Những hoạt động khởi sắc của Trung tâm nghiên cứu ứng dụng tinh hoa võ thuật

Giao lưu gặp gỡ đại võ sư Nguyễn Quốc Dũng

Ngày 14/4/2024, tại Trung tâm nghiên cứu ứng dụng tinh hoa võ thuật trực thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật thành phố, số 456 đường Phạm Văn Đồng, quận Dương Kinh, TP Hải Phòng; chúng tôi đã có dịp giao lưu gặp gỡ đại võ sư Nguyễn Quốc Dũng- Trưởng môn phái Nguyễn Gia Võ Đạo, có địa chỉ ở Từ đường họ Nguyễn Hữu- số 37/229, đường Miếu Hai Xã, phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân, TP Hải Phòng. Môn phái Nguyễn Gia Võ Đạo đã có hành trình suốt 60 năm qua và lập được nhiều thành tích xuất sắc. Theo ông Bùi Anh Nghệ- Chủ tịch Liên đoàn võ thuật Hải Phòng: Nguyễn Gia Võ Đạo là thành viên của Liên đoàn võ thuật Hải Phòng. Hiện nay, võ đường Quốc Dũng đã được truyền lại cho con trai Nguyễn Quốc Thắng làm Chủ nhiệm và đổi tên là Võ đường Quốc Dũng Võ Đạo sếp số 1 trong 13 võ đường trực thuộc môn phái Nguyễn Gia Võ Đạo do Đại võ sư Nguyễn Quốc Dũng làm trưởng môn. Với gắn bó cả cuộc đời cho sự nghiệp võ thuật, đại võ sư Nguyễn Quốc Dũng- nguyên ủy viên BCH liên đoàn Võ cổ truyền Việt Nam; Cố vấn liên đoàn võ thuật Hải Phòng là tấm gương sáng cho các môn sinh học tập noi theo.

 

Trung tâm nghiên cứu ứng dụng tinh hoa võ thuật tổ chức thi lên đai

Ngày 14/4/2024, tại Trung tâm nghiên cứu ứng dụng tinh hoa võ thuật trực thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật thành phố, số 456 đường Phạm Văn Đồng, quận Dương Kinh, TP Hải Phòng; đã diễn ra thi lên đai dành cho võ sinh. Tham dự có đại diện lãnh đạo Liên đoàn võ thuật Hải Phòng; ban lãnh đạo Trung tâm nghiên cứu ứng dụng tinh hoa võ thuật trực thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật thành phố; các nhà tài trợ; cùng đông đảo võ sư và các môn sinh. Sau bài phát biểu khai mạc của Chủ tịch HĐ Trung tâm nghiên cứu ứng dụng tinh hoa võ thuật; các môn sinh đã tham gia thi lên đai ở các nội dung: Thực hiện các bài quyền tập thể và cá nhân; Thực tập đối kháng; Trả lời câu hỏi vấn đáp. Kết quả đã có hơn 50 môn sinh được xét lên đai trong kỳ thi này. Cũng trong suwjh kiện, BTC đã trao quà, tặng phẩm, và giấy chứng nhận cho các môn sinh. Cuộc thi lên đai dành cho các môn sinh của Trung tâm nghiên cứu ứng dụng tinh hoa võ thuật trực thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật thành phố, đã thành công tốt đẹp.

 

Những hoạt động khởi sắc của Trung tâm nghiên cứu ứng dụng tinh hoa võ thuật

Ngày 14/4/2024, tại Trung tâm nghiên cứu ứng dụng tinh hoa võ thuật trực thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật thành phố, số 456 đường Phạm Văn Đồng, quận Dương Kinh, TP Hải Phòng; đã diễn ra thi lên đai dành cho võ sinh. Theo võ sư Nguyễn Quốc Triển- Giám đốc Trung tâm nghiên cứu ứng dụng tinh hoa võ thuật, thời gian qua Trung tâm đã có nhiều hoạt động khởi sắc. Trung tâm đã tập hợp các chuyên gia, võ sư có kinh nghiệm, các cán bộ có trình độ chuyên môn nghiên cứu, ứng dụng. Còn theo ông Nguyễn Tiên Sơn- Chủ tịch HĐTT: Tinh thần vượt khó trong cuộc sống là khả năng và động lực để vượt qua những thử thách, khó khăn, trở ngại và thất bại trong cuộc sống. Nó bao gồm sự kiên trì, quyết tâm, sự đổi mới, sáng tạo và lòng kiên nhẫn trong việc đối mặt với những khó khăn để có thể đạt được mục tiêu của mình. Tinh thần vượt khó giúp cho con người trưởng thành, phát triển, và vượt qua những rào cản trong cuộc sống để trở thành một người mạnh mẽ và tự tin hơn.

MT

 

Bài viết khác

Tác giả: minhtri