Thơ Minh Trí đăng báo Tết Nhâm Dần 2022

Ngày 1/2/2022, tôi mở đọc những trang báo Tết. Tết này tôi có 2 bài thơ được đăng. Bài thứ nhất là bài thơ “Ngõ Xuân” đăng trên tạp chí Cửa Biển số Tết Nhâm Dần 2022, bài thơ tôi viết tặng cho một người bạn thời sinh viên là nhà thơ Đỗ Mạnh Hùng.

Hồi đó tôi là sinh viên Đại học Kiến trúc còn Hùng là sinh viên Đại học Kinh tế quốc dân. Bây giờ tôi và Hùng đang sinh hoạt trong nhóm thơ Facebach. Bài thơ “Ngõ Xuân” là những kỷ niệm một thời của tôi với Hùng, thấm thoát tính từ năm 1988 đến nay đã gần 35 mùa xuân.

Bài thơ thứ hai là bài thơ “Chợ Biển” đăng trên báo Nông thôn ngày nay số Tết Nhâm Dần 2022, bài thơ là cảm xúc khi tôi về một chợ biển ở Đồ Sơn. Trước sự phát triển đô thị, những chợ biển quê mùa ngày càng ít đi, thay vào đó là các siêu thị khang trang.

Một hoài cảm pha chút tiếc nối trong tôi để rồi mơ ước; khi xã hội phát triển mua sắm trong siêu thị là lựa chọn đúng đắn; Nhưng việc hình thành song song những chợ truyền thống, sẽ là nét văn hóa độc đáo vùng miền; và những chợ quê, chợ biển đó sẽ luôn khắc đậm trong lòng người khi nhớ về quê hương.

MT

Bài viết khác

Tác giả: minhtri

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *