa nhạc Ngô Quyền đã diễn ra vui tươi trang trọng. Cũng trong chương trình, BTC đã trao tặng quà cho các nghệ sĩ, cựu chiến binh, hội viên. Chương trình giao lưu thơ nhạc “Ký ức xanh” đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người tham dự.

 

Giới thiệu Mỳ Xứ Quảng

Ngày 25/7/2022 mời các bạn cùng tôi thưởng thức “Mỳ Xứ Quảng” nhé. Xứ Quảng có câu thơ: Thương nhau múc chén chè xanh/ Làm tô mì Quảng để anh ăn cùng. Sợi mì được làm từ gạo xiệc. Lúa trồng từ những cánh đồng ven sông Thu Bồn, gạo được xay mịn, tráng bằng tay mới làm nên những lá mì trắng nõn, dai và mềm. Lá mì được thoa qua một lớp dầu đậu phộng đã khử nén thơm lựng. Dầu đậu phộng sẽ giúp lá mì thơm, béo và khi ăn không bị ngán. Nhân làm bằng thịt heo ba chỉ, tôm, trứng cút và đậu phộng giã nát. Tô mì ngon một phần vì rau sống có búp chuối sứ, thân chuối non xắt mỏng, cải con và các loại rau thơm, rau muống chẻ. Với người sành ăn, mì Quảng chỉ tuyệt ngon khi ăn kèm với mì là miếng ớt sừng trâu vỡ giòn trong miệng, tỏa vị cay nồng, thêm âm thanh rôm rốp của bánh tráng nướng vàng ươm được làm từ bột gạo, trộn thêm mè, tỏi, nước mắm… Trước khi chan nước dùng, mì được tráng sơ qua nước sôi để sợi mì nóng sốt, tăng thêm phần hấp dẫn. Tất cả tạo nên món ăn vừa đậm đà, vừa dân dã của người xứ Quảng. Thành công của Mì Xứ Quảng phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nguyên liệu lá mì, dầu đậu phộng, rau sống, bánh tráng, ớt sừng trâu được mua từ các vùng quê ở Quảng Nam, nồi nước dùng được nấu theo công thức gia truyền hấp dẫn du khách gần xa.

 

Doanh nghiệp Hải Đông kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sĩ

Ngày 26/7/2022, tại doanh nghiệp Hải Đông ở mặt đường Ngô Gia Tự, phường Đằng Lâm, quận Hải An, TP Hải Phòng; đã diễn ra lễ kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sĩ. Tham dự có đại diện chính quyền địa phương; đại diện lãnh đạo các Hội, Hiệp hội trên địa bàn thành phố Hải Phòng; Ban lãnh đạo và CBCNV doanh nghiệp Hải Phòng. Phát biểu khai mạc, chủ doanh nghiệp Hải Đông đã tri ân các anh hùng liệt sĩ không tiếc tuổi thanh xuân cống hiến cho sự nghiệp giải phóng dân tộc. Hòa bình lập lại, các thương binh cựu chiến binh đã thực hiện lời Bác dặn “Thương binh tàn nhưng không phế”, cùng nhau góp sức mình xây dựng thành phố quê hương. Phát biểu chào mừng, đại diện chính quyền địa phương và lãnh đạo các Hội, Hiệp hội trên địa bàn thành phố Hải Phòng ghi nhận những nỗ lực của doanh nghiệp Hải Đông thời gian qua, đặc biệt là cựu chiến binh, thương binh Bùi Mạnh Đức- chủ doanh nghiệp đã không ngừng phấn đấu trên thương trường với kinh doanh cùng sáng tác văn học góp phần làm đẹp và ngợi ca thành phố Hải Phòng quê hương.

 

Sinh hoạt chuyên đề CLB nghiên cứu đô thị Hải Phòng

Ngày 26/7/2022, tại trung tâm tổ chức sự kiện Rom trên đường Lê Hồng Phong, phường Đông Khê, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng; đã diễn ra sinh hoạt chuyên đề CLB nghiên cứu đô thị Hải Phòng; với chủ đề “Trao đổi tìm hiểu về robot bán hàng trong đô thị”. Tham dự có đại diện doanh nghiệp đồng hành, BCN cùng các hội viên CLB nghiên cứu đô thị Hải Phòng. Robot bán hàng tạo ra một hệ sinh thái kỹ thuật số thông minh khi được kết hợp với các khả năng tiên tiến của AI và học máy, robot bán hàng đang giúp thúc đẩy lời hứa của Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư sẽ thay đổi cách chúng ta sống, làm việc, quản lý doanh nghiệp, mua hàng hóa và dịch vụ mà chúng ta muốn và cần. Với việc đặt robot trong các cửa hàng, các nhà bán lẻ đã có những bước khởi đầu của một giải pháp IoT toàn diện. Với phương châm “An toàn, minh bạch, hiệu quả, tiện ích” là tiêu chí hàng đầu của doanh nghiệp; Vietfast mong được hợp tác, đồng hành cùng nhà đầu tư để tạo nên những giá trị nhân văn cho cộng đồng. Mục tiêu: Trở thành một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực thương mại tại Việt Nam, năm 2025 thương hiệu Vietfast sẽ có mặt tại các nước Đông Nam Á và trên thế giới. Tầm nhìn và sứ mệnh: Trở thành biểu tượng niềm tin hàng đầu Việt Nam về sản phẩm đồ uống và sức khỏe phục vụ cuộc sống con người.

 

Giới thiệu Tạp chí Làng nghề Việt Nam

Ngày 26/7/2022, BBT trang web hiephoilangnghehaiphong.com xin giới thiệu Tạp chí Làng nghề Việt Nam- Diễn đàn của Trung ương Hiệp hội Làng nghề Việt Nam, tiếng nói của các Làng nghề, Nghệ nhân cả nước. Tổng biên tập: Nhà báo Nguyễn Văn Vũ; Thư ký tòa soạn: Đài Thanh; Họa sĩ: Doãn Ngọc; Tòa soạn: Số 9 ngõ 32/48 phố An Dương, phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội. ĐT: 024.3896.2173; Email: tapchilangnghevietnam@gmail.com; Web: langngheviet.com.vn. Hiệp hội Làng nghề Việt Nam là tổ chức xã hội, nghề nghiệp tự nguyện của các ngành hàng từ các làng nghề, phố nghề Việt Nam, các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, văn hóa, các doanh nhân đang hoạt động trong làng nghề, nghệ nhân, các cá nhân tâm huyết giữ gìn, bảo tồn và phát triển nghề thủ công mỹ nghệ Việt Nam. Tập hợp, đoàn kết các làng nghề, các tổ chức kinh tế, văn hóa, các nghệ nhân trong làng nghề, phố nghề, các nhà quản lý, nhà khoa học, nhà văn hóa, các cơ quan nghiên cứu, đào tạo,.. để cùng với các cơ quan nhà nước thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước, góp phần bảo tồn, phát triển làng nghề, cũng như phát triển kinh tế.

 

Giao lưu thơ nhạc “Tiếng lòng”

Ngày 27/7/2022 tại hội trường tầng 2 Cung Văn hóa LĐHN Việt Tiệp, đã diễn ra giao lưu thơ nhạc với chủ đề: “Tiếng lòng” chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam; Kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sĩ. Tham dự có đại diện lãnh đạo Cung Văn hóa Việt Tiệp; Các CLB Thơ đến từ Thủ đô Hà Nội và trong thành phố Hải Phòng; Hội những người yêu dân ca Quan họ Bắc Ninh TP Hải Phòng; các CLB trực thuộc Cung Văn hóa Việt Tiệp; CLB Thơ Việt Tiệp; CLB ca múa nhạc Hoa Biển; Đài PTTH Hải Phòng tham dự ghi hình phát sóng. Sau bài phát biểu khai mạc của Chủ nhiệm CLB Thơ Việt Tiệp và bài phát biểu chào mừng của lãnh đạo Cung Văn hóa các khán giả đã được giới thiệu tập thơ “Cây sậy” của cố nhà thơ, nhạc sĩ, tiến sỹ Nguyễn Văn Bính- người đã dành cả cuộc đời gắn bó với giai cấp công nhân lao động thành phố Cảng và được thưởng thức các tác phẩm trong tập thơ “Tiếng lòng” của tác giả Nguyễn Đức Thịnh, bút danh Thanh Hiếu và tác giả Bùi Thị Oanh hội viên CLB Thơ Việt Tiệp. Đây là chương trình giao lưu thơ nhạc đặc biệt, mà ở đó các hội viên, các nhà thơ là chính là các tác giả đã có nhiều năm tháng gắn bó với giải cấp công nhân và các phong trào công đoàn Thành phố; gắn bó với các cựu chiến binh, có nhiều hội viên đã dành cả tuổi thanh xuân cống hiến trên chiến trường mang lại hòa bình độc lập, tự do cho dân tộc. Chương trình Giao lưu thơ nhạc “Tiếng lòng” cũng là những lời tri ân của các thế hệ tới các bà mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sĩ, những cựu chiến binh và những người có công với cách mạng đã đóng góp xương máu, công sức cho chiến trường xưa và tinh thần vươn lên trên thương trường hiện nay, mang lại những giá trị tốt đẹp nhất cho đất và người Hải Phòng. Trong chương trình khán giả cũng đã được thưởng thức những tiết mục do hội viên đến từ các CLB thể hiện ca ngợi tình yêu quê hương đất nước con người, ca ngợi người lao động, tri ân các anh hùng thương binh liệt sĩ. Đặc biệt sự tham gia của các nhà thơ đến từ các CLB Thơ ở Thủ đô Hà Nội đã làm cho cuộc giao lưu thơ nhạc thêm hào hứng với nhiều cung bậc tình cảm phong phú. Chương trình đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người tham dự.

 

Hội VHDN Hải Phòng dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ

Ngày 27/7/2022, Hội VHDN Hải Phòng đã tổ chức đoàn do KTS Nguyễn Sính- Chủ tịch Hội làm trưởng đoàn, tới dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ thành phố Hải Phòng, nhân kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sĩ. Nhớ lại cách đây 75 năm khi kháng chiến toàn quốc bùng nổ, số người bị thương và hy sinh tăng lên. Đời sống của chiến sỹ và đồng bào ta gặp muôn vàn khó khăn. Đảng và Nhà nước đã quyết định nhiều chính sách quan trọng liên quan đến công tác Thương binh Liệt sĩ nhằm đảm bảo đời sống vật chất cũng như tinh thần của các gia đình chính sách trong thời kỳ đầu của cuộc kháng chiến. Hồ Chủ Tịch chọn ngày kỷ niệm thương binh liệt sĩ và bảo vệ công tác thương binh liệt sĩ. Hội nghị đã nhất trí lấy ngày 27/7/1947 làm ngày thương binh toàn quốc. Đây được coi là cuộc mít tinh quan trọng với 2000 người tham gia tại Thái Nguyên, BTC đã đọc thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Người đã gửi tặng một chiếc áo lụa, một tháng lương và một bữa ăn của nhân viên trong Phủ Chủ tịch. Hàng năm vào dịp này, Người cũng đều có thư và quà để gửi đến các anh em thương binh và gia đình liệt sỹ. Sau chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ 7/1954, Đảng và Nhà nước ta càng quan tâm và giải quyết những vấn đề chiến sỹ, gia đình liệt sỹ cũng như công tác thương binh. Từ năm 1955, ngày 27/7 ngày thương binh được đổi thành ngày thương binh liệt sỹ.

 

Hội VHDN Hải Phòng tri ân hội viên doanh nhân cựu chiến binh

Ngày 27/7/2022, tại trụ sở Hội Văn hóa Doanh nhân Hải Phòng, phòng P88, tầng 8, Nhà khách Hải Quân, số 5 Lý Tự Trọng, TP Hải Phòng; đã diễn ra chương trình giao lưu gặp gỡ tri ân các doanh nhân cựu chiến binh hội viên Hội VHDN Hải Phòng, nhân kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sĩ. Tham dự có đại diện ban lãnh đạo Hội cùng các doanh nhân CCB hội viên. Phát biểu khai mạc, KTS Nguyễn Sính- Chủ tịch Hội VHDN Hải Phòng đánh giá cao những đóng góp của các cựu chiến binh, doanh nhân hội viên Hội VHDN Hải Phòng đã cống hiến tuổi thanh xuân trên chiến trường và là các doanh nhân giỏi trên thương trường hiện nay. Thay mặt các CCB doanh nhân hội viên, thương binh Bùi Mạnh Đức bày tỏ lòng biết ơn tới lãnh đạo Hội VHDN Hải Phòng đã luôn quan tâm động viên các doanh nhân CCB hội viên. Một chương trình giao lưu văn nghệ đã diễn ra vui vẻ, đầm ấm với các bài hát, bài thơ nói về một thời khói lửa trên chiến trường để đi đến thắng lợi giải phóng dân tộc. Chương trình giao lưu găp gỡ các CCB doanh nhân hội viên đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng người tham dự.

 

Chiêm bái Chùa Bằng tại Quảng Yên

Ngày 28/7/2022, chúng tôi đã tới chiêm bái và dâng hương tại Chùa Bằng hay còn gọi là Bằng Linh Tự ở phố Hoàng Hoa Thám, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh. Quảng Yên xưa kia là vùng đất có địa thế thuận lợi, nằm ở vùng cửa ngõ sông nước trọng yếu nhất của đất nước, vừa là quan ải che chắn bảo vệ cho kinh đô Thăng Long ở phía sau, vừa là nơi các vương triều đóng đô ở Thăng Long đặt làm cơ sở triển khai các chiến lược vươn ra đại dương, trấn giữ các vùng biển đảo. Từ thời Lý vùng đất này đã hình thành một vài làng quê gọi chung là trại Yên Hưng. Năm 1147, vua Lý Anh Tông cho xây dựng hành dinh ở trại Yên Hưng để trấn giữ vùng cửa ngõ sông nước quan trọng nhất và mở rộng ra toàn bộ các vùng biển đảo của quốc gia Đại Việt. Cùng đó Phật giáo Yên Hưng phát triển với những ngôi chùa được xây dựng ở miền biên ải này. Chùa Bằng là một trong những ngôi chùa được xây dựng phục vụ tín ngưỡng nhân dân. Năm 1832, trong yêu cầu cuộc cải cách hành chính của vua Minh Mệnh, tỉnh Quảng Yên được thành lập và trấn lỵ Quảng Yên được đổi gọi là tỉnh lỵ Quảng Yên. Dưới thời Minh Mệnh và suốt giai đoạn nhà Nguyễn khu vực Quảng Yên vẫn luôn là trung tâm đô thị vùng Đông Bắc.

 

Chiêm bái Chùa Đống Phúc tại Quảng Yên

Ngày 28/7/2022, chúng tôi đã tới chiêm bái và dâng hương tại Chùa Đống Phúc tọa lạc tại phường Yên Giang, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh. Chùa Đống Phúc hay chùa Yên Giang được dựng vào cuối thế kỷ thứ XI, dưới thời nhà Lý. Với tổng diện tích khuôn viên trên 4.000m2, chùa là một tổng thể hài hòa giữa cảnh quan thiên nhiên, cây cối và kiến trúc Phật giáo. Vào tham quan chùa, du khách sẽ trầm trồ trước vẻ uy nghiêm mà khoáng đạt, hoành tráng của hàng chục trụ gỗ lim kỳ vĩ theo đúng lối kiến trúc thời Trần, hoa văn họa tiết thời Lê và Nguyễn. Trên diện tích xây dựng 368m2, chùa được dựng bằng 500m3 gỗ lim với 76 trụ gỗ lim đỡ vòm chùa và 20 trụ đá chạm khắc được đặt trước mặt chính vòm. Tất cả đều được làm từ các chất liệu nguyên khối, chạm khắc tinh tế, rõ nét. Điều này đã làm ngôi chùa gỗ thêm uy nghi, trang trọng. Vào lễ Phật, du khách sẽ được hòa mình trong một không gian trang nghiêm, thanh tịnh, nơi còn lưu giữ hơn 30 bức tượng Phật, 2 quả chuông, 10 bia đá và nhiều câu đối, đại tự có giá trị. Một điểm vô cùng thú vị, du khách về tham quan chiêm bái sẽ được tìm hiểu và giới thiệu về cây thị già cổ thụ tương truyền đã hơn 1.000 năm tuổi, nằm trong khuôn viên chùa. Cây thị hơn 1.000 năm được cho rằng gắn liền bến Bạch Đằng Giang- nơi làng cổ An Hưng ủng hộ cho nghĩa quân của Trần Hưng Đạo trong cuộc chiến lần thứ ba đánh tan quân Nguyên Mông trên sông Bạch Đằng.

 

Trả lời phỏng vấn Đài PTTH Hải Phòng về “Nhà ở xã hội trong đô thị Hải Phòng”

Ngày 29/7/2022, tôi trả lời phỏng vấn Đài PTTH Hải Phòng ở chuyên mục “Chuyện phố chiều” với chủ đề “Nhà ở xã hội trong đô thị Hải Phòng”; nội dung gồm có: Nhìn nhận ra sao về nhu cầu nhà ở xã hội hiện nay của nước ta. Điều kiện nào để phát triển nhà ở xã hội. Xu hướng phát triển nhà ở xã hội tại Hải Phòng như thế nào. Các dự án phát triển nhà ở xã hội sẽ tác động như thế nào tới quá trình đô thị hoá hiện nay. Một trong những bài học phải “nằm lòng” là gắn kết chặt chẽ giữa công nghiệp hóa và đô thị hóa. Bởi nếu công nghiệp hóa đi nhanh hơn đô thị hóa thì sẽ có tình trạng không có thiết chế văn hóa, không có thiết chế NƠXH cho người lao động. Nhưng nếu đô thị hóa nhanh hơn công nghiệp hóa thì sẽ xuất hiện tình trạng biệt thự, nhà ở, khu chung cư bỏ không. Thực tế hiện nay cũng đang cho thấy những khó khăn hạn chế của mục tiêu phát triển nhà ở xã hội , chưa phát huy được vai trò ý nghĩa của nó, nhiều dự án bỏ hoang, xuống cấp nhanh. Các nước khu vực họ phát triển nhà ở xã hội như thế nào. Điểm nghẽn lớn nhất trong việc phát triển nhà ở xã hội là gì. Đâu là hướng khắc phục. Đã có doanh nghiệp muốn tiên phong đầu tư các khu nhà ở an sinh xã hội 5 sao với quy mô lớn, đáp ứng 5 tiêu chí: Chất lượng cao, thẩm mỹ, sinh thái, thông minh, tiện ích đầy đủ. Diện tích các căn hộ nhà ở xã hội từ 25 đến 75m2, giá bán các căn hộ tại Hà Nội, TPHCM từ 13 đến 16 triệu đồng/m2, các tỉnh khác sẽ có giá rẻ hơn từ 9 đến 14 triệu đồng/m2, có đánh giá gì về cách tiếp cận phát triển hệ thống nhà ở xã hội này. Như đã nói, Hải Phòng đang phát triển mạnh vào đầu tư khu công nghiệp, là trung tâm lao động, công nghiệp của khu vực, từ đó thu hút thêm lao động, vậy, phát triển nhà ở xã hội cho công nhân có triển vọng như thế nào. Chúng ta cần có chính sách gì để khuyến khích sự phát triển các khu nhà ở giá thấp tại các khu công nghiệp đáp ứng nhu cầu nhà ở của công nhân và sự phát triển công nghiệp.

 

Chào mừng kỷ niệm 10 năm ngày thành lập CLB Thơ Đất Cảng

Ngày 29/7/2022, chào mừng kỷ niệm 10 năm này thành lập CLB Thơ Đất Cảng (2012- 2022), với 16 hội viên đầu tiên là hội viên Hội khoa học phát triển nguồn nhân lực nhân tài Hải Phòng. Trải qua 10 năm hoạt động, CLB Thơ Đất Cảng đã có gần 30 hội viên và cho ra mắt độc giả 02 tập thơ chung là “Biển sáng” và “Nhịp cầu đất Cảng”. Điều thú vị là gần 30 hội viên CLB Thơ Đất Cảng là các nhà khoa học, nhà quản lý và doanh nhân yêu thích thơ và có sáng tác thơ. Đó là Ts Hoàng Ngọc Tuấn- nguyên Giám đốc Sở Khoa học Công nghệ, Phó Chủ tịch thường trực Hội. Sau những lúc ngồi hội đồng khoa học hay thực hiện các đề án, anh đã sáng tác những vần thơ tình yêu về những con đường hay một mùi hương hoa sữa khác lạ giữa mùa hè. Thơ anh đã được nhạc sĩ Hoàng Hữu Doanh phổ nhạc. Đó là doanh nhân cựu chiến binh Trần Vĩnh Hải- phó chủ tịch thứ nhất danh dự Hội đắm trong những vần thơ kỷ niệm về người lính pháo thủ năm xưa. Nữ doanh nhân Nguyễn Thị Phượng dù quá bận rộn với công tác doanh nghiệp, nhưng vẫn dành thời gian sáng tác thơ ca ngợi thành phố quê hương, ca ngợi hạt muối và thơ chị đã được nhạc sĩ Trần Ái Nghĩa phổ nhạc hát trong lễ hội hoa phượng đỏ. Giảng viên trường Đại học Hàng Hải Nguyễn Đình Tâm xuất bản nhiều tập thơ, anh hiện là đại diện Hội Văn học Nghệ thuật Nanum- Hàn Quốc tại Việt Nam, anh đã có thơ đạt giải trong cuộc thi sáng tác VHNT Hải Phòng khát vọng vươn lên. KTS Minh Trí- Giám đốc công ty Đất Việt đã có 4 tập thơ in riêng và đạt giải thi thơ do Hội Nhà văn Việt Nam và Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức. Đại tá Phan Dũng- nguyên Viện trưởng Viện Kiểm sát quân khu 3 đã xuất bản 3 tập thơ và có nhiều thơ đạt giải trong các cuộc thi thơ ở thành phố. Dịch giả Ngọc Châu đã in ấn xuất bản hơn 10 đầu sách về văn học dịch để lại dấu ấn trong dòng chảy văn học nghệ thuật thành phố. Thạc sĩ Bùi Xuân Tuấn- nguyên Phó Giám đốc sở KHCN đã có nhiều sáng tác thơ đăng báo và có thơ được phổ nhạc hát trên sóng truyền hình. Doanh nhân Công Thành- Chi hội trưởng Chi hội Doanh nhân Doanh nghiệp sáng tác nhiều thơ và có thơ được phổ nhạc, trong đó có bài thơ “Hòn Dấu thương yêu” viết tặng doanh nhân CCB Hoàng Văn Thiềng được Nhạc sĩ Duy Thái phổ nhạc và ca sĩ hát trên sóng truyền hình. Ks Sơn Thủy- nguyên trưởng phòng khoa học Sở KHCN đã xuất bản 3 tập thơ và rất nhiệt tình trong công tác Hội, CLB. Anh đã có nhiều bài thơ đạt giải trong các cuộc thi thơ ở thành phố. Doanh nhân, CCB Bùi Mạnh Đức- Chủ tịch HĐQT doanh nghiệp Hải Đông vừa cho ra mắt độc giả “Đời và Thơ” ăm ắp tình cảm với quê hương và đồng đội. Tác giả Hoàng Đình Linh- nguyên Chủ tịch Công ty xăng dầu khu vực 3, tuy mới tham gia CLB nhưng có nhiều sáng tác thơ, trong đó có bài thơ đạt giải trong cuộc thi thơ viết về người lao động Hải Phòng. Tác giả Phùng Ngọc Yến- có nhiều sáng tác thơ và rất nhiệt tình trong công tác Hội. Tác giả Lê Nghiêm- nguyên cán bộ VP Ủy ban, rất nhiệt tình với hoạt động Hội và có nhiều sáng tác thơ với những cung bậc tình cảm. Ts Nguyễn Hoàng Tiệm- Giảng viên Đại học Hải Phòng, đắm say với ký ức về người lính trên chiến trường năm xưa. Nhà giáo Hoàng Xuân Khóa- Chủ tịch Trường THPT Marie Curie đam mê với những bài thơ về Nguyễn Du và nàng Kiều. Nhà phong thủy Nguyễn Đức Thiêm- giám đốc TT nghiên cứu văn hóa cổ phương đông, đã có thơ đăng ở tạp chí Nhật Bản. Thời gian qua, CLB Thơ Đất Cảng đã duy trì tốt sinh hoạt thường kỳ, qui tụ hội viên sinh hoạt theo chủ đề như: Xuân đất Cảng, Ký ức hạ xanh, Gặp gỡ ngày thu, Tình khúc mùa đông. Đặc biệt CLB Thơ Đất Cảng luôn được sự quan tâm của lãnh đạo Hội. Ts Nguyễn Văn Thuận- Chủ tịch Hội; ông Hoàng Ngọc Tuấn, ông Đinh Thành Công, ông Nguyễn Văn An, ông Trần Hữu Nghị- Phó Chủ tịch Hội, ông Nông Quốc Tuấn- Phó Chủ tịch Hội, ông Đào Viết Nhật- Chánh VP Hội và các ông bà lãnh đạo Hội, luôn theo sát động viên các hoạt động CLB Thơ Đất Cảng. Vừa qua, CLB Thơ Đất Cảng đã kết nạp thêm các nhà khoa học, nhà quản lý… là hội viên Hội khoa học phát triển nguồn nhân lực nhân tài Hải Phòng; có sáng tác thơ. Đó là: Ts nhà thơ Nguyễn Tiến Ban, KTS Hoàng Thị Thịnh, Ks Nguyễn Đình Yên, nhạc sĩ Nguyễn Hoài An, Ts Trần Việt Dũng đã được kết nạp và trở thành hội viên chính thức của CLB Thơ Đất Cảng. CLB Thơ Đất Cảng đã lập trang Fb với 111 thành viên tham gia và nhóm Zalo với 64 thành viên tham gia. CLB Thơ Đất Cảng tiếp tục trân trọng kính mời các hội viên Hội có sáng tác thơ đăng ký trở thành hội viên CLB Thơ Đất Cảng. Yêu thơ và sáng tác thơ, và đạt được những thành tích trong sáng tác thơ, đó là nét thú vị của các nhà khoa học, nhà quản lý, doanh nhân, nhà giáo hội viên CLB Thơ Đất Cảng trực thuộc Hội khoa học phát triển nguồn nhân lực nhân tài Hải Phòng.

 

Khai trương Tổ hợp Y tế G+ Thượng Lý

Ngày 30/7/2022, tại số 52 đường Hà Nội, phường Sở Dầu, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng; đã diễn ra khai trương Tổ hợp Y tế G+ Thượng Lý. Tham dự có đại diện lãnh đạo thành phố; đại diện các Sở, ban, ngành, các Hiệp hội, doanh nghiệp đồng hành, nhà đầu tư cùng khách hàng; các cơ quan truyền thông tham dự ghi hình phát sóng. Sau bài phát biểu khai mạc của lãnh đạo Tổ hợp Y tế G+, là lễ cắt băng khánh thành Phòng khám Y tế G+ Thượng Lý. Với đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn cao, phát triển 11 chuyên khoa, gồm: chẩn đoán hình ảnh, da liễu, mắt, ngoại tổng hợp, nhi, nội tổng hợp, phụ sản; răng- hàm- mặt, xét nghiệm, tai- mũi- họng, siêu âm hoạt động tương hỗ nhau nhằm mang tới phương pháp điều trị toàn diện trong khám chữa bệnh cho người dân. Việc đưa Phòng khám Đa khoa Công nghệ Quốc tế Thượng Lý đi vào hoạt động là sự nỗ lực không mệt mỏi của tập thể cán bộ, nhân viên Tổ hợp Y tế G+, với mong muốn cống hiến phục vụ khám chữa bệnh cho người dân, với sứ mệnh “Mang chất lượng Y khoa Quốc tế đến gia đình Việt”

 

Hội nghị các Hội, Chi hội LLVK: Kiến Thụy, Đồ Sơn, Thủy Nguyên, CHLB Đức

Ngày 30/7/2022, đã diễn ra hội nghị sơ kết và hội diễn văn nghệ cấp cơ sở của các Hội, Chi hội LLVK: Kiến Thụy, Đồ Sơn, Thủy Nguyên, CHLB Đức. Tham dự có đại diện ban lãnh đạo Hội Liên lạc Việt Kiều Hải Phòng; đại diện các Chi hội, TT, CLB trực thuộc Hội, BCH cùng toàn thể hội viên các Hội, Chi hội LLVK: Kiến Thụy, Đồ Sơn, Thủy Nguyên, CHLB Đức. Đặc biệt chương trình có sự tham gia của một số Kiều bào đến từ các nước: Anh, Đức, Nga. Sau bài phát biểu khai mạc của BTC, ông Lê Văn Quý- Chủ tịch Hội LLVK Hải Phòng đã có bài phát biểu chào mừng. Một chương trình công diễn văn nghệ đã diễn ra với sự thể hiện của các hội viên đến từ các Hội, Chi hội LLVK: Kiến Thụy, Đồ Sơn, Thủy Nguyên, CHLB Đức. BGK đã chấm và chọn ra các tiết mục xuất sắc tham dự hội diễn văn nghệ cấp thành phố. Hội nghị các Hội, Chi hội LLVK: Kiến Thụy, Đồ Sơn, Thủy Nguyên, CHLB Đức đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng người tham dự.

 

Hội nghị BCH mở rộng Hội đồng họ Nguyễn TP Hải Phòng

Ngày 31/7/2022, tại trụ sở số 635 Ngô Gia Tự, Đằng Lâm, Hải An, Hải Phòng; đã diễn ra hội nghị BCH mở rộng Hội đồng họ Nguyễn TP Hải Phòng; ông Nguyễn Xuân Sang- Phó Chủ tịch Hội đồng họ Nguyễn Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội đồng các dòng họ Việt Nam tại Hải Phòng, Chủ tịch Hội đồng họ Nguyễn Hải Phòng, Chủ trì cuộc họp. Sau khi nghe ý kiến tham gia của các thành viên tham dự cuộc họp, Chủ trì đã có những kết luận sau: 1/Phát hành Điều lệ Hội đồng họ Nguyễn TP Hải Phòng đã được Đại hội thông qua tới các hội viên; 2/Thông qua Quy chế làm việc của BCH Hội đồng họ Nguyễn Hải Phòng; 3/Chia các tổ hoạt động theo địa bàn quận, huyện và sẽ tiến hành Đại hội Hội đồng họ Nguyễn các quận huyện trên địa bàn thành phố Hải Phòng; 4/Lấy phiếu biểu quyết bầu bổ sung thêm 2 thành viên vào BCH HĐ họ Nguyễn TP Hải Phòng, nâng tổng số BCH lên thành 25 thành viên; 5/Chỉ đạo CLB Doanh nhân họ Nguyễn TP Hải Phòng kiện toàn tổ chức và có thêm nhiều hoạt động phong phú; 6/Tổ chức lớp học phong thủy miễn phí do Nhà phong thủy Nguyễn Đức Thiêm làm giảng viên vào hồi 8h sáng thứ bảy ngày 6/8/2022 tại hội trường Đá quí Phong thủy Trung Hiếu (Trụ sở CLB Doanh nhân họ Nguyễn TP Hải Phòng) trên đường Lê Hồng Phong, TP Hải Phòng cho các hội viên có nhu cầu theo học; 7/Tổ chức trao giải cuộc thi sáng tác truyện ngắn với chủ đề “Tình Cha” do Nhà nghiên cứu văn hóa Nguyễn Sơn Nam tài trợ vào hồi 9h sáng thứ bảy ngày 13/8/2022 tại hội trường Đá quí Phong thủy Trung Hiếu; 8/Qui định mức đóng hội phí là 100k/năm, các thành viên đăng ký tham gia là hội viên Hội đồng họ Nguyễn TP Hải Phòng cần chụp CCCD và nộp hội phí, sẽ được công nhận là hội viên Hội đồng họ Nguyễn TP Hải Phòng; 9/Thiết kế làm thẻ hội viên Hội đồng họ Nguyễn TP Hải Phòng; 10/Hội đồng họ Nguyễn TP Hải Phòng giữ liên lạc thường xuyên với Hội đồng họ Nguyễn Việt Nam cùng Hội đồng họ Nguyễn các tỉnh thành trên toàn quốc và Hội đồng các dòng họ Việt Nam tại TP Hải Phòng.

MT

Bài viết khác

Tác giả: minhtri

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *