THƯ PHÁP NGÀY XANH

Thư pháp ngày xanh với: Quà đầu tuần; Họp Trung tâm phát triển cộng đồng; Hội nghị Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hải Phòng; Trao quà tri ân cho các Cựu chiến binh Doanh nhân; Hội nghị Trung tâm nghiên cứu và tư vấn phát triển đô thị Hải Phòng; Sinh hoạt chuyên đề CLB nghiên cứu đô thị Hải Phòng; Tọa đàm “Trao đổi tìm hiểu về robot bán hàng trong đô thị Hải Phòng”; Đại diện CLB Doanh nhân họ Nguyễn TP Hải Phòng tham quan di tích lịch sử Biệt thự Nguyễn Sơn Hà; Đại diện Ban phát triển nhân tài Hội KHPT NNLNT Hải Phòng tham quan di tích lịch sử Biệt thự Nguyễn Sơn Hà; Công tác chuẩn bị cho tọa đàm: “100 năm thành lập hãng sơn do doanh nhân yêu nước Nguyễn Sơn Hà sáng lập”; Đại diện Trung tâm phát triển cộng đồng Hội LLVK Hải Phòng tham quan di tích lịch sử Biệt thự Nguyễn Sơn Hà; Công tác chuẩn bị cho giao lưu thơ nhạc “Tiếng lòng”; Họp BCN mở rộng CLB Thơ Haiku Việt- Hà Nội; Nét Huế giữa lòng Hà Nội; Hạnh phúc ngày hè; Bài hát “Bến Tam Bạc”; Hội nghị sơ kết và hội diễn văn nghệ Chi hội LLVK LB Nga và Chi hội LLVK CH Pháp; Hội nghị Hiệp hội Làng nghề Hải Phòng

 

Quà đầu tuần

Ngày 18/7/2022, tại văn phòng Trung tâm Thư pháp và Câu đối Hán Nôm học trực thuộc Hiệp hội Làng nghề Hải Phòng; tôi vui mừng được Nhà thư pháp Lê Thiên Lý- Kỷ lục gia Việt Nam trao tặng cây bút lông cỡ đại; vì đã tham gia dự thi viết chữ “Học” theo dạng “Nhân diện thư” thành chú bé học trò trước khi diễn ra lễ khai giảng lớp Thư pháp K18. Cuộc thi có 3 tác giả tham gia là anh Vân, anh Long và tôi. Nhà thư pháp Lê Thiên Lý cho biết: thư pháp Trung Hoa và thư pháp Việt Nam từ hàng ngàn đời nay đều đi theo 5 lối viết cơ bản là: Triện thư, Lễ thư, Khải thư, Thảo thư, Hành thư. Hơn nữa, cả 5 lối viết đó đều bắt nguồn từ Trung Quốc. Điều đó đã khiến ông băn khoăn và muốn làm một cái gì đó để thoát khỏi lối mòn từ ngàn đời. Vì thế ông đã nghiên cứu và công bố 2 lối viết mới là “Nhân diện thư” và “Vật điểu thư”. Với  “Nhân diện thư”, chữ viết trên bức thư pháp không chỉ giống người thật  ở hình thức mà còn thể hiện được nội tâm, tính cách của nhân vật. Còn lối viết “Vật điểu thư” thì mỗi nét chữ lại mang dáng dấp của con chim hoặc bông hoa. Nét mềm mại, uyển chuyển của nghệ thuật thư pháp đã được ông thổi vào những con chim, bông hoa đó khiến nó sống động và bay bổng như thật. Hai lối viết thư pháp mới của Nhà thư pháp nghệ nhân Lê Thiên Lý  đã loại bỏ được cái thô cứng và khuôn mẫu của những lối viết thư pháp trước đó.

 

Họp Trung tâm phát triển cộng đồng

Ngày 18/7/2022 tại trụ sở số 58 Điện Biên Phủ; đã diễn ra cuộc họp Trung tâm phát triển cộng đồng trực thuộc Hội Liên lạc Việt Kiều Hải Phòng. Tham dự có đại diện lãnh đạo Trung tâm, các phòng ban trực thuộc trung tâm và một số cộng tác viên. Ông Trần Bá Đính- Phó Giám đốc phụ trách trung tâm, chủ trì cuộc họp. Sau khi nghe ý kiến tham gia của các thành viên tham dự cuộc họp, chủ trì đã có những kết luận sau: 1/Ra quyết định thành lập các phòng ban trực thuộc trung tâm; 2/Ra quyết định bổ nhiệm các vị trí lãnh đạo phòng ban trực thuộc Trung tâm như: trưởng phòng, phó phòng, nhân sự các phòng ban; 3/Chuẩn bị khai giảng khóa 2 đào tạo nhân sự tuyển dụng xuất khẩu nhân lực; 4/Xây dựng kế hoạch hoạt động chi tiết của trung tâm, của các phòng ban trực thuộc trung tâm; 5/Chuẩn bị kế hoạch, kịch bản cho chương trình kỷ niệm 10 năm thành lập Trung tâm phát triển cộng đồng trực thuộc Hội Liên lạc Việt Kiều TP Hải Phòng.

 

Hội nghị Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hải Phòng

Ngày 19/7/2022 tại hội trường Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng, số 38 Đinh Tiên Hoàng; TP Hải Phòng; đã diễn ra hội nghị Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hải Phòng. Tham dự có BCH Liên hiệp CTCHN Hải Phòng; các đơn vị trực thuộc Liên hiệp; đại diện các Sở, Ban ngành, đoàn thể, các cơ quan truyền thông. Phát biểu khai mạc, ông Vũ Văn Trà- Phó Chủ tịch TT Liên hiệp CTCHN Hải Phòng đã sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Tiếp đó hội nghị đã nghe tham luận của đại diện các Hội thành viên của Liên hiệp. Hội nghị đã tiến hành kiện toàn BCH Liên hiệp khóa V, nhiệm kỳ 2022- 2027; qua đó 04 đồng chí: Lê Anh Quân, Đào Khánh Hà, Lê Quốc Tiến, Trần Viết Phương đã được hội nghị bầu bổ sung vào BCH Liên hiệp khóa V, nhiệm kỳ 2022- 2027, với số phiếu tín nhiệm 100%. Hội nghị Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hải Phòng đã thành công tốt đẹp.

 

Trao quà tri ân cho các Cựu chiến binh Doanh nhân

Ngày 19/7/2022 tại trụ sở số 18 Đinh Tiên Hoàng, TP Hải Phòng; Thường trực Hiệp hội Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa thành phố Hải Phòng đã trao quà tri ân cho các Cựu chiến binh Doanh nhân hội viên Hiệp hội Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa TP Hải Phòng. Phát biểu khai mạc, bà Đào Thị Kim Ngân- Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa thành phố Hải Phòng ghi nhận những công lao của các CCB Doanh nhân hội viên đã hy sinh tuổi thanh xuân chiến đấu trên chiến trường khói lửa bảo vệ non sông đất nước, hòa bình lập lại các anh đã phấn đấu trở thành các doanh nhân giỏi trên thương trường, góp sức làm đẹp thành phố quê hương. Phát biểu giao lưu, doanh nhân Nguyễn Công Thành thay mặt các CCB cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Hiệp hội, đã tri ân các CCB, doanh nhân hội viên nhân kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sĩ. Chúc Hiệp hội Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa TP Hải Phòng luôn là mái nhà đoàn kết qui tụ các doanh nhân đất Cảng trong đó có các CCB doanh nhân với mong muốn góp sức mình xây dựng thành phố ngày một giầu đẹp.

 

Hội nghị Trung tâm nghiên cứu và tư vấn phát triển đô thị Hải Phòng

Ngày 19/7/2022 tại trụ sở số 32F Điện Biên Phủ, TP Hải Phòng; đã diễn ra hội nghị Ban lãnh đạo Trung tâm nghiên cứu và tư vấn phát triển đô thị Hải Phòng trực thuộc Hội khoa học phát triển nguồn nhân lực nhân tài Hải Phòng. Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Hữu Hoàn- Giám đốc Trung tâm đã sơ kết hoạt động Trung tâm 6 tháng đầu năm 2022 và đề ra hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2022. Hội nghị đã nghe các ý kiến tham gia của các thành viên trong ban lãnh đạo Trung tâm với mong muốn trung tâm ngày một phát triển và lớn mạnh. Cũng trong hội nghị, đã bầu bổ sung một số thành viên tham gia ban lãnh đạo Trung tâm; qua đó: PGS, TSKH Phạm Văn Thức đã được bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch HĐKH TT; Ths Hoàng Minh Tường được bầu giữ chức vụ Phó Giám đốc TT và bà Tăng Hồng Anh giữ chức vụ UV HĐKH TT. Hội nghị Trung tâm nghiên cứu và tư vấn phát triển đô thị Hải Phòng đã thu được kết quả tốt đẹp.

 

Sinh hoạt chuyên đề CLB nghiên cứu đô thị Hải Phòng

Ngày 20/7/2022, tại phòng họp tầng 2 tòa nhà số 8 ngõ 76 Trần Thái Tông, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội; đã diễn ra sinh hoạt chuyên đề CLB nghiên cứu đô thị Hải Phòng với nội dung “Trao đổi tìm hiểu về robot bán hàng trong đô thị Hải Phòng”. Tham dự có các vị đại biểu khách mời, hội viên CLB nghiên cứu đô thị Hải Phòng đến từ các tỉnh thành Hải Phòng, Hà Nội, Cà Mau. Phát biểu giao lưu, Ths, KTS Nguyễn Minh Trí- Chủ nhiệm CLB nghiên cứu đô thị Hải Phòng cảm ơn các hội viên CLB đến từ các tỉnh thành đã hội tụ trong cuộc sinh hoạt nhiều ý nghĩa này, cảm ơn doanh nghiệp đồng hành đã tạo điều kiện cho các nhà nghiên cứu đô thị, các doanh nhân doanh nghiệp, các nhà đầu tư có một chương trình giao lưu tọa đàm mang hàm lượng tri thức cao và đi vào thực tế trong các đô thị trên toàn quốc trong đó có đô thị Hải Phòng. Hội nghị đã nghe ý kiến phát biểu của các hội viên CLB nghiên cứu đô thị Hải Phòng, đặc biệt là ý kiến của các hội viên CLB đang sống và làm việc tại thủ đô Hà Nội với những tâm tình hướng về quê hương đất Cảng Hải Phòng. Sinh hoạt chuyên đề CLB nghiên cứu đô thị Hải Phòng tại thủ đô Hà Nội đã thu được kết quả tốt đẹp.

 

Tọa đàm “Trao đổi tìm hiểu về robot bán hàng trong đô thị Hải Phòng”

Ngày 20/7/2022, tại Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Công nghệ Vietfast số 8 ngõ 76 Trần Thái Tông, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội; đã diễn ra tọa đàm “Trao đổi tìm hiểu về robot bán hàng trong đô thị Hải Phòng”. Robot bán hàng tạo ra một hệ sinh thái kỹ thuật số thông minh khi được kết hợp với các khả năng tiên tiến của AI và học máy, robot bán hàng đang giúp thúc đẩy lời hứa của Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư sẽ thay đổi cách chúng ta sống, làm việc, quản lý doanh nghiệp, mua hàng hóa và dịch vụ mà chúng ta muốn và cần. Với việc đặt robot trong các cửa hàng, các nhà bán lẻ đã có những bước khởi đầu của một giải pháp IoT toàn diện. Đến với Vietfast khách hàng hài lòng với sản phẩm có chất lượng, an tâm vì được chăm sóc với các dịch vụ tốt nhất cùng các tiện ích ngày càng hiện đại. Với phương châm “An toàn, minh bạch, hiệu quả, tiện ích” là tiêu chí hàng đầu của doanh nghiệp; Vietfast mong được hợp tác, đồng hành cùng nhà đầu tư để tạo nên những giá trị nhân văn cho cộng đồng. Mục tiêu: Trở thành một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực thương mại tại Việt Nam, năm 2025 thương hiệu Vietfast sẽ có mặt tại các nước Đông Nam Á và trên thế giới. Tầm nhìn và sứ mệnh: Trở thành biểu tượng niềm tin hàng đầu Việt Nam về sản phẩm đồ uống và sức khỏe phục vụ cuộc sống con người. Giúp thay đổi thói quen người tiêu dùng để phù hợp với xu thế phát triển của đất nước và đóng góp quan trọng trong công cuộc phòng chống đại dịch Covid-19.

 

Đại diện CLB Doanh nhân họ Nguyễn TP Hải Phòng tham quan di tích lịch sử Biệt thự Nguyễn Sơn Hà

Ngày 21/7/2022, đại diện CLB Doanh nhân họ Nguyễn TP Hải Phòng đã có lịch tham quan di tích lịch sử Biệt thự Nguyễn Sơn Hà ở địa chỉ tại số 49, phố Lạch Tray, TP Hải Phòng. Phát biểu đón tiếp, Họa sĩ Sơn Trúc- con gái Doanh nhân yêu nước Nguyễn Sơn Hà đã giới thiệu tổng quan về di tích lịch sử cấp tỉnh thành biệt thự Sơn Hà, cũng như những đóng góp của cụ Sơn Hà cho sự phát triển của đô thị Hải Phòng trong những ngày đầu kiến tạo. Đặc biệt phải kể đến việc ra đời nhà máy sơn với thương hiệu Sơn Hà cách đây đúng 100 năm cùng sự phát triển của đô thị Hải Phòng. Phát biểu giao lưu, doanh nhân Nguyễn Thế Nguyên- Phó Chủ nhiệm CLB Doanh nhân họ Nguyễn TP Hải Phòng trực thuộc Hội đồng họ Nguyễn TP Hải Phòng đánh giá cao những đóng góp của doanh nhân yêu nước Nguyễn Sơn Hà tới sự phát triển của đô thị Hải Phòng, đặc biệt sự xuất hiện của nhà máy sơn với thương hiệu Sơn Hà là dấu mốc quan trọng trong 100 năm qua đã để lại những nhắc nhớ bảo tồn song song với sự hình thành và phát triển của đô thị Hải Phòng.

 

Đại diện Ban phát triển nhân tài Hội KHPT NNLNT Hải Phòng tham quan di tích lịch sử Biệt thự Nguyễn Sơn Hà

Ngày 21/7/2022, đại diện Ban phát triển nhân tài Hội KHPT NNLNT Hải Phòng đã có lịch tham quan di tích lịch sử Biệt thự Nguyễn Sơn Hà ở địa chỉ tại số 49, phố Lạch Tray, TP Hải Phòng. Phát biểu đón tiếp, Họa sĩ Sơn Trúc- con gái Doanh nhân yêu nước Nguyễn Sơn Hà đã giới thiệu tổng quan về di tích lịch sử cấp tỉnh thành biệt thự Sơn Hà, cũng như những đóng góp của cụ Sơn Hà cho sự phát triển của đô thị Hải Phòng trong những ngày đầu kiến tạo. Đặc biệt phải kể đến việc ra đời nhà máy sơn với thương hiệu Sơn Hà cách đây đúng 100 năm cùng sự phát triển của đô thị Hải Phòng. Phát biểu giao lưu, Ts Nông Quốc Tuấn- Phó Chủ tịch Hội khoa học phát triển nguồn nhân lực nhân tài Hải Phòng, trưởng Ban phát triển nhân tài trực thuộc Hội đánh giá cao những đóng góp của doanh nhân yêu nước Nguyễn Sơn Hà tới sự phát triển của đô thị Hải Phòng, đặc biệt sự xuất hiện của nhà máy sơn với thương hiệu Sơn Hà là dấu mốc quan trọng trong 100 năm qua đã để lại những nhắc nhớ bảo tồn song song với sự hình thành và phát triển của đô thị Hải Phòng.

 

Công tác chuẩn bị cho tọa đàm: “100 năm thành lập hãng sơn do doanh nhân yêu nước Nguyễn Sơn Hà sáng lập”

Ngày 21/7/2022, đại diện CLB nghiên cứu đô thị Hải Phòng và Ban phát triển nhân tài Hội KHPT NNLNT Hải Phòng đã có chương trình làm việc với đại diện gia đình doanh nhân yêu nước Nguyễn Sơn Hà tại Biệt thự Sơn Hà ở địa chỉ tại số 49, phố Lạch Tray, TP Hải Phòng. Phát biểu đón tiếp, Họa sĩ Sơn Trúc- con gái doanh nhân yêu nước Nguyễn Sơn Hà đã giới thiệu tổng quan về di tích lịch sử cấp tỉnh thành biệt thự Sơn Hà, cũng như những đóng góp của cụ Sơn Hà cho sự phát triển của đô thị Hải Phòng trong những ngày đầu kiến tạo. Đặc biệt phải kể đến việc ra đời nhà máy sơn với thương hiệu Sơn Hà cách đây đúng 100 năm cùng sự phát triển của đô thị Hải Phòng. Phát biểu giao lưu, Ts Nông Quốc Tuấn- Phó Chủ tịch Hội khoa học phát triển nguồn nhân lực nhân tài Hải Phòng, trưởng Ban phát triển nhân tài trực thuộc Hội và Ths, KTS Minh Trí- Chủ nhiệm CLB nghiên cứu đô thị Hải Phòng đánh giá cao những đóng góp của doanh nhân yêu nước Nguyễn Sơn Hà tới sự phát triển của đô thị Hải Phòng, đặc biệt sự xuất hiện của nhà máy sơn với thương hiệu Sơn Hà là dấu mốc quan trọng trong 100 năm qua đã để lại những nhắc nhớ bảo tồn song song với sự hình thành và phát triển của đô thị Hải Phòng. Thời gian tới các hội viên CLB nghiên cứu đô thị Hải Phòng sẽ tập hợp tư liệu, tiến tới tổ chức tọa đàm “100 năm thành lập hãng sơn do doanh nhân yêu nước Nguyễn Sơn Hà sáng lập”, do Hội khoa học phát triển nguồn nhân lực nhân tài Hải Phòng chủ trì; với sự tham gia của các ban ngành đoàn thể, hội họ, doanh nghiệp. Trong đó đặc biệt có các đóng góp tích cực của: CLB nghiên cứu đô thị Hải Phòng; Trung tâm phát triển cộng đồng Hội LL Việt Kiều Hải Phòng và CLB Doanh nhân họ Nguyễn TP Hải Phòng.

 

Đại diện Trung tâm phát triển cộng đồng Hội LLVK Hải Phòng tham quan di tích lịch sử Biệt thự Nguyễn Sơn Hà

Ngày 21/7/2022, đại diện Trung tâm phát triển cộng đồng Hội LLVK Hải Phòng đã có lịch tham quan di tích lịch sử Biệt thự Nguyễn Sơn Hà ở địa chỉ tại số 49, phố Lạch Tray, TP Hải Phòng. Phát biểu đón tiếp, Họa sĩ Sơn Trúc- con gái Doanh nhân yêu nước Nguyễn Sơn Hà đã giới thiệu tổng quan về di tích lịch sử cấp tỉnh thành biệt thự Sơn Hà, cũng như những đóng góp của cụ Sơn Hà cho sự phát triển của đô thị Hải Phòng trong những ngày đầu kiến tạo. Đặc biệt phải kể đến việc ra đời nhà máy sơn với thương hiệu Sơn Hà cách đây đúng 100 năm cùng sự phát triển của đô thị Hải Phòng. Phát biểu giao lưu, ông Lê Tuấn Anh- Trưởng phòng phát triển nhân lực Trung tâm phát triển cộng đồng Hội LLVK Hải Phòng đánh giá cao những đóng góp của doanh nhân yêu nước Nguyễn Sơn Hà tới sự phát triển của đô thị Hải Phòng, đặc biệt sự xuất hiện của nhà máy sơn với thương hiệu Sơn Hà là dấu mốc quan trọng trong 100 năm qua đã để lại những nhắc nhớ bảo tồn song song với sự hình thành và phát triển của đô thị Hải Phòng.

 

Công tác chuẩn bị cho giao lưu thơ nhạc “Tiếng lòng”

Ngày 21/7/2022, tại Cung Văn hóa LĐHN Việt Tiệp, số 53 Lạch Tray, TP Hải Phòng; Chủ nhiệm CLB Thơ Việt Tiệp đã có lịch làm việc với lãnh đạo Phòng nghiệp vụ Văn thể thao Cung Văn hóa Việt Tiệp về việc thống nhất, kế hoạch, kịch bản chương trình giao lưu thơ nhạc “Tiếng lòng”. Dự kiến chương trình sẽ diễn ra vào hồi 8h sáng thứ tư, ngày 27/7/2022. Trước khi vào giao lưu, đoàn sẽ tới thắp hương trước tượng đài Nguyễn Đức Cảnh. BTC sẽ trao tặng hoa cho hai nhà thơ Nguyễn Đức Thịnh và Bùi Thị Oanh; tặng hoa cho chị Nguyễn Thị Minh Huệ là phu nhân của cố nhà thơ Nguyễn Văn Bính. Một chương trình giao lưu thơ nhạc sẽ diễn ra vui vẻ, thân mật. Đặc biệt trong chương trình, CLB Thơ Việt Tiệp sẽ đón chào và giao lưu với đoàn CLB Thơ ca đến từ Thủ đô Hà Nội. Giao lưu thơ nhạc “Tiếng lòng” sẽ được Ban Văn nghệ Đài PTTH Hải Phòng ghi hình phát sóng. Hân hạnh kính mời các đồng chí lãnh đạo; các vị đại biểu khách quí; các doanh nhân, nhà thơ khách mời, nhiệt tình tham dự chương trình giao lưu nhiều ý nghĩa này. Hân hạnh đón tiếp: BCN CLB

 

Họp BCN mở rộng CLB Thơ Haiku Việt- Hà Nội

Ngày 22/7/2022 tại văn phòng số 10, tầng 8, sảnh A, tòa nhà R6, Royal City, số 72 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội; đã diễn ra cuộc họp BCN mở rộng CLB Thơ Haiku Việt- Hà Nội. Nhà thơ Haijin Đinh Nhật Hạnh- Đại diện WHA tại Việt Nam, Ủy viên BCH Hội Hữu nghị Việt Nam- Nhật Bản TP Hà Nội, Chủ nhiệm CLB Thơ Haiku Việt- Hà Nội, Chủ trì cuộc họp. Sau khi nghe ý kiến tham gia của các thành viên tham dự cuộc họp, chủ trì đã có những kết luận sau: 1/Hội viên CLB Thơ Haiku Việt mỗi người gửi 10 sáng tác để in nội san 2022 vào email: haikuvietvn@gmail.com, hạn cuối cùng ngày 30/7/2022, để kịp in xong nội san trong tháng 8/2022; 2/Hội viên gửi các bài lý luận về Thơ Haiku để in kỷ yếu tọa đàm lần 3 vào email: pk.dinhtranphuong@gmail.com, hạn cuối cùng ngày 30/8/2022, để kịp in xong kỷ yếu trong tháng 9/2022; 3/Chuẩn bị cho tọa đàm Haiku Việt lần thứ 3 tại Hà Nội dự kiến tổ chức vào ngày 16/10/2022 tại hội trường tòa nhà số 1 Kim Mã, Hà Nội; 4/Chuẩn bị tài chính trao giải thưởng cuộc thi Thơ Haiku Việt- Hà Nội lần thứ nhất năm 2021; 5/Duy trì tốt hoạt động trang web haikuviet.com- diễn đàn của CLB Thơ Haiku Việt.

 

Nét Huế giữa lòng Hà Nội

Ngày 22/7/2022, tại nhà hàng Nét Huế số B2- R6- 41 Royal City, số 72 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội; Chúng tôi đã cùng thưởng thức ẩm thực Huế với không gian bình dị mà tinh tế. Hòa quyện cùng hương vị thanh tao trong ẩm thực cung đình Huế là hơn 60 món ăn đậm đà chất cố đô tại nhà hàng Nét Huế. Xứ Huế nồng nàn với sông Hương, núi Ngự, dịu dàng đằm thắm với con người nơi đây. Không thể quên, xứ Huế níu kéo nỗi nhớ người đi bằng hương vị món ăn thuần khiết đậm đà.  Không biết có phải ông trời cho Huế một thiên nhiên có phần khắc nghiệt: mưa thì mưa mê mải, nắng thì nắng chói chang hay không mà ẩm thực nơi đây luông mang đầy đủ phong vị chua, cay, mặn, ngọt, đắng, thơm, bùi, dẻo, sao quên được vị Huế hài hòa mà đậm chất, đồ ăn Huế cầu kỳ mà thanh khiết, đẹp mắt mà giản dị thường ngày. “Mang đi từ Huế ngọt lời nhớ thương”, nhà hàng Nét Huế đem đến cho thực khách Hà Nội chút hương vị Huế đúng điệu của mưa nắng miền Trung, của cồn Hến sông Hương. “Nét” Huế là nét đẹp, chấm phá, sự tinh túy được chắt lọc tạo nên một bức tranh thủy mặc ẩm thực vừa rất Cố Đô, vừa phù hợp với gu ăn uống người Hà Thành.

 

Hạnh phúc ngày hè

Ngày 22/7/2022, tại trung tâm tiệc cưới Gia Viên số 2B Bạch Đằng, Hạ Lý, Hồng Bàng, TP Hải Phòng; Hội cựu học sinh Trường cấp 1+2 Hồng Bàng khóa học 1977- 1985 có điều kiện hội ngộ giao lưu gặp gỡ trong đám cưới con trai bạn Hương. Hai năm qua do ảnh hưởng của đại dịch covid-19, Hội cựu học sinh Trường cấp 1+2 Hồng Bàng khóa học 1977- 1985 ít có điều kiện gặp nhau trực tiếp. Thông qua các trang Fb, Zalo, Groups hội nhóm mọi người vẫn dành thời gian quan tâm thăm hỏi nhau, nhất là các việc hiếu, hỷ. Vừa qua nhóm Zalo lớp A (lớp chuyên toán) được thành lập đã thu hút khá đông các bạn cựu học sinh Trường cấp 1+2 Hồng Bàng từ mọi miền đất nước hội tụ. Mong rằng thời gian tới các lớp B (chuyên văn) và các lớp C, D cũng có những nhóm zalo thành lập qui tụ các bạn cựu học sinh, từ đó góp thêm danh sách cho Hội cựu học sinh Trường cấp 1+2 Hồng Bàng. BLL cũng đã tập hợp được danh sách của hơn 30 thầy cô tham gia giảng dạy tại Trường cấp 1+2 Hồng Bàng từ năm 1977 đến năm 1985. Đây cũng là cơ hội để thời gian tới có thể có một chương trình hội ngộ đông vui cảm động giữa học sinh Trường cấp 1+2 Hồng Bàng khóa học 1977- 1985 với các thầy cô nay tuổi tuy đã cao nhưng vẫn tràn đầy tình thương yêu học trò như những ngày nào.

 

Bài hát “Bến Tam Bạc”

Ngày 23/7/2022, xin giới thiệu đến các bạn bài hát: “Bến Tam Bạc”, Nhạc: cố nhạc sĩ Nguyễn Kim; Lời thơ: Minh Trí; đã được hòa âm phối khí vào năm 2018, khi nhạc sĩ Nguyễn Kim còn sống. Bài thơ “Bến Tam Bạc” tôi sáng tác năm 1991, khi đó tôi học ở Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, một tháng tôi về thăm nhà một lần. Gia đình tôi ở bên dòng sông Tam Bạc. Tôi có anh bạn theo đạo là Fêrô Nguyễn Trọng Đạt ở ngay cạnh nhà; mỗi khi tôi từ Hà Nội về, hai anh em lại ra bờ sông Tam Bạc ngồi uống rượu. Gần 30 năm nay anh Đạt đã định cư tại Mỹ. Học môn mỹ thuật vẽ phong cảnh, tôi đã vẽ bức màu nước “Bến Tam Bạc” và được thầy Linh- Họa sĩ giảng viên cho điểm 10, bức tranh sau đó được trưng bày trong triển lãm tranh sinh viên ngành Mỹ thuật, Kiến trúc ở 16 Ngô Quyền, Hà Nội. Vào năm 2018, Nhạc sĩ Nguyễn Kim đã phổ nhạc bài thơ “Bến Tam Bạc” của tôi và cho hòa âm phối khí. Hôm nay nhớ lại những kỷ niệm xưa về Bến Tam Bạc một thời và nhớ về cố Nhạc sĩ Nguyễn Kim, tôi xin giới thiệu bài hát “Bến Tam Bạc” tới các bạn như một lời tri ân.

 

Hội nghị sơ kết và hội diễn văn nghệ Chi hội LLVK LB Nga và Chi hội LLVK CH Pháp

Ngày 23/7/2022, tại trung tâm tổ chức sự kiện Tây Âu, số 189 Hàng Kênh, Lê Chân, Hải Phòng; đã diễn ra hội nghị Chi hội LLVK LB Nga và Chi hội LLVK CH Pháp cùng hội diễn văn nghệ cấp cơ sở. Tham dự có đại diện lãnh đạo Hội LLVK Hải Phòng; đại diện các Chi hội, TT, CLB trực thuộc Hội; BCH cùng các hội viên Chi hội LLVK LB Nga và Chi hội LLVK CH Pháp. Hội nghị đã nghe báo cáo hoạt động 6 tháng đầu năm và kế hoạch hoạt động 6 tháng cuối năm do ông Phạm Đình Cựu- Chi hội trưởng Chi hội LLVK LB Nga và ông Lê Đức Thu- Chi hội trưởng Chi hội LLVK CH Pháp trình bày. Phát biểu chào mừng và chỉ đạo hội nghị, ông Lê Văn Quý- Chủ tịch Hội LLVK HP đánh giá tốt hoạt động của Chi hội LLVK LB Nga và Chi hội LLVK CH Pháp. Chúc hai Chi hội sẽ hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Một chương trình liên hoan văn nghệ cấp cơ sở đã diễn ra tưng bừng vui vẻ. BGK đã chọn được 2 tiết mục của Chi hội LLVK LB Nga và 3 tiết mục của Chi hội LLVK CH Pháp tham gia hội diễn văn nghệ cấp thành phố và tham gia chương trình Xuân quê hương 2023. Hội nghị Chi hội LLVK LB Nga và Chi hội LLVK CH Pháp đã thu được kết quả tốt đẹp.

 

Hội nghị Hiệp hội Làng nghề Hải Phòng

Ngày 24/7/2022 tại hội sở số 365 Ngô Gia Tự, Hải An, TP Hải Phòng đã diễn ra hội nghị Hiệp hội Làng nghề Hải Phòng. Tham dự có ban lãnh đạo Hiệp hội Làng nghề Hải Phòng; các nghệ nhân đến từ các tỉnh thành: Hải Phòng, Hà Nội, Bắc Ninh; các cơ quan truyền thông. Sau bài phát biểu khai mạc của ông Nguyễn An Hưng- Chủ tịch Hiệp hội Làng nghề Hải Phòng; BTC đã công bố và trao quyết định công nhận danh hiệu nghệ nhân cho 20 hội viên Hiệp hội Làng nghề Hải Phòng; công bố và trao quyết định công nhận danh hiệu bàn tay vàng cho 15 nghệ nhân hội viên Hiệp hội Làng nghề Hải Phòng. Phần tọa đàm, hội nghị đã nghe tham luận của các hội viên Hiệp hội Làng nghề Hải Phòng với mong muốn xây dựng Hội và các đơn vị trực thuộc Hội ngày một phát triển lớn mạnh; Mong muốn các làng nghề trên địa bàn thành phố Hải Phòng nhận được sự quan tâm của các cấp chính quyền và hoạt động ngày một khởi sắc; các nghệ nhân làng nghề Hải Phòng yên tâm cống hiến cho nghề nghiệp mà mình theo đuổi với đam mê và trái tim yêu nghề. Hội nghị Hiệp hội Làng nghề Hải Phòng đã thu được kết quả tốt đẹp.

MT

Bài viết khác

Tác giả: minhtri

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *